3 Nguyên nhân làm cổng tự động bị hư hỏng thường gặp phải

Một phần lớn tỷ lệ phần khiến thiết bị mở cổng tự động bị hỏng bất ngờ, đó là do một vấn đề đang được phát hiện bởi thiết bị an toàn của bạn. Điều này không khiến bạn lo lắng, đây chính là lý do tại sao các thiết bị an toàn được triển khai ngay từ đầu, chúng chỉ thực hiện chức năng của chúng như được thiết kế để làm! Các vấn đề được xác định nhanh chóng và dễ dàng, có nghĩa là thường có thể khắc phục được nhanh chóng.

Dưới đây là 3 điều hàng đầu mà bạn có thể tự mình kiểm tra để thiết bị đóng mở cổng tự động hoạt động trở lại mà không cần đến sự tư vấn của kỹ sư.

14. cổng mở tự động âm sàn malaysia
14. cổng mở tự động âm sàn malaysia

Cảm biến an toàn bị chặn

Cổng phải luôn được kiểm tra xem các cảm biến quang của nó không bị che khuất.

Đây là nguyên nhân cực kỳ phổ biến khiến cổng của bạn dường như không hoạt động và là do chùm tia an toàn bị phá vỡ – điều này sẽ ngăn cổng mở hoặc đóng, tùy thuộc vào trạng thái hiện tại của chúng. Bạn biết rằng những thiết bị an toàn không được che khuất, những người khác không nhận thức được điều này và có thể dễ dàng chặn chúng mà không nhận ra rằng chúng đang gây ra sự cố.

Một cuộc tản bộ đơn giản đến cổng của bạn và kiểm tra trực quan ngắn gọn là tất cả những gì cần thiết.

Nếu không có vật cản nào, việc kiểm tra tiếp theo là đảm bảo chúng đang đối diện nhau một cách chính xác. Ví dụ, nếu một tế bào quang điện bị một chiếc xe tông vào và chúng không được xếp thẳng hàng với nhau, chúng sẽ không hoạt động. Chỉ cần điều chỉnh lại ống kính cho đúng vị trí của chúng.

Nếu các bước kiểm tra trên đã rõ ràng, thì một bài kiểm tra cuối cùng là tháo các nắp bảo vệ khỏi tế bào quang điện và lau thấu kính và nắp cho sạch những con bọ đáng sợ. Một con nhện có thể nghĩ rằng dầm an toàn của bạn là nơi lý tưởng để biến nó thành nhà, nhưng điều đó không có lợi khi cổng của bạn đang hoạt động.

Dấu hiệu khả dĩ nhất cho thấy tế bào quang điện bị chặn là cánh cổng sẽ không mở ra nếu ở vị trí đóng, và ngược lại.

thay mô tơ cổng lùa
thay mô tơ cổng lùa

Cạnh cảm biến an toàn

Cổng của bạn phải có cạnh an toàn bằng cao su (được gọi là gờ an toàn) dọc theo tất cả các bộ phận của cổng, điều này có thể gây ra điểm bẫy, cắt hoặc nghiền. Khi họ tiếp xúc với chướng ngại vật, họ phát hiện ra sự kháng cự và gửi lệnh dừng cổng.

Chẳng hạn như một nhánh cây nhô ra, chậu cây có vị trí kém hoặc cột hàng rào bị vênh đều có thể tạo ra những chướng ngại vật mới không có ở đó khi thiết bị mở cổng điện của bạn được lắp đặt và thử nghiệm ban đầu.

Quan sát cổng của bạn đang chạy và kiểm tra trực quan để đánh giá xem các cạnh an toàn có tiếp xúc với bất cứ thứ gì trong chu trình chạy hay không.

Dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy các cạnh an toàn đang gây ra vấn đề là các cổng sẽ hoạt động ở một mức độ nhất định, trước khi dừng và / hoặc đảo ngược hướng di chuyển của chúng. Đôi khi chúng sẽ không mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn.

8. sửa mô tơ cổng tay đòn
8. sửa mô tơ cổng tay đòn

Nguồn điện

Một số thiết bị an toàn sử dụng đường truyền không dây đến bảng điều khiển của bạn và một số khác được nối dây trực tiếp với bảng điều khiển. Nếu bạn có các thiết bị không dây (thiết bị truyền tín hiệu cảm biến an toàn hoặc tế bào quang), thì chúng sẽ hoạt động bằng pin. Tất cả các thiết bị an toàn được cấp nguồn liên tục và kích hoạt khi mạch của chúng bị hỏng. Điều này có nghĩa là thỉnh thoảng cần thay pin.

Tháo mặt sau của vỏ cho thiết bị và thay pin cũ bằng pin mới để xem liệu điều này có gây ra lỗi không. Nếu pin đã chết hoặc sắp hết điện, thiết bị an toàn sẽ không hoạt động và do đó, thiết bị mở cổng điện của bạn cũng vậy.

Nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị mở cổng tự động, thì dịch vụ này sẽ được thực hiện cho bạn như một phần của dịch vụ.

Nếu bạn đang gặp sự cố với cổng tự động vui lòng liên hệ với công ty BẢO PHÁT để được sửa chữa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Công Ty TNHH Thiết Bị Tự Động BẢO PHÁT
  • Điện thoại: 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn
  • Địa chỉ: 40/4H Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.