3 tiêu chí chọn cửa tự động phù hợp

Có chất lượng của các thành phần, tính thẩm mỹ của công trình, các yêu cầu về ngân sách và sự tuân thủ các quy định. Nhưng cũng có 3 tiêu chí quan trọng cần lưu ý để lựa chọn giải pháp “cửa tự động” phù hợp. Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH giúp bạn nhìn rõ hơn.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0026
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Cửa trượt hoặc xoay: cửa nào?

Các cửa trượt kính không gian tối ưu hóa, cho phép bạn tận hưởng những ánh sáng ban ngày và đáp ứng các yêu cầu đa dạng nhất sử dụng trong một tòa nhà. Họ cũng cung cấp nhiều biến thể về truyền động, chẳng hạn như một cơ cấu tích hợp trong một dấu chân chỉ 7 cm, cũng như các cơ chế tiết kiệm được thiết kế để dễ dàng mở các cánh cửa nặng.

Cửa xoay có thiết kế hiện đại kết hợp với độ tin cậy và an toàn tối đa. Nhỏ gọn (70 mm), cơ chế truyền động của chúng có thể dễ dàng tích hợp vào mọi kiến ​​trúc.

Đảm bảo chất lượng của một thương hiệu

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH cung cấp cửa trượt tự động holux , một thương hiệu của Đức. Hưởng lợi từ danh tiếng rất tốt trên thị trường, họ cung cấp cho thợ thủ công những sản phẩm đáng tin cậy, dễ sử dụng, cho dù là phụ kiện hay tự động hóa.

Về cửa xoay, đây cũng là loại cửa rộng nhất trên thị trường, từ cửa nội thất có thể tự động hóa đến cửa ngoại thất nặng hơn (lên đến 150 kg). Thương hiệu cũng có các sản phẩm kết hợp các cơ chế trong các sợi vải để đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ nói riêng.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn004
bao tri cua tu dong – automaticdoor.vn

Có tính đến khả năng tiếp cận cho những người bị suy giảm khả năng vận động

Các tiêu chuẩn về khả năng tiếp cận cho những người bị suy giảm khả năng vận động đã đưa ra những ràng buộc cần xem xét khi lựa chọn cửa. Thật vậy, luật ngày 11 tháng 2 năm 2005 , được bổ sung bởi hai nghị định năm 2006, quy định rằng mọi nơi làm việc, tòa nhà công cộng và tòa nhà dân cư đều có thể tiếp cận được với tất cả mọi người và đặc biệt là người khuyết tật, bất kể dạng khuyết tật nào. (Trong trường hợp công trình xây dựng mới, thay đổi điểm đến, sửa đổi hoặc mở rộng công trình).

Trước hết, bạn phải tính đến chiều rộng tối thiểu của cửa . Đối với nơi làm việc, đó là 2 đơn vị trung chuyển (tức là 1,40 m) khi phục vụ một phòng có thể chứa hơn 100 người hoặc 1 đơn vị trung chuyển, tức là 0,90 m, để ” tiếp cận các cơ sở với lực lượng lao động nhỏ hơn (giữa 20 và 99 người).

Các nghĩa vụ quy định rằng chiều rộng tối thiểu của cửa cũng phải tính đến số lượng người ở. Cuối cùng, đối với các tòa nhà chung cư, cửa ra vào phải có chiều rộng tối thiểu là 0,90 m và chiều rộng lối đi tối thiểu, khi cánh cửa mở 90 °, phải là 0,83 m.

Cũng cần thiết rằng các thiết bị điều khiển tự nguyện phải được đặt ở độ cao từ 0,90 m đến 1,30 m, và hơn 0,40 m tính từ góc tường hoặc bất kỳ chướng ngại vật nào khác trên đường tiếp cận của xe lăn. Chúng phải có thể sử dụng được ở vị trí “đứng” cũng như “ngồi” .

Ngoài ra, khi cửa có hệ thống mở bằng điện (chẳng hạn như một cuộc đình công) hoặc một thiết bị tiếp cận, việc mở khóa được báo hiệu bằng tín hiệu âm thanh và ánh sáng (ngoại trừ các thiết bị cửa dành cho người đi bộ tự động mà hoạt động không yêu cầu hành động tự nguyện trên bộ phận của người sử dụng).

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH khả năng tiếp cận cũng là một lĩnh vực công việc quan trọng. Không có nhượng bộ nào được thực hiện về an toàn và các giải pháp là rất nhiều. Chẳng hạn như, ví dụ, cơ chế cho cửa bản lề cho phép xử lý dễ dàng, các giải pháp cho người khiếm thị hoặc cung cấp điều khiển từ xa để vận hành hệ thống mở.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn002 (2)14
sua cua tu dong – automaticdoor.vn

Những điều bạn cần biết để chọn cửa trượt tự động

Thiết thực để quản lý giao thông trong các sảnh vào tòa nhà hoặc dòng chảy trong nhà, cửa tự động dành cho người đi bộ, và đặc biệt là phiên bản trượt của nó, đánh dấu một bước tiến nhất định, đặc biệt là ở các cửa hàng địa phương. Nhưng những tiêu chí cần lưu ý để lựa chọn mô hình phù hợp là gì?

Các cửa trượt có thực sự trước khi hệ thống được lựa chọn để truy cập tự động hóa để một tòa nhà. Và, về tổng thể, chúng đã được hiện đại hóa trong những năm gần đây, bao gồm cả kính hai lớp và hồ sơ cách nhiệt để phát huy đầy đủ vai trò của chúng trong lĩnh vực cách nhiệt.

Sự thận trọng và bảo mật

Nhưng cửa trượt trước hết phải tối ưu hóa không gian đồng thời trang nhã và đương đại. Được làm bằng kính, chúng rất lý tưởng để tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày và đáp ứng cả tiêu chí thị giác và các thông số kỹ thuật đa dạng nhất để sử dụng trong một tòa nhà. Do đó, họ chơi bài về sự trong suốt và bề mặt tráng men rộng rãi hơn, với các cấu hình kín đáo. Ngoài ra, họ cũng im lặng để bảo toàn sự thoải mái cho người ngồi trên xe.

Một mối quan tâm khác cần lưu ý là bảo mật. Một cửa trượt tự động mang lại không khí trong lành vào trong tòa nhà, quản lý khai thác khói và đáp ứng nhu cầu chống cháy. Ngoài vấn đề an toàn cháy nổ này và các ràng buộc liên quan đến một số lĩnh vực hoạt động nhất định (ví dụ như ngành dược phẩm hoặc nông sản), sự an toàn của con người và hàng hóa cũng rất quan trọng.

Do đó, cần phải đảm bảo rằng mô hình được chọn đáp ứng các tiêu chuẩn có hiệu lực trong lĩnh vực này, đặc biệt là bằng cách tích hợp các radar bảo vệ thông thường. Xin nhắc lại, với tiêu chuẩn NF EN 16005 , chúng đang dần thay thế các bộ ô . Và nếu những hệ thống này đắt tiền, chúng cũng đã trở thành bắt buộc .

Từ cơ chế đến khóa

Sau đó, đừng ngần ngại dừng lại ở cơ chế, yếu tố quan trọng. Trước hết, có những người muốn kín đáo với chiều cao tổng thể thấp để cho phép tích hợp thực tế vô hình vào mặt tiền.

Cũng có những người thích đánh bài về tỷ lệ kinh tế / độ tin cậy như loạt động cơ cửa , lý tưởng cho những cửa có lưu lượng truy cập cao. Độ mòn thấp và các con lăn chất lượng cao trong một toa tự làm sạch đảm bảo hoạt động rất yên tĩnh. Ngoài ra còn có các cơ cấu đáp ứng các thông số kỹ thuật đa dạng nhất ở những lối vào lớn, đông đúc. Mạnh mẽ và tiết kiệm , chúng có thể di chuyển các lá cửa rất nặng chỉ với một động cơ.

Cuối cùng, cửa trượt phải có hệ thống khóa / mở khóa phù hợp và đáng tin cậy, đáp ứng các yêu cầu đa dạng nhất để sử dụng bên trong tòa nhà.

Các khóa bởi vành đai răng điện ổn định kép , trong đó cung cấp bảo mật tối ưu vì nó vẫn còn khép kín, thậm chí trong trường hợp không hiện hành. Do đó, có thể mở khóa thủ công khẩn cấp bất cứ lúc nào.

Các khóa bằng que, mà làm tăng trộm an toàn và bảo vệ. Đa điểm (trên và dưới đất), nó có khả năng chống trộm rất tốt.

Các khóa sàn cho phép các cánh cửa được dễ dàng bị khóa đến tầng với cấu hình tiêu chuẩn ISO với khung tiền phạt.

Chúng tôi đặc biệt cung cấp cho bạn cửa trượt tự động của thương hiệu HOLUX, đáp ứng tất cả các thông số kỹ thuật sử dụng đa dạng nhất trong một tòa nhà. Chúng đáp ứng hơn 95% nhu cầu của thị trường, bất kể kích thước, trọng lượng, chiều cao hay kính của cửa.

Không quên rằng bạn có thể hưởng lợi từ sự hỗ trợ được thiết kế riêng của chúng tôi ở mỗi giai đoạn với văn phòng thiết kế, người quản lý tài khoản và đội ngũ thợ cài đặt của chúng tôi. Để chắc chắn đưa ra lựa chọn phù hợp!

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123418
lap dat cua tu dong – automaticdoor.vn

Những điều cần lưu ý khi chọn một cửa xoay tự động?

Cửa tự động dành cho người đi bộ, dành cho người qua lại và có các cánh khởi động, bởi việc cơ giới hóa ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay.

Trong trường hợp cửa xoay, chọn đúng cách có nghĩa là phải tính đến bốn điểm quan trọng.

1. Hưởng lợi từ những ưu điểm

Chọn một cửa mở quay có nghĩa là trước hết được hưởng lợi từ tất cả những lợi thế mà một cửa tự động mang lại. Chức năng chính của nó là tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận các tòa nhà và đặc biệt là tuân thủ luật pháp về khả năng tiếp cận. Trong mọi trường hợp, nó có thể vượt qua những ràng buộc và nghĩa vụ của một nỗ lực thể chất, đôi khi là đau đớn, để vượt qua chướng ngại vật.

Sau đó, một cửa tự động phải thích ứng với tất cả các mô hình hoạt động của một lối vào: tự động, có kiểm soát ra vào, tự động điều chỉnh chiều rộng của lối đi, hướng di chuyển, v.v. Cuối cùng, nó phải có khả năng đáp ứng các yêu cầu về tiết kiệm năng lượng hoặc chất lượng nhiệt và âm thanh.

Một ví dụ: việc quản lý thời gian đóng mở cửa, kết hợp với tốc độ di chuyển của lá, cho phép tiết kiệm năng lượng, bằng cách hạn chế thất thoát nhiệt vào mùa đông hoặc lạnh vào mùa hè.

2. Tính đến tất cả các thành phần của nó

Dù nhỏ và nhẹ hay lớn và nặng, việc mở và đóng phải được thực hiện một cách an toàn và đáng tin cậy , bất kể số lượng lối đi.

Mặc dù thiết kế là quan trọng nhưng không nên bỏ qua độ tin cậy và an toàn của nó … trong khi vẫn giữ được quyền tự do sáng tạo để thích ứng với tòa nhà.

Bạn phải luôn đảm bảo sự thoải mái thực sự khi mở cửa (ví dụ: với cửa điện thủy lực )

Tùy từng trường hợp, cơ cấu truyền động của cửa bản lề phải có chiều cao tổng thể thấp. Ví dụ: với chiều cao 7 cm, các cơ cấu truyền động có thể được tích hợp một cách vô hình trên thực tế vào tất cả các kiến ​​trúc của tòa nhà . Một số cơ chế phù hợp để sử dụng trên các cấu hình hẹp và khi không gian bị hạn chế, để dễ dàng đạt được các giải pháp cụ thể cho từng tòa nhà.

Nếu người ta ưa thích việc đóng mở êm ái và thoải mái trong không gian nội thất không có rào cản, thì cần phải có cơ cấu truyền động cơ điện.

Hãy chắc chắn rằng ổ đĩa cơ chế là thích hợp cho các cửa , đặc biệt là trong trường hợp của cửa nặng.

3. Tích hợp các tiêu chí kỹ thuật và an toàn

Bất kỳ việc lắp đặt cửa bản lề nào cũng cần tính đến một số ràng buộc kỹ thuật cần thiết. Cụ thể chúng ta có thể kể đến:

  • Các vùng bảo vệ kết thúc việc đóng và mở
  • Mức tiêu thụ năng lượng
  • Một cái nhìn tốt về cửa và kính an toàn
  • Việc thực hiện các điều khoản chống ngã
  • Việc phát hành các đơn vị vận chuyển
  • Dự đoán tất cả các sự cố điện có thể xảy ra
  • Vị trí của các nút điều khiển mở cửa (nút mở khẩn cấp và / hoặc nút dừng khẩn cấp).

4. Có chuyên gia hỗ trợ

Cuối cùng, bạn có thể hưởng lợi từ sự hỗ trợ được thiết kế riêng của chúng tôi ở mỗi giai đoạn:

Văn phòng thiết kế của chúng tôi phân tích dự án của bạn và đề xuất giải pháp phù hợp nhất.

Các nhà quản lý dự án của chúng tôi có thể quản lý cơ sở của bạn bằng cách đồng hành với bạn trên tất cả các khía cạnh của việc thực hiện nó: chi phí, theo dõi thời hạn, kiểm soát chất lượng, v.v.

Đội ngũ thợ lắp đặt của chúng tôi được đào tạo và phê duyệt cho việc lắp đặt cửa tự động của bạn. Kêu gọi họ cho phép bạn giải phóng thời gian cho các dự án khác của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH