5 loại kiểm soát truy cập khác nhau

Kiểm soát ra vào cho phép chúng tôi xác định ai được phép vào các cơ sở khác nhau hoặc các khu vực cụ thể và khi nào. Tùy thuộc vào số lượng người được ủy quyền và số lượng khu vực, một loạt các tùy chọn có sẵn để đáp ứng mọi nhu cầu an ninh.

Dưới đây là năm loại kiểm soát truy cập khác nhau với những lợi ích và cách sử dụng của chúng:

dau day kiem soat
dau day kiem soat

Kiểm soát truy cập thủ công

Kiểm soát truy cập thủ công sử dụng mọi người để đảm bảo các lối vào cụ thể, chẳng hạn như người giữ cửa, quản lý hoặc đại diện dịch vụ khách hàng. Họ xác định những người muốn vào cơ sở và quyết định theo các tiêu chí được xác định trước liệu quyền truy cập có được phép hay không.

Ví dụ như trong trường hợp một người xuất trình vé trước khi vào phòng hòa nhạc. Điều này thường được thực hiện ở những lối ra vào đông đúc như rạp chiếu phim, rạp hát, sở thú và công viên giải trí, nơi khó có thể biết trước về mọi người hoặc những nơi không cần nhận dạng.

Kiểm soát truy cập cơ học

Trong các tình huống kiểm soát truy cập cơ học, một hệ thống khóa cơ học được sử dụng để đảm bảo quyền truy cập. Một ví dụ phổ biến về điều này là một trụ khóa có khóa khớp, thường được sử dụng trong nhà và ga ra.

Tuy nhiên, các hệ thống khóa phức tạp cũng có thể bảo vệ hiệu quả các khách sạn, cửa hàng, cơ sở thể thao, sân bay, bệnh viện hoặc văn phòng. Chúng thường được chọn vì tuổi thọ của chúng.

dau doc kiem soat truy cap
dau doc kiem soat truy cap

Hệ thống kiểm soát ra vào điện tử

Hệ thống kiểm soát ra vào điện tử thích hợp để bảo mật các điểm truy cập trong các tòa nhà hoặc khu vực có yêu cầu an ninh cao hơn. Để làm điều này, thẻ, chip hoặc phương tiện khác được lưu trữ quyền truy cập chính xác trên thiết bị đọc để cấp quyền truy cập cho một người. Thủ tục này cũng ghi lại ai đã vào khu vực và khi nào.

Có hai loại hệ thống kiểm soát truy cập điện tử khác nhau:

Hệ thống ngoại tuyến hoặc độc lập

Chúng được sử dụng cho các cửa ra vào hoặc điểm truy cập riêng lẻ. Quyết định về việc có được cấp quyền truy cập hay không được thực hiện trên cơ sở ủy quyền truy cập tại chỗ trong một thành phần riêng biệt. Các hệ thống này không có dây, làm giảm yêu cầu cài đặt so với điều khiển có dây.

Điều này giúp tiết kiệm thời gian trên trang web và cho phép dễ dàng trang bị thêm các thành phần. Trong trường hợp giải pháp kiểm soát truy cập trực tuyến có dây theo truyền thống là không thể thực hiện được do vị trí hoặc cơ sở hạ tầng trang web hiện có, một giải pháp độc lập hoạt động độc lập thường có thể được triển khai một cách hiệu quả.

Ngoài ra, có thể tích hợp các thành phần riêng lẻ vào một hệ thống kiểm soát truy cập lớn hơn với sự kết hợp của các thành phần trực tuyến và độc lập. Ví dụ về các thành phần độc lập làxi lanh kỹ thuật số , xi lanh cơ điện tử (kết hợp điện tử và cơ khí) và phụ kiện cửa điện tử và khóa cửa.

Hệ thống trực tuyến

Các hệ thống này thường được sử dụng ở các địa điểm lớn hơn với nhiều điểm truy cập và số lượng đặt chỗ lớn. Chúng được nối dây và kết nối với phần mềm kiểm soát truy cập của hệ thống máy chủ. Mức độ bảo mật cao có thể đạt được với các hệ thống này thông qua giao tiếp thời gian thực giữa các thành phần và phần mềm. Ngoài ra, còn có các giao diện với nhiều hệ thống khác có thể được tích hợp, chẳng hạn như hệ thống báo động, điều khiển thang máy, v.v.

automaticdoor.vn - lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong 001_result
automaticdoor.vn – lap dat he thong kiem soat truy cap cua tu dong

Kiểm soát truy cập cơ điện tử

Sự kết hợp giữa điện tử và cơ học cũng có thể được sử dụng để cung cấp bảo mật bổ sung vì cả hai đều được thử nghiệm tại đây. Nếu chìa khóa có chip RFID được lắp vào trụ cơ điện tử, trước tiên hệ thống điện tử sẽ kiểm tra quyền truy cập và chỉ khi đó, chìa khóa mới có thể được sử dụng để mở khóa trụ cơ học nhằm mở cửa. Loại kết hợp này thường được sử dụng trong các văn phòng có yêu cầu bảo mật cao hoặc có quyền truy cập tạm thời.

Hệ thống truy cập vật lý

Hệ thống truy cập vật lý đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát truy cập và bảo mật tài sản. Chúng đảm bảo kiểm soát truy cập đơn giản, nhanh chóng và dòng người nhanh chóng, an toàn. Ví dụ về hệ thống truy cập vật lý là:

  • Khóa cảm biến: Cửa quay nửa chiều cao, cửa quay cao – Cửa quay – Cửa xoay
  • Khóa an ninh

Khi lựa chọn, điều quan trọng là phải có một cái nhìn tổng thể về các yêu cầu bảo mật cần được đáp ứng.

Kiểm soát ra vào đóng một vai trò quan trọng khi nói đến việc bảo vệ chống lại sự xâm nhập của những người không có thẩm quyền bất kể đó là một tòa nhà dân cư hay thương mại. Điều quan trọng là phải có một cái nhìn tổng thể về những biện pháp an ninh nào được yêu cầu và phối hợp với một nhà sản xuất có kiến ​​thức về các giải pháp kiểm soát ra vào để đảm bảo an ninh cho một địa điểm, những người cư ngụ và khoảng không quảng cáo bên trong nó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH