Bạn cần biết những gì trước khi xây dựng nhà container? Ưu nhược điểm là gì?

Các thùng chứa có thể trở thành một giải pháp thay thế để làm một ngôi nhà hoặc công trình xây dựng, phù hợp với những người đang tìm kiếm một cái gì đó mới. Tìm kiếm giá trị và sự hấp dẫn, xu hướng loại bỏ các thùng chứa cũ. Nó trở nên phổ biến vì một lý do: nó rẻ và có không gian xây dựng hạn chế. Thêm nữa, không mất nhiều thời gian để xây dựng, Hãy theo dõi HI-TECH để biết nhà container là gì, những điều bạn nên biết, ưu nhược điểm, những gì sắp xây dựng hãy cùng xem nhé.

Các thùng chứa quen thuộc

Thùng đựng hàng vận chuyển hay công-te-nơ (Container) là một loại công-te-nơ lớn bằng thép hoặc nhôm dùng để chứa hàng tàu vận chuyển yêu cầu khoảng thời gian ít nhất là 15 ngày. Do đó, bên ngoài của thùng chứa Phải chắc chắn, có khe để giữ từng thùng với nhau, có nhiều màu sắc và nhiều kích thước theo nhu cầu sử dụng.

Các tính năng của container là gì?

Thùng đựng hàng vận chuyển Container được thiết kế được sử dụng để vận chuyển đường thủy đặc biệt là bằng đường biển kéo dài trong vài ngày Vì vậy, thùng chứa điều đó ngay cả khi nó là đồ cũ Nó phải có các tiêu chuẩn chất lượng như sau:

Thùng phải có kích thước tiêu chuẩn. Bên ngoài được làm bằng thép hoặc nhôm trông giống như một gợn sóng để thuận tiện trong việc kết hợp lại với nhau

Hộp đựng đẹp phải có sức mạnh và hỗ trợ trọng lượng có thể được xếp chồng lên nhau ít nhất 10 lớp

Hầu hết các công-te-nơ đều có hai cửa và khóa với con dấu có thể bằng chì hoặc nhựa. Ngày nay, con dấu điện tử cũng có sẵn có thể xác định vị trí chuyển động của công-te-nơ trong quá trình vận chuyển.

Bên trong thùng chứa phải rộng mở đặt sản phẩm

Các loại thùng chứa là gì?

Từng loại phương tiện giao thông, Nó là cần thiết để chọn đúng thùng chứa. Trước khi mua hộp đựng đó Bạn nên biết loại và chọn một cách thích hợp như sau:

Thùng chứa hộp khô hoặc hàng hóa khô

Nó là một container cho hàng hóa nói chung. không muốn duy trì nhiệt độ Mỗi kích thước phù hợp với các sản phẩm khác nhau, ví dụ kích thước 20 feet phù hợp với các sản phẩm thể tích. Và trọng lượng không lớn như thực phẩm khô, đồ hộp, quần áo,… Các kích thước 40 feet, 40 feet Hi-Q, 45 feet Hi-Q, phù hợp với các sản phẩm có khối lượng lớn. Nhưng không có nhiều trọng lượng, chẳng hạn như thiết bị điện, lốp xe, hành lý, v.v.

Hàng hóa vận chuyển bằng thùng hộp khô phải có rào chắn. Để tránh sản phẩm bị di chuyển cho đến khi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, do đó, có thể sử dụng túi giấy bơm hơi (Túi bóng bay) để nén khu vực có khe hở. Hoặc sử dụng một khối gỗ gọi là Vách ngăn bằng gỗ hoặc nếu bạn dùng dây nylon để quấn mặt trước của tủ thì gọi là Chắn.

Thùng lạnh hoặc Hàng hóa trong tủ lạnh

Một container với điện lạnh Nhiệt độ bên trong thùng chứa có thể được kiểm soát trong khoảng từ +25 đến -25 ° C, nhưng nếu là thùng loại Super Freezer, nhiệt độ có thể được điều chỉnh lên đến -60 ° C. Có thể gắn vào tủ bằng phích cắm từ bên ngoài tủ Phải có nhiệt kế cho biết trạng thái nhiệt độ của bình chứa.

Container lạnh là lý tưởng để vận chuyển hàng hóa yêu cầu giữ nhiệt độ liên tục, chẳng hạn như thịt, hải sản, trái cây, kem, sô cô la, thuốc, thiết bị y tế nhất định. hóa học trong phòng thí nghiệm

Mở vùng chứa trên cùng

Một container không có mái che Dùng để đặt các vật dụng lớn có chiều cao trên 2,7 mét và không thể di chuyển qua cửa tủ. Thay vào đó phải dựa vào việc di chuyển từ trên xuống. Hầu hết các container mở trên là 40 feet.

Hàng hóa vận chuyển qua các container có nắp mở là máy móc, đường ống, vật liệu xây dựng. thiết bị điện tử lớn hoặc xe có đặc điểm cao

Thùng chứa phẳng

Nó là một container có sàn phẳng, mở ra hai bên và rộng và dài như các loại container tiêu chuẩn. Có đế để chở các sản phẩm lớn, rộng hoặc cực cao, có kích thước 20 feet và 40 feet.

Đối với hàng hóa được vận chuyển bằng container giá phẳng, chẳng hạn như máy móc, khối đá, tác phẩm điêu khắc, máy kéo lớn, các loại ống, v.v.

Container hàng may mặc

Một container được thiết kế để sử dụng trong đóng gói sản phẩm loại quần áo điều đó không yêu cầu gấp hoặc đóng gói Để tránh quần áo bị nhăn, bên trong còn có thanh treo quần áo.

Thùng thông gió

Một container thiết kế đặc biệt có lỗ thông hơi Được sử dụng để vận chuyển nông sản nói riêng.

Thùng chứa xe tăng hoặc Bể chứa

Một container được thiết kế giống như một bồn chứa chất lỏng với khung có kích thước bằng một thùng chứa thông thường Có thể chứa nhiều chất lỏng hơn so với việc đổ đầy bình thường. Nó cũng dễ dàng hơn để di chuyển.

Các thùng chứa bồn chứa hoặc bồn chứa cũng có thể được sử dụng để vận chuyển chất lỏng nguy hiểm. Dung tích bình sẽ từ 11.000 lít đến 26.000 lít.

Tôi cần biết những gì khi xây dựng nhà container?

Nhiều người đã thấy sự ra đời của các thùng chứa. Trở thành một quán cà phê, khu nghỉ mát, văn phòng kinh doanh hoặc thậm chí là một ngôi nhà. mà khi được trang trí trông rất đẹp và dễ sống Nhưng để xây một ngôi nhà bằng container. Những lợi thế và bất lợi như sau:

Tôi có cần làm cọc không khi xây nhà container?

Khi chúng tôi biết kích thước chính xác bao gồm sức mạnh của thép quyết định xây nhà Cần phải đóng cọc vì thùng chứa rất nặng có thể được làm thành một cơ sở bè hoặc nếu đất mềm Nó sử dụng các cọc hình lục giác. Làm nhóm kim để đỡ cả bốn góc của tủ.

Để xây nhà bằng container, bạn có phải làm cửa ra vào hay không?

Có thể trang trí mọi thứ như tường, vách trong nhà, chẳng hạn như cắt để làm khung cửa đi, cửa sổ Chú ý không cắt góc. Vì đó là vị trí của cây sào để nâng đỡ quả nặng. Khung thép cũng phải được tăng cường xung quanh khu vực.

Có thể thay thế các bức tường bên trong không?

Có thể được tùy chỉnh khi cần thiết, có thể được sử dụng như một tấm thông minh, thạch cao, tất cả để làm đẹp và chịu nhiệt trên sàn, Nó có thể được sử dụng làm sàn nhà, gạch cao su, sàn gỗ công nghiệp hoặc gạch men. Nó có thể được trang trí như mọi ngôi nhà, ngoài ra bạn có thể tăng diện tích sử dụng bằng cách xếp 2 lớp hoặc ghép 2 tủ lại với nhau. nhưng phải giữ cho tốt để không thể di chuyển.

Tôi có phải xin phép khi dựng nhà container không?

Cần phải có giấy phép vì bạn muốn sử dụng nó làm nơi cư trú lâu dài. Phải có số nhà nói rõ vị trí Vì vậy, việc tự xây dựng cần phải xin phép.

Ưu – nhược điểm nhà container

Ưu điểm

  • Mạnh mẽ và bền, có thể trang trí mọi thứ như một ngôi nhà.
  • Tiết kiệm thời gian thi công có thể được sử dụng như một phần của tòa nhà, Không phải tất cả các thùng chứa đều cần thiết.
  • Rẻ vì container cũ.

Nhược điểm

  • Bất lợi rõ ràng là kích thước của chiều rộng và chiều cao cố định

Bạn đang làm gì với nhà container mà chúng ta mang lại cho nhau Xây nhà container không khác gì xây nhà thông thường. Cần phải nhờ đến kỹ sư hoặc kiến ​​trúc sư để giám sát cho đúng, ngoài ra phải sử dụng sản phẩm sửa chữa đạt tiêu chuẩn vì sự an toàn của cư dân.

THÔNG TIN BÀI VIẾT

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH