Bạn đã biết cách chọn khóa cửa tự động phù hợp chưa?

Với ứng dụng ngày càng tăng của cửa tự động, nhiều người dùng đã đưa ra các yêu cầu mới đối với khóa điện cửa tự động. Hãy để tôi nói về một số gợi ý nhỏ về lựa chọn và sử dụng, để tạo điều kiện hiểu biết về các đơn vị lắp đặt cửa tự động mới.

Chức năng khóa của cửa tự động về cơ bản được thực hiện bằng các phương pháp sau: khóa mộng điện, khóa từ, tự khóa động cơ, v.v.

khoa cua tu dong_result
khoa cua tu dong_result

Khóa chốt điện

Hầu hết các cửa tự động sớm nhất đều được trang bị khóa chốt điện, và có hai loại loại đặc biệt và loại không đặc biệt trên thị trường. Khóa lỗ mộng điện đặc biệt là loại khóa điện được thiết kế đặc biệt dành cho đặc tính của cửa tự động, được nhập khẩu chính hãng từ Đài Loan, loại khóa này có thể ứng dụng cho các loại cửa tự động của nhiều hãng khác nhau.

Nguyên lý hoạt động là cảm biến hoặc máy kiểm soát ra vào (chẳng hạn như máy thẻ ngân hàng tự phục vụ) gửi tín hiệu đến khóa điện, sau khi nhận được tín hiệu, khóa điện sẽ mở khóa trước, sau đó gửi tín hiệu đến cửa tự động để mở cửa. Do khóa được mở trước sau đó bộ phận điều khiển của khóa mới gửi tín hiệu đến bộ điều khiển máy cửa để mở cửa, điều này tránh được hiện tượng va đập ổ khóa do cửa đã mở mà khóa không nhảy mở. Hơn nữa, bộ phận điều khiển của khóa có chức năng trì hoãn tín hiệu mở cửa nên được gọi là khóa điện đặc biệt.

Ưu điểm của khóa chốt điện đặc biệt là khó mở cửa phá hoại hơn và khó bị cưỡng bức mở cửa hơn. Tuy nhiên, cách đấu dây của loại khóa này phức tạp hơn. Hơn nữa, có những nhà sản xuất chuyên về cửa tự động, giá tương đối đắt, các nhà sản xuất trong nước có thể cân nhắc phát triển độc lập, thân khóa có thể được trang bị ổ khóa điện thông thường trên thị trường.

Khóa chốt điện thông thường cũng là khóa điều khiển điện thông thường, loại khóa này không thể trì hoãn tín hiệu mở cửa ra, chỉ có thể gửi tín hiệu điều khiển ra vào (cảm biến) đồng thời, do đó cửa thường mở nhanh hơn so với ổ khóa, thanh gạt đập vào ổ khóa chưa nhảy ra ngoài gây ra các lỗi cửa tự động (như tự dò cửa bằng máy, rơi cửa, kẹt cửa,…). Chúng ta thường thấy các báo cáo về các ngân hàng tự phục vụ nhốt người trong nhà.

Khóa từ

Khóa từ cũng giống như khóa lỗ mộng điện, theo thiết kế có dùng cho cửa tự động hay không mà chia làm 2 loại là loại đặc biệt và loại không đặc biệt, nhưng cách khóa cửa là dựa vào đầu khóa (lưỡi) để chặn và đầu còn lại để tạo lực từ hút cửa. Ưu điểm của khóa từ là cửa đóng chặt và không có khe hở di chuyển, tránh được tình trạng hư hỏng do trẻ em đẩy kéo thân cửa, nhược điểm là cửa có thể bị kéo mở nếu vượt quá khả năng chịu lực.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH

Cơ sở : 55/2A Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997

E-mail: automaticgatevn@gmail.com

Website: https://suacuatudong.net