Các loại cửa lưới chống muỗi ban công

Cửa lưới chống muỗi dạng cửa ban công là một giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà, căn hộ nơi côn trùng xuất hiện với số lượng lớn. Màn chống muỗi có nhiều loại. Bạn có thể chọn các mô hình có nam châm, mô hình thả xuống, cuộn lên, trượt và mở. Loại nào trong số những loại này đặc biệt đáng được xem xét trong thiết kế của một ngôi nhà có mái đầu hồi? Cái nào sẽ không hoạt động tốt? Chúng tôi trả lời!

Cửa lưới chống muỗi cửa ban công – hoạt động như thế nào?

Lưới chống muỗi cửa ban công là cách bảo vệ căn hộ chống lại côn trùng. Nhờ đó, bạn có thể mở rộng cửa vào những buổi tối mùa hè mát mẻ dễ chịu mà không sợ muỗi, muỗi vằn, bướm đêm và những vị khách không mời khác rơi vào nhà. Một tấm lưới chống muỗi như vậy cho phép ánh sáng và không khí đi qua, nhưng nó được trang bị các lỗ nhỏ mà sâu bọ không thể xâm nhập.

Mùng thường được gắn theo cách để dễ dàng tháo ra hoặc cuộn lại. Tất cả điều này để làm cho nó thuận tiện cho bạn sử dụng chúng. Các cửa hàng cung cấp nhiều loại và kích thước khác nhau , từ đó bạn có cơ hội lựa chọn mẫu cửa ban công phù hợp với thiết kế ngôi nhà đã chọn . Khi quyết định một mô hình cụ thể, hãy nhớ không chỉ về chức năng mà còn về tính thẩm mỹ.

Cửa lưới chống muỗi cửa ban công – giá bao nhiêu?

Cửa lưới chống muỗi dạng bền cho cửa ban công giá bao nhiêu? Giá cả phụ thuộc vào một số tiêu chí. Những tấm lưới chống muỗi thông thường mà bạn có thể tự gắn vào khung có thể có giá vài chục zloty. Tuy nhiên, điều đáng nhớ là đây là những mẫu máy kém bền, thường chỉ hoạt động tốt trong một mùa.

Cửa lưới chống muỗi lắp cố định cho cửa ban công sẽ bền hơn rất nhiều, tuy nhiên giá thành cũng đắt hơn. Trong trường hợp như vậy, bảng giá thường được đưa ra riêng bởi các công ty chuyên môn, bởi vì cửa lưới chống muỗi dạng trượt hoặc mở – làm bằng kim loại – thường được thực hiện theo đơn đặt hàng riêng lẻ.

Nên chọn chất liệu cửa lưới chống muỗi nào?

Cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công có thể được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Cửa lưới chống muỗi bằng nhựa có mắt lưới nhỏ cho đến nay vẫn được ưa chuộng hơn cả. Như vậy một cửa lưới chống muỗi PVC cho cửa ban công nhẹ và dễ dàng lắp đặt. Nó thường được làm bằng sợi thủy tinh. Trung bình sợi dệt dày khoảng 0,9mm – 1,2mm giúp ngăn côn trùng xâm nhập vào bên trong rất hiệu quả.

Một giải pháp thay thế cho cửa lưới chống muỗi nhựa là cửa lưới chống muỗi kim loại dùng cho cửa ban công . Nó thường có sẵn như một cửa nhôm ban công thứ hai . Mô hình này có khả năng chống lại các tác hại của điều kiện thời tiết. Loại mùng này không bị biến dạng, không bị rơi và không bị dính.

Các loại cửa lưới chống muỗi cửa ban công

Trong số các sản phẩm hiện có trên thị trường, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy cửa lưới chống muỗi sẽ thuận tiện cho bạn, đồng thời sẽ được phân biệt bởi vẻ ngoài không xâm lấn.

Cửa lưới chống muỗi dạng bản lề cho cửa ban công

Cửa lưới chống muỗi truyền thống nhất được gắn trên bản lề. Chúng được gắn vào khung cửa hoặc mặt tiền. Những loại mô hình này được trang bị bộ phận đóng cửa và nam châm đóng cửa. Nhờ chúng, cửa lưới chống muỗi dạng bản lề cửa ban công sẽ tự đóng lại sau khi bạn đi qua. Ngoài ra còn có một muntin gắn vào lưới chống muỗi, đảm bảo độ căng chính xác của lưới.

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn cho cửa ban công

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn cho cửa ban công rất giống với màn cuốn dạng cassette. Tuy nhiên, tất nhiên, thay vì rèm che , có một tấm lưới ngăn côn trùng lọt vào bên trong rất hiệu quả.

Đây là loại cửa lưới chống muỗi dạng mở ngang nên chúng phải có kích thước chính xác với khung cửa sổ. Một tấm rèm cuốn có gắn băng cassette như vậy được lắp vào cửa mở bên hông cửa. Có hướng dẫn ở trên cùng và dưới cùng của phần mở.

Cửa lưới chống muỗi ban công từ tính

Cửa lưới chống muỗi cửa từ ban công là giải pháp dễ sửa chữa. Những mô hình này có thể được treo lên nhanh chóng, nhưng tiếc là chúng sẽ không bao giờ bền như những mô hình cố định. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến độ bền của dung dịch, bạn nên xem xét các vít thay vì nam châm vặn vào bên ngoài cửa sổ .

Cửa lưới chống muỗi có nam châm có thể được gắn với một dải từ tính hoặc với các nam châm nhỏ hơn riêng lẻ. Mùng loại này giống với rèm cửa nhất. Chúng được cắt mở ở giữa và có nam châm ở giữa mỗi bộ phận sẽ tự động kết nối khi bạn đi qua chúng.

Cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công có thể mở được

Cửa lưới chống muỗi ở cửa ban công thực chất là loại cửa thứ hai có thể mở bằng tay. Vì lý do này, chúng được trang bị một tay cầm. Nó được gắn vào cửa thích hợp hoặc vào khung . Để làm cứng chúng đúng cách, các tấm lưới chống muỗi có thêm các bộ phận tăng cường và được làm cứng với một mặt cắt ngang.

Các mô hình mở giúp việc đi lại dễ dàng hơn, nhưng chúng sẽ không bao giờ thoải mái khi sử dụng như các tùy chọn trượt. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ thoải mái hơn so với cửa lưới chống muỗi dạng cuộn .

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn cho cửa ban công

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn cho cửa ban công có thể lắp đặt theo cả chiều dọc và chiều ngang. Sau khi cuộn lại, nó được gắn vào ray móc hoặc các chốt bắt được gắn vào thanh dẫn. Màn chống muỗi như vậy đang phát triển rất nhanh chóng. Chỉ cần thả chúng ra khỏi móc hoặc thanh hướng dẫn và chúng tự động thả xuống.

Ngoài ra, chúng còn được trang bị bộ làm chậm, cho phép bạn cuộn lưới trong băng cassette mà không làm hỏng nó. Thật không may, nó là không thể đi qua chúng. Vì vậy chúng sẽ hoạt động ở những nơi không có nhiều xe cộ qua lại.

Cửa lưới chống muỗi dạng khung cho cửa ban công

Cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công có khung được gắn một cách hoàn toàn không xâm lấn với việc sử dụng các tấm đặc biệt giữ mô hình ở đúng vị trí của khung cửa sổ. Màn chống muỗi như vậy rất dễ dàng để loại bỏ. Điều này cho phép bạn mặc lại chúng một cách nhanh chóng, cởi ra và mặc lại khi cần thiết.

Màn chống muỗi cho mùa đông cũng là một giải pháp tiện lợi. Khung lưới chống muỗi có nhiều màu sắc khác nhau. Vì vậy, bạn có thể chọn một cái sẽ phù hợp với màu sắc của cửa chớp.

Nhược điểm của biến thể này là cửa lưới chống muỗi có khung giống với cánh cửa thứ hai. Vì vậy, bạn phải đóng nó phía sau bạn, điều này có thể gây bất tiện. Nếu không, bạn sẽ phải đầu tư vào một mô hình đóng cửa tự động.

Một thay thế cho cửa lưới chống muỗi bản lề như vậy là một mô hình được gắn trên cửa chớp trượt . Thật không may, do thực tế là nó chiếm thêm không gian, nó không thể được gắn vào bất cứ nơi nào.

Cửa lưới chống muỗi cho cửa lùa và cửa đôi ban công – cách lắp đặt như thế nào?

Cửa lưới chống muỗi ban công nên lắp như thế nào? Việc lắp đặt tùy thuộc vào loại cửa lưới chống muỗi bạn chọn. Bạn có thể tự cài đặt thành công một số mô hình. Lưới nhựa thường được bán ở dạng cuộn. Tất cả những gì bạn cần làm là cắt chúng theo kích thước phù hợp và dán lưới vào bên trong cửa sổ. Các mô hình như vậy được gắn bằng Velcro, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tách chúng ra khỏi khung cửa sổ.

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa ban công , cũng giống như cửa lưới chống muỗi dạng cửa ban công đôi , thường được các công ty chuyên lắp đặt nhiều hơn. Họ làm cửa lưới chống muỗi theo đơn đặt hàng nên chính xác về kích thước và nhu cầu của người sử dụng.

Cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công – kích thước có sẵn

Màn chống muỗi có nhiều loại. Nếu bạn không muốn trả thêm tiền cho một cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công theo kích thước , hãy thử ghép cửa ban công với một trong những mẫu phổ thông có sẵn. Ưu đãi của các cửa hàng thường bao gồm:

  • lưới chống muỗi cho cửa ban công 80/220;
  • cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công 220×140;
  • cửa lưới chống muỗi ban công cửa cuốn 230;
  • cửa lưới chống muỗi ban công 240.

Cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công – loại nào tốt nhất?

Nếu bạn quan tâm đến loại cửa lưới chống muỗi nào cho cửa ban công sẽ tốt nhất, hãy cố gắng xác định điều gì là quan trọng nhất đối với bạn. Nếu giá thấp quan trọng hơn đối với bạn, thì những mẫu đơn giản có nam châm mà bạn có thể nhanh chóng gắn vào bất kỳ nơi nào sẽ là lựa chọn tốt.

Mặt khác, nếu bạn không quan tâm đến một giải pháp tạm thời, nhưng bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó bền bỉ có thể phục vụ bạn trong nhiều năm, thì chắc chắn sẽ tốt hơn nếu bạn chọn cửa lưới chống muỗi trượt theo yêu cầu với sự đảm bảo , điều đó sẽ được sửa bởi một đội ngũ chuyên nghiệp.

Cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công – ưu nhược điểm

Cửa lưới chống muỗi có thực sự hiệu quả cho cửa ban công ? Ý kiến ​​giữa những người sử dụng là tích cực, nhưng trước khi quyết định một mô hình cụ thể, hãy phân tích tất cả những ưu và nhược điểm mà cửa lưới chống muỗi có thể có.

ƯU ĐIỂM

bảo vệ ngôi nhà hiệu quả khỏi côn trùng
bảo vệ khỏi ô nhiễm bên ngoài
an toàn cho sức khỏe
có sẵn trong nhiều mức giá
ngăn vật nuôi rời khỏi căn hộ
loại có sẵn mà bạn có thể sử dụng quanh năm và theo mùa
bạn có thể mua các mô hình có sẵn ngay lập tức và được thực hiện theo đơn đặt hàng
nhiều loại cửa lưới chống muỗi để lựa chọn

NHƯỢC ĐIỂM

  • có thể không thoải mái khi sử dụng
  • thường yêu cầu lắp ráp sau mùa giải
  • nó có vẻ khó coi đối với nhiều người
  • gây khó khăn khi ra và vào ban công
  • nhu cầu gắn bản lề vĩnh viễn
  • sự cần thiết phải giặt màn chống muỗi theo thời gian

Một cửa lưới chống muỗi được lựa chọn tốt sẽ cung cấp cho bạn nguồn không khí trong lành cho bên trong, đồng thời chống lại côn trùng gây phiền toái. Ngoài ra, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc vật nuôi.

Việc lắp đặt đơn giản, nhiều lựa chọn về màu sắc, chất liệu và kích thước sẽ làm cho cửa lưới chống muỗi trông hấp dẫn và phát huy hiệu quả các chức năng của nó. Ưu điểm cũng là giá cả tương đối thấp và có sẵn cả thiết kế may đo và may sẵn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH