Các lỗi thường gặp và bảo trì kiểm soát truy cập cổng

Các lỗi phổ biến của cổng rào là: cột không thể nâng lên và cột sẽ không tự động hạ xuống. Cổng rào có thể được nhìn thấy ở mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta. Lối vào và lối ra của một số tổ chức quan trọng thường được trang bị cổng rào, chẳng hạn như bệnh viện , khu dân cư, khu kinh doanh, v.v., và có tác dụng: một là quản lý các phương tiện di chuyển, hai là tạo điều kiện cho các nhà quảng cáo đặt quảng cáo.

Cổng đường tuy thuận tiện trong việc quản lý phương tiện ra vào nhưng khi có sự cố sẽ rất khó đóng mở cửa, thường gây lãng phí rất nhiều sức lực và thời gian, đồng thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc các phương tiện qua lại , nắm vững các lỗi thường gặp và cách sửa chữa cửa cổng đường đơn rất cần thiết, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

16. mô tơ âm sàn malaysia sử dụng sau 10 năm
16. mô tơ âm sàn malaysia sử dụng sau 10 năm

Cổng không thể nâng lên hạ cánh bình thường

1. Đầu tiên kiểm tra xem có điện không, cầu chì có bị cháy không, nếu cầu chì bị đứt thì phải tiến hành kiểm tra toàn diện.

2. Tiếp theo, kiểm tra xem stato của động cơ cổng có nóng không, nếu rất nóng có nghĩa là không thể bật tắt động cơ để bảo vệ nhiệt, nếu không nóng thì kiểm tra xem tụ điện khởi động có bị hỏng không. Loại khôi lỗi này chẳng qua là hai loại này, rất dễ dàng phân biệt!

3. Tiếp xúc của động cơ có tốt không, nếu không thể chuyển đổi bình thường, chúng ta cần đo xem đường tín hiệu có bị đoản mạch hay không, vì nó được cảm biến bởi cảm biến giới hạn, nếu hai cảm biến bị đoản mạch cùng lúc thời gian, nó tương đương với giới hạn mở cửa.

Xuất hiện lỗi rung lắc trong quá trình vận hành cổng rào

Sự run rẩy trong quá trình hoạt động của cổng chắn chủ yếu là do chiều dài của cần phanh không tỷ lệ thuận với lực căng của lò xo. Lúc này nếu ta thấy thanh dưới không rung thì khi nhấc thanh lên cũng không rung, tức là lực căng của lò xo căng quá mạnh, nếu lực căng của lò xo bị nới lỏng thì lực căng của lò xo bị nới lỏng. thanh trên sẽ không rung và thanh dưới cũng không rung, nếu độ căng của lò xo không đủ, cần phải siết chặt lò xo căng hoặc thay thế lò xo căng để xử lý. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể giải quyết những vấn đề như vậy một cách cơ bản!

sua chua board dieu khien cong lua Ares A1000
sua chua board dieu khien cong lua Ares A1000

Cổng không hoạt động sau khi bật nguồn

1. Trước hết, chúng ta cần xem cầu chì trong hộp điều khiển có bị đứt không, và trước tiên chúng ta nên chú ý xem các linh kiện điện tử trên bảng điều khiển có bị hư hỏng rõ ràng hay không và chúng ta có thể liên hệ với nhà sản xuất để quay lại nhà máy để sửa chữa.

2. Tụ điện bị hỏng, khi ấn nút on/off thấy mô tơ có tiếng kêu dao động nhưng không chạy thì có thể tụ khởi động bị hỏng, nên thay thế.

3. Động cơ bị cháy: Phương pháp phán đoán Đo xem hai dây dẫn của động cơ có được nối với nhau hay không, sơn cách điện có mùi nồng nặc hay không.

4. Công tắc hội trường được bật trong một thời gian dài: rút công tắc phích cắm ra, có thể mở và đóng cổng rào cản, nhưng không thể cắm công tắc phích cắm, chứng tỏ công tắc hội trường bị hỏng.

Đối với cổng đường, hoạt động 24/24 giờ và chuyển đổi chính xác kịp thời là rất quan trọng, nếu cổng đường bạn quản lý có những lỗi đơn giản và nhỏ, bạn có thể kiểm tra theo phương pháp mà biên tập viên đã giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố nghiêm trọng với cổng đường Lỗi vẫn cần được sửa chữa bởi các chuyên gia để không làm hỏng cổng.

Trước hết, các cổng rào có thể được chia thành các cổng rào cản thanh thẳng, cổng rào cản hàng rào, cổng rào cản cánh tay cong, cổng rào cản quảng cáo và cổng rào cản trên không theo hình dạng của chúng.

Trong số đó, cổng thanh thẳng có cấu trúc đơn giản, tốc độ nâng và hạ cánh nhanh, được sử dụng rộng rãi trong các bãi đậu xe thương mại, bãi đậu xe khách sạn và những nơi khác. Tuy nhiên, do cột đơn, khoảng trống dưới cột thẳng sẽ khiến một số nhân viên đi qua dưới cột rào mà không được sự đồng ý, điều này tiềm ẩn các mối nguy hiểm về an toàn và sơ hở trong quản lý nhân sự. Nếu người quản lý không quan tâm đến việc ra vào của nhân sự thì cổng thanh chắn thẳng là một lựa chọn tốt.

Cổng hàng rào dựa trên cổng thanh thẳng, nâng cấp động cơ và cấu trúc bề ngoài của lan can. Nó ở dạng lưới và thường được sử dụng để quản lý cộng đồng. Xe và người không được phép không thể đi qua lối đi.

Thanh chắn barrier cong cũng được thay đổi trên cơ sở thanh chắn thanh thẳng, phổ biến là tay quay hai tầng, loại thanh chắn này thường được sử dụng trong nhà để xe ngầm hoặc những cảnh có chiều cao lối đi hạn chế.

Rào chắn quảng cáo bao gồm thân máy bay được gia cố và các cánh quạt bằng hợp kim nhôm, nó được gọi là rào cản quảng cáo vì đòn bẩy cổng và khung xe có thể dán hình ảnh quảng cáo. Loại cổng rào này chủ yếu được sử dụng trong các cảnh như lối ra vào của các phương tiện hướng ra đường, các công ty truyền thông, đơn vị, xí nghiệp.

Cổng trên không là sản phẩm phái sinh của cổng hàng rào, bề ngoài của thanh cổng có dạng lưới, chiều dài chung có thể đạt tới 6-8 mét. Vật liệu khung dày và thân cột có khả năng cản gió tốt, phù hợp với khung cảnh kênh rộng trong các nhà máy lớn.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH