CÁC QUY TẮC AN TOÀN CHO CỬA TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

Cửa tự động là loại cửa có thể đóng mở tự động với sự hỗ trợ của các cảm biến được lắp đặt trên đỉnh cửa và không cần nhân lực đóng mở. Cửa tự động có rất nhiều công dụng, vì mục đích này mà chúng tôi cung cấp cho các bạn, để theo dõi trang Automaticdoor.vn, để nhận được những thông tin hữu ích về cửa tự động. Cửa tự động có rất nhiều mẫu, có cả cửa chớp và kính,… do thiết kế để công trình đẹp hơn nên một trong những mẫu này được sử dụng cho cửa ra vào.

Cửa mặt tiền tự động cửa hàng

Công dụng của cửa tự động là gì?

1. Lưu lượng truy cập cao

Ở những nơi như sân bay, bệnh viện, khách sạn, … là những nơi công cộng, lưu lượng người qua lại nhiều, không thể đóng mở cửa ra vào vĩnh viễn bằng nhân lực được. là của người dân, cũng như giảm thiểu và lây truyền bệnh tật khi tiếp xúc với tay nắm cửa, cửa kính tự động được sử dụng, để giúp mọi người di chuyển dễ dàng hơn ở những nơi này.

2. Giao thông của người cao tuổi

Người cao tuổi không thể đóng và mở cửa trước, đó là lý do tại sao hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, kể cả các tổ chức chống rò rỉ mở đều sử dụng cửa tự động cho cửa trước. cảm biến của chúng và đóng mở tự động.

3. Thích hợp cho không gian nhỏ

Việc sử dụng các loại cửa truyền thống, cũ kỹ cho các cửa ra vào của các khách sạn, bệnh viện, cửa hàng,… hiện nay cửa kính tự động để làm đẹp cho công trình cũng như giảm thiểu không gian ít được sử dụng để lắp đặt cửa ra vào bằng cách sử dụng tự động cửa kính, một phần nhỏ không gian của tòa nhà có thể được phân bổ cho cửa ra vào, điều này làm cho không gian tòa nhà trở nên đẹp hơn.

4. Phúc lợi cho người tàn tật

Ở cấp thành phố, có những người bị các vấn đề về vận động và thể chất và không thể đi lại ở những nơi công cộng, vì vậy để đảm bảo sức khỏe của những người này, những người này đã được sắp xếp, bao gồm cả việc sử dụng cửa ra vào tự động.

Những người này có thể không đi đến các cửa hàng, nhà hàng và các địa điểm giải trí khác do các vấn đề về thể chất và khả năng vận động của họ, vì vậy việc sử dụng cửa tự động đóng mở tự động là lựa chọn tốt nhất cho hạnh phúc của những người này để họ có thể đến thăm một cách an toàn cửa hàng, nhà hàng và các trung tâm khác.

5. Tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí liên quan

Nếu cửa ra vào không tự động, sau mỗi lần mở, một phần lớn năng lượng trong tòa nhà bị lãng phí và làm tăng chi phí liên quan đến nhiệt và lạnh bên trong tòa nhà, vì mục đích này, tốt hơn là cửa ra vào được sử dụng tự động. bởi vì những cánh cửa này có khả năng đóng mở tự động và đóng lại nhanh chóng sau mỗi lần mở, giúp giảm chi phí năng lượng cũng như năng lượng trong tòa nhà, ít lãng phí hơn.

Cửa lùa đóng mở tự động

Quy tắc an toàn:

Cửa tự động tuy có nhiều ưu điểm và được sử dụng cho phúc lợi của người dân trong hầu hết các tổ chức và tòa nhà nhưng trong quá trình lắp đặt cửa tự động cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn về mặt an toàn, vì nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn trong quá trình lắp đặt, bản thân cửa tự động rất nguy hiểm và gây thương tích cho cá nhân.

Với mục đích này, trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các quy tắc an toàn của cửa tự động, để có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này, có thể bạn là một trong những người bạn có ý định đối với cửa ra vào của tòa nhà của bạn. Sử dụng cửa tự động, vì vậy hãy tham gia với chúng tôi;

1. Tự động lắp đặt cửa thoát hiểm

Những mối nguy hiểm như hỏa hoạn, động đất luôn rình rập từ xưa đến nay nên những lúc này mọi người rất hoang mang tìm cách thoát thân ra khỏi tòa nhà Hãy nhớ rằng theo quy tắc an toàn thì tất cả các cửa thoát hiểm đều nên tự động để mọi người có thể nhanh chóng rời khỏi tòa nhà trong trường hợp nguy hiểm.

2. An toàn của cửa ra vào chống lại kẻ trộm

Khi cửa tự động tắt vào ban đêm, ngay từ khi bắt đầu lắp đặt cửa tự động, tất cả các bố trí cần thiết phải được thực hiện ở các cửa ra vào, để giảm khả năng mở các cửa này ở trạng thái tắt bởi kẻ trộm và Chúng không thể sử dụng bất kỳ cách nào để mở cửa tự động.

3. Sử dụng các cảm biến tiên tiến trên cửa tự động

Ở hầu hết các nơi, bao gồm cả bệnh viện, thiết bị bệnh viện đôi khi cần ra vào bệnh viện, vì vậy cần phải lắp đặt các cảm biến tiên tiến trên cửa tự động, để cung cấp không gian phù hợp cho thiết bị bệnh viện ra vào và tạo sự thoải mái. người già và bệnh tật.

4. Điều chỉnh thời gian của cửa tự động

Như chúng tôi đã nói, ở một số tòa nhà như ngân hàng, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện và những nơi khác, họ sử dụng cửa tự động cho cửa ra vào của họ, thực tế có thể nói rằng việc đặt lịch và chức năng của loại cửa tự động này không giống nhau ở tất cả các nơi, kỹ thuật viên cửa tự động nên hẹn giờ cho cửa tự động tùy theo loại công trình, trên thực tế, có thể nói rằng một thời gian đúng và chính xác có thể, tuổi thọ và tăng độ bền cũng như hiệu quả sử dụng của cửa tự động trong nhiều năm.

5. Kiểm tra liên tục và bảo dưỡng cửa tự động

Như chúng tôi đã nói trong bài viết trên, bất cứ nơi nào cũng có khả năng xảy ra động đất và hỏa hoạn, vì vậy để mọi người có thể rời khỏi tòa nhà dễ dàng khi gặp nguy hiểm, cần phải để các cửa ra vào hoạt động tốt và kịp thời. Tốt hơn hết là kỹ thuật viên chuyên nghiệp nên kiểm tra và bảo dưỡng cửa tự động theo thời gian, để trong trường hợp nguy hiểm, cửa tự động sẽ hoạt động tốt và kịp thời, đóng mở kịp thời.

6. Vật liệu sử dụng trong cửa tự động phải phù hợp với môi trường

Như bạn đã biết, hệ thống cửa tự động bao gồm hệ thống cơ khí và hệ thống vận hành, cả hai hệ thống này đều phải được điều chỉnh hợp lý khi lắp đặt cửa tự động. Một trong những bộ phận chính và quan trọng cần được quan tâm khi lắp đặt cửa tự động đó là động cơ điện, bộ phận này trong cửa tự động là nguyên nhân dẫn đến chức năng tự động của cửa tự động khi đóng mở.

Tùy thuộc vào loại công trình và lượng người đi lại mà điều chỉnh điện cực động cơ trong cửa tự động một cách chính xác, việc điều chỉnh và vận hành động cơ điện đúng cách sẽ mang lại độ bền và tuổi thọ cao cho cửa tự động.

Cửa kính tự động trên vách khung nhôm xingfa

Hệ thống cửa tự động như thế nào?

Như các bạn đã biết, việc giữ gìn tính mạng và tài sản của con người là rất quan trọng trong xã hội ngày nay. Cửa tự động giúp bạn bớt lo lắng khi mở những cánh cửa nặng nề. Vì mục đích của cửa tự động là cho vật thể đi qua và đảm bảo an toàn.

Cửa đóng vai trò như một loại bảo vệ có thể nhìn thấy ở mọi lối ra vào. Cửa tự động đóng mở bằng cảm biến và điều khiển từ xa. Do đó, hệ thống cửa tự động hoạt động bằng cách sử dụng dầu, áp suất chất lỏng và các cảm biến.

Trong thế giới ngày nay, hầu hết các quốc gia đang tìm kiếm tốc độ và sự dễ dàng trong thương mại. Do đó, nhiều công cụ khác nhau như hệ thống cửa tự động đã được thiết kế cho mục đích này. Nếu cửa tự động đã thay thế cửa điện tử.

Trong những năm gần đây, do tính chất dễ dàng trong công việc nên việc lắp ráp cửa tự động được sử dụng như một trong những yêu cầu của các công trình. Trên thực tế, có thể nói rằng cửa tự động với những ứng dụng độc đáo của mình đã tìm được chỗ đứng tốt trong ngành xây dựng. Kết luận, điều đáng chú ý về cửa tự động là hệ thống này là một trong những loại cửa được sử dụng rộng rãi nhất ở những nơi công cộng.

Cửa kính tự động ngân hàng SCB

Các loại hệ thống cửa tự động

Hệ thống cửa tự động cũng giống như các công cụ xây dựng khác, có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có những đặc điểm bề ngoài và ứng dụng khác nhau. Các thiết kế khác nhau của cửa tự động bao gồm cửa kính tự động, cửa cổng tự động, cửa khí nén tự động, cửa thủy lực tự động, cửa tự động với màn trập điện và cửa kim loại tự động. Cửa kính tự động là loại cửa tự động được sử dụng rộng rãi nhất.

Để thấy loại cửa này trong các cửa hàng, ngân hàng, khu phức hợp, bệnh viện và nhà hàng. Cửa kính có cấu trúc bằng kính với cảm biến cực mạnh. Các cảm biến này phát hiện người bằng mắt thường và tự động đóng mở cửa.

Cửa cổng: có thiết kế khác nhau vì chúng được trang bị hệ thống kiểm soát giao thông. Vì lý do này, cửa đỗ xe tự động cung cấp an ninh cho các tòa nhà mà hầu hết được sử dụng trong các tòa nhà tư nhân, chung cư và bất động sản.

Cửa cuốn tự động: thường được sử dụng làm cửa ra vào cửa hàng. Bởi vì nó có một vẻ ngoài hoàn toàn khép kín để ngăn chặn bất kỳ hành vi trộm cắp nào. Áp suất dầu và cửa thủy lực tự động hoạt động.

Đây là loại cửa có mức khấu hao ít nhất. Cửa khí nén hoạt động với áp suất khí nhưng chi phí sửa chữa rất cao. Cửa kim loại tự động phổ biến hơn trong thang máy. Trên thực tế, loại cửa này có khả năng chống va đập, vì nó bảo vệ buồng thang máy khỏi bị rơi ở một mức độ nào đó.

Kết luận

Ngày nay, hơn bao giờ hết, cửa tự động được sử dụng trong hầu hết các tòa nhà, bao gồm cả ngân hàng, bệnh viện, khách sạn, cửa hàng,… Ưu điểm quan trọng nhất của loại cửa này là có thể dễ dàng đóng mở cửa.

Nếu các quy tắc an toàn của mẫu cửa này được tính đến khi lắp đặt cửa tự động, ngoài việc vận hành đúng cách sẽ dẫn đến tuổi thọ và độ bền của cửa tự động cao. Sở hữu cửa tự động, tốt hơn hết, hãy truy cập vào trang web, để các nhân viên tư vấn của bộ phận kinh doanh của công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH