Cách chọn cửa gara phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Cổng trong gara để xe là thiết bị đảm bảo an toàn cho các tài sản di chuyển, bất động sản. Vì vậy, khi lựa chọn một cổng, bạn nên suy nghĩ cả trăm lần về sức mạnh và sự tiện lợi mà tự động hóa cổng xoay mang lại, và sau đó chỉ đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Các loại cửa nhà để xe

Cổng mở là một lựa chọn phổ biến, được biết đến từ thời cổ đại. Không giống như cửa căn hộ, cổng hai cánh được sử dụng ở đây. Các cánh cửa mở được gắn trong khung kim loại trên bản lề chắc chắn. Và để chúng không mở ra một cách tự nhiên, các điểm dừng, chốt và vòng lặp được gắn vào chúng.

Cửa cổng lùa thiết kế phù hợp với những nhà để xe không có không gian trống phía trước mặt tiền, chiều rộng của ô cho phép bạn di chuyển bạt sang một bên.

Hệ thống cửa nâng thích hợp cho các nhà để xe lớn, nơi có không gian bên trong trước cổng. Vì cánh cửa được nâng lên với độ nghiêng, và sau đó được chuyển sang vị trí nằm ngang dưới trần nhà. Cơ cấu nâng hạ được thực hiện theo sơ đồ đòn bẩy bản lề.

Cửa cuốn là một ví dụ về việc sử dụng không gian nội thất một cách thận trọng.

Ưu nhược điểm của các thiết kế khác nhau

Phiên bản xoay của cửa nhà để xe, giá cả phải chăng nhất, dễ vận hành, không cần bảo dưỡng. Trong số những điểm hạn chế của thiết kế là giới hạn chiều rộng của lối vào là 6 mét và cần phải có không gian trống ở phía trước của lối vào. Đối với mùa đông, chủ sở hữu cần dự trữ một cái xẻng để dọn tuyết khỏi khu vực nhà để xe.

Cửa trượt có lợi cho tự động hóa, điều chính là phải nhìn sao cho luôn có không gian trống cho cửa trượt. Nếu cửa chuyển động dọc theo đường ray thì phải quan sát hình dạng hình học của các chùm song song. Chiều rộng của đường mở có thể đạt 12 mét, vì vậy không nhất thiết phải mở hết chiều rộng, 3 mét mở là đủ.

Đối với cấu trúc cửa cuốn, không có khiếu nại về cơ chế, có nhiều khiếu nại hơn về mặt kinh tế đối với chi phí của cổng. Mặc dù thiết bị có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm, do đó mức độ phổ biến của cửa cổng đang ngày càng phát triển. Vì không cần thiết phải có không gian trống phía trước để mở hộp, chỉ cần một người chui qua đó là đủ.

Thiết bị này khá đáng tin cậy, hầu như không gặp sự cố khi vận hành, do các cơ cấu nâng chính có hệ thống dự phòng. Ngoài ra, tường rộng không cần lắp cửa gara vẫn có đủ diện tích cho ô tô đi qua.

Trong kết cấu nâng và quay, ưu điểm chính là tốc độ mở cửa cuốn và tiết kiệm không gian bên trong. Trong số những bất lợi là việc lắp đặt một cửa nâng chỉ trong một khung hình chữ nhật.

Lợi ích của cửa nhà để xe tự động

Trong số vô số các loại cửa nhà để xe, các mô hình mặt cắt được phân biệt bởi chi phí phải chăng, dễ dàng sửa chữa và bảo trì. Điều gì làm cho chúng phổ biến để lắp đặt trong nhà để xe và các cơ sở công nghiệp. Hệ thống truyền động điện cho các bộ phận nâng hạ cũng được lắp đặt dễ dàng trên các cổng như vậy, và một bộ điều khiển từ xa được kết nối.

Ngoài tính thực tế và sử dụng thuận tiện, cửa nhà để xe còn được phân biệt bởi kết thúc bảng điều khiển ban đầu, khi chúng phù hợp với thiết kế của mặt tiền hoặc bắt chước một bức tường. Để làm điều này, các nhà sản xuất bảng điều khiển dán một màng trang trí trên bề mặt kim loại để mô phỏng.

Ngay cả khi các bức tường của tòa nhà được phủ một lớp kim loại, các nhà sản xuất sẽ chọn màu của phim theo bảng màu RAL.

Những ưu điểm chính của cửa tự động

Giá cả phải chăng

Các phần cửa được lắp ghép từ các tấm đúc sẵn tiêu chuẩn nên giá thành sản phẩm thấp hơn so với các loại cửa được lắp ráp thủ công. Vì vậy, những người mong muốn nhanh chóng hoàn thành công trình luôn chọn cửa cắt. Hơn nữa, tính chất bảo vệ của chúng cao và tự động hóa hoạt động hoàn hảo.

Độ bền của các cơ chế

Tuổi thọ sử dụng của cửa ga ra được thiết kế cho 25 nghìn lần chuyển động. Có nghĩa là, nếu các cánh cổng được mở và đóng bốn lần một ngày, chúng sẽ hoạt động trong hơn 17 năm. Trên thực tế, không ai sử dụng phương tiện giao thông hàng ngày, vì vậy các cơ chế cổng sẽ tồn tại lâu hơn nữa. Và nếu bạn cần cập nhật cơ chế, bạn có thể chỉ cần thay thế các lò xo.

Thiết kế nhỏ gọn

Cửa cắt không chiếm diện tích hữu ích của căn phòng, vì chúng được loại bỏ dưới trần nhà. Chúng sẽ không bị tuyết bao phủ vào mùa đông và sẽ không bị cát bao phủ vào mùa hè.

Tính chất cách nhiệt

Do sự hiện diện của các con dấu dày đặc và các tấm mặt cắt hai lớp, một môi trường thoải mái được duy trì trong nhà mà không có gió lùa và vết nứt ra bên ngoài. Nếu bạn lắp một lò sưởi nhỏ trong ga ra, thì nhiệt độ tích cực sẽ duy trì trong một thời gian rất dài.

Sự an toàn

Về mặt cấu trúc, cửa được chế tạo phù hợp với các yêu cầu an toàn của Liên minh Châu Âu, được xác nhận bởi các chứng chỉ phù hợp đã cấp. Việc sử dụng các bản lề an toàn trong các khớp của các tấm không cho phép dù chỉ một ngón tay được đưa vào đó. Các giá đỡ dọc cũng được lắp đặt chặt chẽ. Nếu chướng ngại vật chặn đường khi các đoạn đường được hạ xuống, tính năng tự động dừng của bảng điều khiển sẽ hoạt động ngay lập tức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH