Cách chọn cửa nội thất

Với lõi đặc hoặc tổ ong, định hình sau hoặc cách nhiệt, bằng gỗ sồi hoặc sơn mài trắng… Việc chọn cửa nội thất không chỉ có nghĩa là xác định các đặc tính kỹ thuật của nó mà còn đo lường không gian mà nó được lắp đặt, cho dù đó là lắp đặt mới hay là một phần của một cuộc cải tạo, và cho dù nó được sản xuất theo số đo hay là một nhóm cửa có kích thước tiêu chuẩn đã sẵn sàng để lắp ráp, chúng tôi sẽ tiết lộ tất cả những bí mật để chọn nó!

Những đặc điểm quan trọng

 • Loại cửa
 • Yếu tố cấu thành
 • Nguyên vật liệu
 • Kích thước
 • Ánh sáng

Các tiêu chí chính để lựa chọn một cửa nội thất

Một cánh cửa nội thất chắc chắn phải tôn trọng thị hiếu của bạn và phong cách của ngôi nhà. Nhưng đó không phải là tất cả: trên thực tế, nó phải đáp ứng các tiêu chí quyết định không kém khác, phải được tính đến ở đầu nguồn. Nói cách khác, trước khi đánh giá khía cạnh thẩm mỹ của nó, hãy chọn loại cửa tương ứng với dự án của bạn từ quan điểm kỹ thuật.

Trong trường hợp cải tạo, bạn có thể chọn cửa giống hệt nhau hoặc chọn theo phòng, tất cả phụ thuộc vào sở thích và thị hiếu cá nhân.

Sự lựa chọn này phải tuân theo một số tiêu chí:

 • Xác định loại cửa.
 • Hướng mở, để xác định loại khung.
 • Loại lưu thông, để chọn kích thước phù hợp.
 • Cần phân định phòng, chuẩn bị cửa thích hợp.
 • Mối quan hệ với ánh sáng, để lựa chọn giữa cửa toàn bộ hoặc cửa kính.
 • Cách âm và cách nhiệt, xác định vật liệu của cửa nội thất.
 • Chính những tiêu chí này quyết định việc lựa chọn các yếu tố cấu thành và đặc tính kỹ thuật cho cửa nội thất.
cua mo tu dong han quoc
cua mo tu dong han quoc

Các yếu tố chính tạo nên một cánh cửa nội thất

Một cánh cửa được tạo thành từ một số yếu tố, đây là những yếu tố chính:

Cụm cửa là toàn bộ cửa, phần cứng (được cung cấp hoặc không tùy thuộc vào kiểu máy) và khung hoặc thanh rầm cửa.

Các cánh cửa, được đặt ở hai bên cửa, tạo thành phần có thể nhìn thấy được.

Làm đầy, một phần nằm bên trong cửa, được tạo thành từ cấu trúc tổ ong hoặc vật liệu cách nhiệt.

Cửa nóc, phần kính của cửa dùng để cho ánh sáng xuyên qua và cải thiện ánh sáng cho căn phòng.

Thiết bị đóng/mở, tức là tay cầm, đòn bẩy, chốt chết, khóa (theo phòng).

Bản lề và bản lề, các yếu tố hỗ trợ cửa và tạo thành trục chuyển động.

Đường ray hoặc cơ chế có thể thu vào, thiết bị cho phép mở hoặc đóng cửa trượt.

Các loại cửa nội thất, cách mở, kích thước và mối quan hệ với ánh sáng

Cửa bỏ túi – một lựa chọn tốt cho không gian nhỏ

Cố gắng tối ưu hóa không gian của một căn phòng? Cửa túi là một lựa chọn tuyệt vời! Nhờ hệ thống có thể thu vào, cửa trượt kín đáo bên trong vách ngăn . Đây là một tùy chọn cho phép bạn có thêm không gian tương đương với 1 m² trong căn phòng liên quan.

Cửa túi đặc biệt thích hợp cho không gian nhỏ . Nó cho phép bạn dễ dàng đặt một món đồ nội thất nơi một cánh cửa cổ điển ngăn cản nó. Không giống như cái sau, cửa bỏ túi không làm lộn xộn không gian của căn phòng khi mở.

Cửa trượt – một giải pháp thay thế chi phí thấp

Tương tự như cửa bỏ túi, cửa trượt cũng được cố định trên một đường ray , với điểm khác biệt là đường ray này được lắp trên tường chứ không phải bên trong nó. Do đó, thu được ít không gian hơn so với cửa bỏ túi, nhưng tốt hơn là trong trường hợp cải tạo nhỏ.

Cửa xoay – tùy chọn cổ điển

Cửa có bản lề là loại phổ biến nhất. Được gắn trên bản lề nam, trục nằm trong sự tương ứng của chúng. Nó có thể được đặt trên cả hai mặt của khung. Cửa xoay có thể là đơn hoặc đôi.

Cửa quay: sang trọng và thiết thực

Một cánh cửa xoay gây bất ngờ với tính độc đáo và thiết thực của nó. Được chèn theo phong cách hiện đại, nó tạo thành một yếu tố trang trí thực sự. Điểm đặc biệt của nó bao gồm quay trên trục trung tâm hoặc trục lệch tâm, do đó có tên như vậy. Loại cửa này nên đặt ở nơi rộng rãi, xem xét độ mở của nó.

Cửa xếp: giải pháp tiết kiệm không gian với giá cả phải chăng

Như tên cho thấy, loại cửa này bao gồm một hoặc hai tấm có thể gập và mở ra bằng cách trượt trên đường ray. Khi có hai tấm, chúng đóng trên trục trung tâm của khung.

cua lua mot canh van phong cong ty
cua lua mot canh van phong cong ty

Chọn đúng hướng mở cửa

Cảm giác cởi mở là một điểm quan trọng khác không thể bỏ qua. Thật vậy, cửa phải mở để tối ưu hóa không gian. Trong trường hợp cửa xoay, cần phải biết một số từ vựng cụ thể để đưa ra quyết định đúng đắn khi mở cửa:

Phải đẩy: cửa nằm phía trước bạn, mở vào phòng về phía bên phải khi bạn đẩy (bản lề nam ở bên trái, tay nắm ở bên phải).

Đẩy sang trái: cửa nằm ở phía trước bạn, mở vào phòng về phía bên trái khi bạn đẩy (bản lề nam ở bên phải, tay nắm ở bên trái).

Kích thước cửa bên trong: cách đo cửa bên trong

Chính sự lưu thông và đi lại của căn phòng liên quan sẽ quyết định kích thước của cánh cửa. Ví dụ, trong trường hợp phòng khách, lối đi của đồ nội thất phải được xem xét. Mặt khác, nếu đó là tủ quần áo không cửa ngăn hoặc phòng tắm chỉ có nhà vệ sinh, cửa có thể hẹp hơn một chút.

Đối với người bị suy giảm khả năng vận động, tất cả các cửa phải đủ rộng. Chiều rộng có sẵn cho các cửa như sau:

 • 63 cm, lối đi một người, chiều rộng tiêu chuẩn cho phòng tắm chỉ có một nhà vệ sinh
 • 73 cm, chiều rộng tiêu chuẩn của cửa bên trong
 • 83 cm, lối đi rộng, chiều rộng tối thiểu cần thiết cho người khuyết tật vận động
 • 93 cm, lối đi rất rộng (cửa vào phòng khách hoặc bếp).

Về chiều cao, cửa thường có kích thước 204cm (chiều cao tiêu chuẩn). Tuy nhiên, độ dày nằm trong khoảng từ 30 đến 50 mm. Rõ ràng là cũng có những biện pháp khác và nếu không, có thể yêu cầu làm cửa để đo.

Ánh sáng: cửa toàn bộ hoặc cửa kính

Cửa kiên cố là mẫu được sử dụng nhiều nhất để trang bị nội thất cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu căn phòng cần ánh sáng, việc chọn cửa kính có thể là một động thái tốt. Trên thực tế, nhờ sự hiện diện của vật liệu trong suốt hoặc mờ (thủy tinh tự nhiên hoặc tổng hợp), ánh sáng xuyên qua bên trong phòng.

Bề mặt này được gọi là cửa sổ. Cửa kính là phổ biến để phân định nhà bếp riêng biệt với phòng khách. Hình dạng của ô cửa sổ đã phát triển rất nhiều, từ những hình chữ nhật nổi tiếng nằm ở trung tâm của cánh cửa vào những năm 70 cho đến những hình dạng thiết kế và hiện đại. Sự phát triển này phản ánh các xu hướng mới trong trang trí nội thất và quản lý ánh sáng.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0033
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Các loại cửa chính, tính năng, công dụng và giá thành

Một cánh cửa về cơ bản bao gồm một lõi và các tấm bên ngoài. Lõi là phần trung tâm của cánh cửa, trên đó các tấm được dán vào. Những yếu tố này xác định các loại cửa, đặc điểm, cách sử dụng và giá cả của chúng.

 • Loại cổng
 • Đặc trưng
 • Công dụng
 • Giá

Cổng định hình

Trong các vật liệu kết tụ với các tấm trang trí. Màu sắc, hoa văn và phù điêu khác nhau.

Thay thế kinh tế cho cửa gỗ cứng, thích hợp cho tất cả các phòng trong nhà.

Cửa có cấu trúc tổ ong

Cấu trúc “tổ ong” được bao phủ bởi các tấm trang trí. Cửa khá mỏng manh

Có thể được sử dụng trong tất cả các phòng, miễn là bạn chăm sóc nó đặc biệt.

Cửa cách âm/cách nhiệt

Trong lõi của cửa có một chất cách điện, nhờ đó cửa đảm bảo cách âm, cách nhiệt hoặc cả hai.

Duy trì nhiệt độ hoặc tránh lan truyền tiếng ồn từ phòng này sang phòng khác. Nó có thể được đặt trong tất cả các phòng

Cửa kín

Lõi cửa bằng vật liệu đặc. Loại cửa này đặc biệt chắc chắn.

Có thể được sử dụng trong tất cả các phòng. Nó được đánh giá cao cho trang trí truyền thống hoặc thiết kế.

Cửa kính

Sự hiện diện của thủy tinh tổng hợp trên tất cả hoặc một phần của bề mặt. Kính được sử dụng thường mờ.

Thích hợp cho nhà bếp, hành lang, phòng tắm, phò

Vật liệu cửa nội thất

Sức mạnh của cửa bên trong phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất. Dưới đây là các vật liệu chính được sử dụng cho cửa nội thất:

 • Gỗ: vật liệu thẩm mỹ và chắc chắn, nó là chất cách điện tự nhiên. Nó kết hợp hài hòa với tất cả các phong cách trang trí.
 • Ván: MDF hoặc ván dăm, đây là những lựa chọn thay thế rẻ hơn cho gỗ. MDF có cường độ lớn hơn bồ kết.
 • Nhôm : vật liệu vừa nhẹ, bền và thẩm mỹ, phù hợp tốt với phong cách hiện đại. Tuy nhiên giá mua cao.
 • PVC : được sử dụng trong một số phạm vi, nó tạo nên cả cửa kinh tế và tầm trung. Kết hợp với các vật liệu khác, chẳng hạn như nhôm, nó có thể được tích hợp vào phong cách thiết kế hoặc công nghiệp.
 • Kính : tự nhiên hoặc tổng hợp, nó được lắp một phần trên cửa hoặc trong những trường hợp hiếm hơn là toàn bộ. Mờ, không trong suốt, nó cho phép ánh sáng xuyên qua mà vẫn giữ được sự riêng tư.
  Khía cạnh thẩm mỹ: chọn cửa phản ánh thị hiếu của bạn và trang trí nội thất

Khi các đặc tính kỹ thuật của cửa đã được xác định, hãy nhường chỗ cho sự lựa chọn mang tính chất thẩm mỹ. Phải ưu tiên cho thị hiếu cá nhân, rõ ràng là dựa trên ngân sách có sẵn. Dưới đây là một số mẹo về thẩm mỹ để chọn cửa nội thất của bạn tốt:

 • Màu sắc: Chơi với các tông màu và cường độ khác nhau để tạo ra sự tương phản . Trong một căn phòng sáng sủa, một cánh cửa tối hơn là một lựa chọn tốt và ngược lại. Bạn cũng có thể chọn một cánh cửa để sơn và cá nhân hóa nó.
 • Phù điêu: Những cánh cửa có đường gờ chắc chắn là một vật trưng bày cho trang trí của bạn. Sự lựa chọn liên quan đến nhiều phong cách. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy mô hình phù hợp nhất!
 • Bề mặt kính: như đã đề cập trước đó, thường yêu cầu cửa có tấm mờ hoặc trong suốt làm bằng thủy tinh tổng hợp hoặc tự nhiên. Trong trường hợp này, hãy thử thách với các mẫu sáng tạo, chẳng hạn như với một số chiếc kính được sắp xếp theo cách nguyên bản.
 • Tay nắm cửa: đây là yếu tố thường bị bỏ qua. Đối với cửa nội thất của bạn, hãy chọn tay nắm cửa chất lượng. Các mô hình rẻ hơn rất dễ hỏng và được thay thế sau một thời gian ngắn sử dụng.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH