Cách chọn cửa trượt

Một giải pháp tiết kiệm không gian thực sự, cửa trượt cũng đặc biệt trang trí. Với đường ray hoặc có thể thu vào, với một cánh hoặc nhiều cánh, đôi khi có động cơ, cửa trượt có các vật liệu và kích thước khác nhau, được lựa chọn theo mong muốn và nhu cầu lắp đặt của bạn.

Những đặc điểm quan trọng

  • Với đường ray dẫn hướng hoặc có thể thu vào
  • Số cánh
  • Chất liệu cửa
  • Kích thước

Chọn giữa cửa trượt có rãnh hoặc cửa thu vào

Cửa trượt có ray

Cửa trượt trên đường ray trượt dọc theo bức tường hoặc bức tường mà nó sẽ bao phủ .

Dễ lắp đặt, nó rẻ hơn so với kiểu có thể thu vào nhưng đắt hơn một chút so với cửa có bản lề. Tuy nhiên, hãy biết rằng cửa trượt có đường ray yêu cầu bức tường mà nó trượt trên đó không có bất kỳ yếu tố nào có thể cản trở hoạt động của nó: tranh, kệ , ổ cắm , công tắc , v.v.

cua lua mot canh van phong cong ty
cua lua mot canh van phong cong ty

Cửa trượt có thể thu vào

Cửa trượt có thể thu vào hoặc dạng hộp, cửa luôn trượt trên thanh dẫn hướng nhưng khi đã mở, cửa sẽ biến mất hoàn toàn vào tường hoặc vách ngăn. Tiết kiệm diện tích tối đa, thẩm mỹ không chê vào đâu được! Cửa trượt có thể thu vào, còn được gọi là cửa lõm, cũng giúp phóng to căn phòng một cách trực quan. Tuy nhiên, việc cài đặt phức tạp hơn và đòi hỏi công việc thích ứng lớn. Trong trường hợp cải tạo, việc lắp đặt nó thực sự bắt buộc phải che bức tường bằng tấm thạch cao hoặc gỗ để tạo ra một vách ngăn kép dùng để che giấu cánh cửa khi nó được mở ra. Trong hai giải pháp, cửa trượt quan tài chắc chắn là đắt hơn.

Cửa trượt có thể thu vào một phần

Ngoài ra còn có các mô hình cửa trượt có thể thu vào một phần, rất thiết thực nếu tường nông. Với hệ thống này, một phần của cửa trượt bên trong vách ngăn, trong khi phần còn lại vẫn có thể nhìn thấy và có thể xoay hoặc xoay được.

Đường ray và bánh xe cho cửa trượt

Có thể nhìn thấy hoặc ẩn đằng sau tấm ốp, rãnh cửa trượt có thể được cố định vào tường hoặc trần nhà (trong trường hợp cửa ngăn), nhưng cũng có thể cố định vào sàn và trần nhà (ví dụ: đối với cửa tủ quần áo). Vì vai trò của đường ray là cho phép cửa trượt trong khi hỗ trợ nên điều cần thiết là nó phải chắc chắn và phù hợp với trọng lượng của cửa. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận: một số thanh ray sẽ không chịu được quá 30kg trong khi những thanh khác có thể chịu được hơn 100kg .

Chất lượng của bánh xe cũng là một yếu tố cần tính đến. Lựa chọn các thanh trượt có ổ bi để có tính lưu động khi mở tốt hơn. Cuối cùng, hãy chọn một hệ thống được trang bị công tắc giới hạn , giúp ngăn cửa trượt đóng sầm khi kết thúc hành trình.

Đường ray

Đường ray cửa lùa có thể được cơ giới hóa để mở được điều khiển bằng công tắc, điều khiển từ xa hoặc thiết bị phát hiện sự hiện diện. Một hệ thống thiết thực dành cho những người bị suy giảm khả năng vận động hoặc có lẽ dành cho cửa bếp, ngay cả khi giá của việc cơ giới hóa này vẫn còn rất cao.

dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn- 0012324
dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn

Vật liệu cửa trượt

Cửa trượt có sẵn trong các vật liệu khác nhau, được lựa chọn theo nhu cầu và ngân sách của bạn.

Cửa gỗ trượt

Cửa trượt bằng gỗ được trang trí và chào đón. Nó có thể được làm bằng MDF (ván sợi mật độ trung bình) hoặc ván sợi gỗ. Hoặc bằng melamine, một tấm ván dăm được phủ một lớp giấy tẩm nhựa melamine. Cả hai mô hình cung cấp các tính năng, màu sắc và kết thúc khác nhau. Một khả năng khác, đắt hơn nhưng mộc mạc và chân thực hơn , là cửa trượt bằng gỗ nguyên khối. Cách nhiệt và cách âm là tuyệt vời và nó có sẵn trong một loạt các tinh chất. Tuy nhiên, nó cần được bảo trì thường xuyên.

Cửa trượt bằng nhôm

Cửa trượt nhôm có hiệu ứng thiết kế tuyệt vời. Có sẵn trong các màu sắc khác nhau, nó không rỉ sét. Nhờ khả năng chống chịu nên có thể dùng làm cửa lùa khổ lớn. Giá vẫn còn khá cao và nếu cầu nhiệt không bị hỏng thì có nguy cơ ngưng tụ hơi nước.

Cửa trượt bằng nhựa PVC

Cửa trượt PVC (polyvinyl clorua) có nhiều màu sắc khác nhau và có thể bắt chước các vật liệu khác, chẳng hạn như gỗ . Nó cung cấp khả năng cách nhiệt và cách âm tốt, nhẹ, rẻ và không cần bảo trì đặc biệt. Cho rằng nó có nguy cơ bị biến dạng trong nhiều năm, một số kiểu máy được trang bị các chi tiết gia cố bằng kim loại .

Cửa kính trượt

Cửa kính trượt cho ánh sáng nhưng không lọt vào mắt nếu, ví dụ, kính được sơn màu, phun cát hoặc hoàn thiện bằng sa tanh. Đặc biệt là trang trí, trong tất cả các mô hình, nó vẫn là mỏng manh nhất. Cũng chú ý đến trọng lượng và nhu cầu làm sạch của nó .

Cửa trượt bằng vật liệu hỗn hợp

Cửa trượt còn có thể kết hợp các vật liệu khác nhau bằng cách kết hợp tính thẩm mỹ với thế mạnh của từng loại: nhôm kính, gỗ kính …

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0050
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Kích thước của cửa trượt

Cửa trượt có kích thước tiêu chuẩn. Một cánh dài từ 60 đến 120 cm. Với hai cánh từ 120 đến 270 cm.

Chiều cao là 203 cm nhưng một số mẫu có thể được cắt theo kích thước. Mặt khác, độ dày thay đổi tùy theo vật liệu: trung bình từ 2,5 đến 5 cm đối với cửa trượt bằng gỗ, từ 6 đến 8 mm đối với cửa kính.

Rõ ràng, đối với các nhu cầu cụ thể (ví dụ: kích thước lớn), bạn có thể chọn cửa trượt được sản xuất theo số đo .

Phụ kiện cho cửa trượt

Tay nắm là một phần tạo nên tính thẩm mỹ của cửa nhưng phải đáp ứng được những nhu cầu riêng của một mẫu cửa trượt. Do đó, bạn sẽ phải ưu tiên tay cầm lõm.

Đối với vật liệu, bạn sẽ chọn nó theo sở thích của mình và trong số những thứ phù hợp nhất với cửa, ví dụ như giữa gỗ, thủy tinh, thép không gỉ hoặc gốm.

Ngay cả một ô cửa sổ cũng có thể mang lại nét thiết kế: nó cho phép ánh sáng đi qua và một phần là vẻ ngoài.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH