Cách chọn động cơ đóng mở cổng tự động từ xa

Mệt mỏi vì phải mở cổng? Giải pháp là tự động hóa! Một động cơ có cánh tay khớp nối hoặc có pít-tông trên cổng xoay và vấn đề đã được giải quyết. Bạn có cổng trượt không? Có giá tự động hóa! Trong hướng dẫn này, những điều bạn cần biết về bộ thiết bị đóng mở cổng tự động và thanh chắn tự động!

Những đặc điểm quan trọng

 • Động cơ piston
 • Động cơ với cánh tay khớp nối
 • Khối động cơ
 • Lệnh mở

Cổng và tự động hóa: khả năng tương thích

Giả sử rằng tại thời điểm này bạn vẫn chưa chọn cổng của mình và bạn đang tìm kiếm thông tin để cài đặt cổng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Đánh giá kỹ lưỡng nhu cầu của bạn là cách tốt nhất để không đưa ra lựa chọn hấp tấp không hoàn toàn tương ứng với ý tưởng của chúng tôi về cổng tự động. Ví dụ: nếu bạn quyết định lắp đặt một cổng PVC rất nhẹ, bạn có thể thấy rằng cấu trúc của nó không đủ mạnh để hỗ trợ hệ thống tự động hóa hoặc bạn có thể đã quên định tuyến đúng ống dẫn cáp để cấp nguồn cho bộ của mình. Để không thấy mình trong những tình huống khó chịu này, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

Chọn một cổng phù hợp với nhu cầu của bạn, ví dụ như mô hình trượt có khả năng chống chịu cao hơn so với cổng xoay. Đánh giá tốt nhịp điệu, tốc độ mở và loại điều khiển từ xa bạn cần.

 • Kiểm tra kích thước của lối vào.
 • Nếu bạn thích tự động hóa kín đáo, hãy chọn động cơ cổng âm sàn
 • Đánh giá công việc xây dựng và điện cần thiết cho việc lắp đặt
 • Kiểm tra hoạt động của tự động hóa.
 • Xem xét các phụ kiện mới như hệ thống liên lạc video, pin dự phòng, v.v.
 • Tuân thủ các quy định hiện hành.

Rào chắn tự động chủ yếu được sử dụng ở những nơi mở cửa cho công chúng, nơi có tần suất giao thông cao. Do đó, chúng phải nhanh, đáng tin cậy và hoạt động với các cảm biến mở khác nhau: cảm biến an toàn, tấm chôn để phát hiện phương tiện, radar, v.v. Rào chắn tự động yêu cầu bảo trì cẩn thận.

Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động
Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động

Cổng mở 2 cánh tự động

Những cánh cửa là những cánh cửa của cổng mở ra để cho phép đi qua. Cổng một hoặc hai cánh chiếm không gian tương ứng với chiều rộng của lối vào. Hai hệ thống tự động mở cổng tự động.

Động cơ piston

Kín đáo, nhỏ gọn, nói chung là chậm hơn nhưng công suất lớn hơn, phù hợp với những cổng nặng. Nó có thể được lắp đặt trên tường hoặc cột thẳng hàng với cổng hoặc trên tường vuông góc với cổng. Loại tự động hóa này yêu cầu các phần đính kèm chắc chắn vì lực kéo được thực hiện theo hướng của bản lề – trục quay và trục cố định của cổng.

Động cơ cánh tay khớp nối

Cồng kềnh hơn và nhanh hơn, thiết bị này phù hợp với tất cả các cổng. Chế độ lực kéo của nó tuân theo độ mở của các cửa và ít gây áp lực lên bản lề hơn. Nó được sử dụng cho các cổng trung bình hoặc nặng và được lắp đặt theo quy trình tương tự như mô hình pít-tông.

Việc lắp đặt hai hệ thống tự động hóa này nằm trong tầm tay của bất kỳ người đam mê DIY nào. Để làm cho sự lựa chọn của bạn dễ dàng hơn, hãy ghi nhớ những khía cạnh sau:

 • Cảm giác mở – hướng nội hay hướng ngoại.
 • Trọng lượng của cổng và chiều dài của nó – đây là những đặc điểm quan trọng nhất để chọn công suất động cơ.
 • Độ chắc chắn của cổng – cấu trúc của nó có thể hỗ trợ trọng lượng của hệ thống tự động hóa không?
 • Số lần mở và đóng chu kỳ mỗi ngày
 • Tốc độ mở, được chọn dựa trên sự kiên nhẫn của bạn
 • Nguồn điện 230 V với mạng đặc biệt hoặc bảng năng lượng mặt trời để sạc lại pin.
 • Các hệ thống ra lệnh mở – điều khiển từ xa , truy cập thiết bị bằng mã số, chìa khóa hoặc huy hiệu.

Hãy nhớ rằng động cơ pít-tông phù hợp với không gian nhỏ và cổng nặng hơn, trong khi động cơ cánh tay phù hợp với tất cả các tình huống khác. Luôn chú ý đến các hướng dẫn do nhà sản xuất cung cấp khi cài đặt, vì một số kiểu máy yêu cầu bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật nhất định để hệ thống hoạt động chính xác.

Động cơ cổng lùa

Cổng trượt thường được cài đặt để tự động hóa sau này, nhưng cũng như các hệ thống khác mà chúng tôi đã thấy trước đây, việc cài đặt tự động hóa tùy thuộc vào bạn. Ngoài các thông tin đã thấy ở trên, bạn cũng cần xem xét các chi tiết sau:

Kiểm tra cẩn thận xem tự động hóa có thể quản lý chiều dài của cổng nếu nó đặc biệt dài hay không , ngay cả khi các điều chỉnh thường có thể điều chỉnh hoàn toàn.

Bạn có thể cài đặt chức năng “mở cửa cho người đi bộ” để tránh việc mở cửa hoàn toàn mỗi lần.

Hoạt động từ giá đòi hỏi một số chú ý. Một số hệ thống cho phép bạn sửa nó trên bất kỳ hỗ trợ nào. Giá đỡ cũng cần được bôi trơn nếu bánh răng động cơ là kim loại. Một lời khuyên: một thiết bị nylon hoặc tương tự có thể giúp bạn không phải bôi trơn giá đỡ nếu cổng của bạn không quá nặng. Ngoài ra, hộp số bằng nhựa/kim loại giúp giảm tiếng ồn.

Khối động cơ phải cứng vững nhưng đồng thời đảm bảo độ đàn hồi nhất định để giảm chấn động có thể xảy ra dọc theo quỹ đạo của cổng. Vì lý do này, hình dạng của đường ray rất quan trọng : đường ray hình tam giác chắc chắn và không giữ cặn, hình tròn có giá trị như nhau, nhưng sẽ nhô ra khỏi mặt đất, hình vuông nên tránh vì mưa, tuyết, băng và lá có xu hướng lắng đọng trên mặt phẳng trượt. Hãy nhớ rằng một bản nhạc tốt đảm bảo rằng quá trình tự động hóa của bạn hoạt động bình thường.

motor cong mo 2 canh tay don tmt
motor cong mo 2 canh tay don tmt

Ngắt kết nối hệ thống trong trường hợp mất điện

Đừng lo lắng, hệ thống tự động hóa phải có hệ thống nhả cho phép bạn ngắt kết nối hộp số khỏi động cơ, do đó cho phép bạn mở cổng theo cách thủ công. Bạn sẽ không bị khóa!

Hệ thống ngắt kết nối cho 230 V

Hệ thống 230V không hoạt động khi không có điện. Do đó, bạn sẽ buộc phải ngắt kết nối tự động hóa để mở cổng bằng tay. Tuy nhiên nó dễ cài đặt hơn.

Hệ thống ngắt kết nối điện áp thấp

Hệ thống điện áp thấp (12 hoặc 24 V) có thể đảm bảo hoạt động nhờ có một ắc quy khẩn cấp được sạc đầy. Bộ sạc 230V hoặc năng lượng mặt trời có thể liên tục sạc lại pin và cho phép cổng hoạt động. Bạn luôn có thể lắp pin khẩn cấp sau, nhưng bạn sẽ phải tính đến điều này khi chọn mua kiểu máy nào!

Trong trường hợp bị gián đoạn, bạn sẽ tùy ý lựa chọn mở cổng bằng tay hay nhờ nguồn điện dự phòng.

Cài đặt tự động hóa cho cổng an toàn tuyệt đối

Việc cài đặt tự động hóa cho cổng yêu cầu một số biện pháp phòng ngừa vì bạn đang chuyển đổi cổng thủ công thành hệ thống tự động, với tất cả các thay đổi về mặt an toàn mà điều này đòi hỏi. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ để tránh những bất ngờ khó chịu!

Trước khi mua, hãy kiểm tra xem cột hoặc tường có thể hỗ trợ bản lề không ! Nếu nghi ngờ, bạn có thể sử dụng hỗ trợ để giải quyết vấn đề.

Cẩn thận định vị các điểm dừng và công tắc giới hạn để đảm bảo hoạt động an toàn của các bộ phận chuyển động. Có thể xảy ra trường hợp bạn phải bắt đầu lại công việc đối với những chi tiết này hoặc đối với sự hiện diện của lối ra trên mặt phẳng nghiêng.

Tìm nơi lấy phụ tùng thay thế nhanh chóng để bạn không phải ở lại mở cổng quá lâu trong trường hợp hỏng hóc.

Chiếu sáng khu vực là bắt buộc khi có cổng mở tự động.

Nếu bạn không có tầm nhìn tốt ra ngoài , bạn có thể sử dụng một chiếc gương được đặt ở vị trí chiến lược!

Việc dừng mở trong trường hợp có chướng ngại vật được quy định theo tiêu chuẩn EN 12453 – EN 12445 .

Trẻ em phải rõ ràng rằng tuyệt đối không được đến gần cổng khi nó đang chuyển động !

Kiểm tra chất lượng của các thành phần. Sẽ không lâu nữa trước khi một quả bóng chạm vào tế bào quang điện!

Mẫu cổng mở âm sàn tự động
Mẫu cổng mở âm sàn tự động

Các thành phần của một bộ cổng tự động

Các nhà sản xuất phải giao các thiết bị tuân thủ cho bạn, vì vậy trong bộ công cụ này, bạn sẽ tìm thấy:

Một đèn báo nhấp nháy cảnh báo từ mọi phía về việc cổng sắp mở. Ánh sáng mang lại lợi thế là mang lại nhiều tầm nhìn hơn cho khu vực chuyển động.

Cảm biến an toàn hoặc radar để dừng động cơ nếu một người ở trong khu vực rủi ro.

Cảm biến tác động phía trước của cảm biến công tắc dừng và giới hạn. Chức năng “tự học” cho phép một số thiết bị tự động ghi nhớ thao tác đầu tiên của cổng để đặt các vị trí mở và đóng.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH

 • Cơ sở : 55/2A Trung Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
 • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
 • Website: https://suacuatudong.net