CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ ĐỘNG CƠ TAY ĐÒN CỔNG XOAY

Khi chúng hoạt động bình thường, cổng xoay tự động sẽ thuận tiện, an toàn và đáng tin cậy. Tuy nhiên, giống như bất cứ thứ gì có các bộ phận chuyển động phức tạp, cổng tự động đôi khi có thể bị hỏng hoặc cần sửa chữa. Trong một số trường hợp, những sửa chữa này có thể chỉ cần những sửa chữa đơn giản mà bạn có thể tự mình hoàn thành. Trong các trường hợp khác, bạn có thể yêu cầu một chuyên gia.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải với cổng tự động của bạn là động cơ cổng cánh tay đòn không thể mở hoặc đóng cổng. Nếu điều này xảy ra, đây là sáu bước khắc phục sự cố bạn có thể thực hiện để giải quyết gốc rễ của vấn đề.

8. sửa mô tơ cổng tay đòn
8. sửa mô tơ cổng tay đòn

1. KIỂM TRA THIỆT HẠI VẬT CHẤT

Nếu cổng tự động của bạn không mở, điều đầu tiên bạn nên làm là xác định xem cánh tay đòn có bị lỏng hoặc bị hư hỏng hay không. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bản lề của cổng không bị kẹt hoặc bị gãy. Nếu bạn nhận thấy cánh tay đòn hoặc bản lề trên cổng của bạn bị rỉ sét, chảy xệ, cong hoặc hư hỏng, những bộ phận này sẽ cần được sửa chữa hoặc thay thế bởi thợ chuyên nghiệp.

2. LOẠI BỎ MỌI MẢNH VỤN

Nếu bạn đã xác định rằng cánh tay đòn và bản lề của cổng không phải là nguyên nhân, hãy kiểm tra để đảm bảo không có bất kỳ mảnh vỡ nào cản đường đi của cổng. Hầu hết các cánh cổng sẽ không mở nếu họ cảm thấy có thứ gì đó cản trở. Chỉ cần loại bỏ các vật cản xung quanh cổng xoay của bạn có thể là tất cả những gì cần thiết để làm cho nó hoạt động trở lại.

3. XÁC MINH CẢM BIẾN

Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ vật cản nào có thể nhìn thấy, bạn có thể có vấn đề với mắt ảnh cổng của bạn. Đầu tiên, hãy đảm bảo mắt ảnh của bạn không bị bẩn, nhòe hoặc bị mạng nhện che phủ. Đôi khi, nếu ống kính bị bẩn, cánh tay đòn của cổng có thể không phản hồi.

Hơn nữa, mắt ảnh của bạn có thể đã bị lệch. Nếu không có đường dẫn rõ ràng giữa các cảm biến, chúng không thể phát hiện ra nhau và sẽ ngừng hoạt động. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần thiết kế lại chúng và đảm bảo chúng đang đối mặt với nhau.

CÔNG TY SỬA MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG
CÔNG TY SỬA MÔ TƠ CỔNG TỰ ĐỘNG

4. XÁC ĐỊNH XEM ĐÓ CÓ PHẢI LÀ VẤN ĐỀ CƠ HỌC KHÔNG

Nếu mắt ảnh của bạn sạch sẽ và thẳng hàng, điều tiếp theo bạn có thể làm là cắt nguồn điện cho cổng, ngắt kết nối cánh tay đòn và cố gắng mở hoặc đóng nó theo cách thủ công. Nếu bạn hoàn toàn không thể di chuyển cổng của mình, có thể có một vấn đề sâu hơn về cấu trúc cần được điều tra bởi một chuyên gia.

5. KIỂM TRA XEM LỆNH “HOLD ON” CÓ ĐƯỢC THỰC HIỆN HAY KHÔNG

Nếu cổng tự động của bạn xoay tự do khi ngắt nguồn điện, bạn có thể gặp sự cố về điện trên tay. Để xác định xem có phải trường hợp này hay không, trước tiên hãy tìm hiểu xem lệnh “giữ mở” có vô tình được bật hay không. Nếu lệnh được thực hiện, chỉ cần tắt nó đi để cổng hoạt động trở lại.

6. ĐẶT LẠI NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN CÁNH TAY ĐÒN

Nếu lệnh “hold on” không phải là vấn đề, bạn có thể thử đặt lại toán tử. Mất điện và dao động có thể khiến người vận hành cánh tay đòn của bạn bị trục trặc. Do đó, việc đặt lại nó có thể giúp các bộ phận điện hoạt động trở lại.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể tìm ra vấn đề với cổng xoay của bạn, hãy gọi cho các chuyên gia tại Công ty TNHH thiết bị tự động Autodoor System để giúp đỡ !. Tốt nhất bạn nên gọi một chuyên gia để đảm bảo rằng bạn không gây thêm thiệt hại cho người vận hành cổng hoặc tự làm bị thương khi làm việc với các bộ phận điện.

mach dieu khien cong mo canh tay don
mach dieu khien cong mo canh tay don

BẢO TRÌ THEO KẾ HOẠCH TOÀN DIỆN CHO CỔNG TỰ ĐỘNG

Tại công ty TNHH thiết bị tự động Autodoor System, chúng tôi muốn hệ thống cổng xoay tự động của bạn hoạt động ổn định trong nhiều năm tới. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp một chương trình bảo trì theo kế hoạch cho tất cả các sản phẩm thương mại và nhà ở.

Sau khi bạn đăng ký, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ định kỳ đến nhà bạn và kiểm tra hệ thống cổng của bạn để đảm bảo nó hoạt động bình thường. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ phát hiện các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn, do đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

BẢO TRÌ VÀ SỬA CHỮA CỔNG ĐƯỜNG LÁI XE

Nếu bạn cần trợ giúp để xác định lý do tại sao nhà điều hành cổng xoay tay của bạn không hoạt động, bạn có thể liên hệ với nhóm hiểu biết tại Công ty Autodoor System. Chúng tôi lắp đặt, sửa chữa và bảo trì tất cả các loại cổng dân sinh, và các kỹ thuật viên được cấp phép của chúng tôi có kiến ​​thức, công cụ và thiết bị để hoàn thành công việc một cách chính xác. Chúng tôi cũng mang các bộ phận và phụ kiện bạn cần để sửa chữa hoặc cập nhật cổng tự động của bạn.

Nếu bạn muốn có báo giá miễn phí cho một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi, hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chúng, hãy liên hệ với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH