CÁCH KHẮC PHỤC SỰ CỐ LÁ CỬA CUỐN KHÔNG ĐỀU HOẶC CHẢY XỆ

Cửa cuốn được xây dựng để tồn tại lâu dài và nếu bạn có một cửa nhà để xe chất lượng cao thì bạn có thể tin tưởng vào việc sử dụng chúng trong hơn 30 năm. Tuy nhiên, để chứng kiến ​​sự già đi của nó, bạn cần phải theo dõi hiệu suất của nó và nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề nảy sinh.

Một vấn đề phổ biến cần lưu ý, đặc biệt là với các cửa cuốn cũ, là cửa không cân đối. Đây là một vấn đề thường xuyên bị bỏ qua, vì nhiều chủ nhà không nhận ra mức độ quan trọng của nó để giải quyết ngay lập tức. Mặc dù cửa cuốn không cân bằng vẫn có thể “hoạt động tốt”, nhưng chỉ rất lâu trước khi nó hết hoạt động hoàn toàn, biến những gì có thể là một vấn đề nhỏ thành một sửa chữa lớn.

Tại công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH, chúng tôi biết rõ tình huống này, đã được gọi đến để sửa chữa nhiều hoặc thay thế mà có thể đã tránh được. May mắn thay, cửa cuốn của bạn không cần phải gặp số phận này, vì chúng tôi ở đây để cho bạn biết cách phát hiện và cách xử lý khi cửa cuốn không cân bằng.

thay ắc quy cửa cuốn
thay ắc quy cửa cuốn

PHÁT HIỆN MỘT CỬA CUỐN KHÔNG CÂN BẰNG

Những dấu hiệu sau đây là một dấu hiệu tốt cho thấy cửa cuốn của bạn không cân bằng:

  • Cửa trông không đồng đều khi đóng hoặc mở
  • Cửa bị treo nghiêng hoặc xệ xuống khi mở hoàn toàn
  • Cửa phát ra âm thanh bất thường khi đóng hoặc mở (do cơ cấu mở bị căng thêm)
  • Cửa mất nhiều thời gian hơn bình thường để mở hoặc đóng
  • Cánh cửa sẽ không nhúc nhích (đã trở nên quá nặng để người mở có thể di chuyển)

ĐIỀU GÌ LÀM CHO MỘT CỬA CUỐN CÂN BẰNG HOẶC KHÔNG CÂN BẰNG

Cửa cuốn cân bằng là cửa có trọng lượng được đỡ đều bởi lực căng của các lò xo của hệ thống (tức là lò xo xoắn hoặc lò xo giãn). Khi cửa cuốn không cân bằng, đó là do các lò xo cung cấp lực căng quá ít hoặc quá nhiều và do đó, không cân bằng đúng trọng lượng của cửa.

HẬU QUẢ TIÊU CỰC CỦA MỘT CỬA CUỐN KHÔNG CÂN BẰNG

Thông thường, thiết bị mở sẽ cảm thấy gánh nặng lớn nhất – và cuối cùng bị hỏng – khi cửa cuốn không cân bằng. Khi nó buộc phải nâng nhiều trọng lượng hơn nó được thiết kế, theo thời gian, các bánh răng truyền động, đĩa xích, toa xe và bộ ghép nối của nó bị tước bỏ. Và, với thời gian nhiều hơn, máy bị hỏng.

Một hậu quả khác có thể xảy ra là dây cáp hoặc lò xo có thể bị đứt, giống như thiết bị mở bị hỏng, sẽ khiến cửa nhà để xe của bạn ngừng hoạt động cho đến khi bạn có thể sửa chữa nó.

CÁCH THỰC HIỆN KIỂM TRA SỐ DƯ

Vì những dấu hiệu này đôi khi có thể không tinh tế, bạn nên thực hiện kiểm tra cân bằng định kỳ. Quá trình này chỉ mất vài phút và không cần bất kỳ công cụ nào. Đây là những gì bạn làm:

Đóng cửa cuốn

Tháo cửa ra khỏi thiết bị mở. Làm điều này bằng cách kéo dây thả thủ công. Điều này sẽ cho phép cửa di chuyển tự do.

Nâng cửa theo cách thủ công. Di chuyển nó đến điểm nửa chừng và cẩn thận thả ra. Nếu cân bằng, nó sẽ giữ nguyên vị trí (mặc dù không sao nếu có hơi chao đảo ở một hoặc cả hai bên).

Gắn lại cửa vào thiết bị mở

ĐỐI PHÓ VỚI MỘT CỬA KHÔNG CÂN BẰNG

Vì cửa cuốn không cân bằng thường dẫn đến vấn đề với lò xo, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên tự mình giải quyết vấn đề. Lò xo cửa cuốn rất phức tạp và việc điều chỉnh chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, nhiệm vụ này chỉ nên được thực hiện bởi một chuyên gia được đào tạo và có chứng chỉ.

Khi bạn phát hiện các dấu hiệu cho thấy cửa cuốn của bạn không cân bằng, hoặc khi nó không vượt qua được bài kiểm tra cân bằng, hãy gọi cho chuyên gia càng sớm càng tốt.

ĐỐI PHÓ VỚI CỬA BỊ XỆ

Khi cửa cuốn bị treo xuống thấp hơn mức cần thiết khi bạn mở nó ra, điều này được gọi là võng. Như đã đề cập ở trên, chảy xệ có thể là một triệu chứng của một cửa không cân đối. Tuy nhiên, một cánh cửa bị võng không phải lúc nào cũng dẫn đến vấn đề cân bằng.

Đôi khi hiện tượng chảy xệ xảy ra khi cửa cuốn đã rất cũ và bắt đầu cong vênh, trong trường hợp đó, cách khắc phục duy nhất là nâng cấp cửa. Lần khác, đó là một vấn đề nhỏ mà có một cách khắc phục dễ dàng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chẩn đoán sự cố.

Kiểm tra đường lăn, tìm kiếm những khu vực mà môi của đường lăn bị phẳng hoặc hư hỏng. Những bất thường này thường có thể được sửa bằng kìm.

Xác minh rằng các giá đỡ giữ con lăn và bản lề đủ chặt. Nếu bị lỏng, chúng có thể được làm lại bằng một tuốc nơ vít cơ bản.

Kiểm tra xem các bản lề giữa các phần khác nhau của cửa ga ra đã đủ chặt chưa. Chúng cũng có thể được siết chặt bằng một tuốc nơ vít cơ bản. Và nếu bị hỏng, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thay thế tại cửa hàng phần cứng tại địa phương của bạn.

Bôi trơn các con lăn và rãnh bằng mỡ bôi trơn gốc lithium hoặc thứ hai là mỡ bôi trơn gốc silicone. Chúng tôi không khuyên dùng WD-40 vì sản phẩm này thực sự sẽ loại bỏ dầu mỡ chứ không phải là chất bôi trơn.

Nếu không có điều nào ở trên thực hiện được mẹo, cửa có thể không cân bằng. Thực hiện kiểm tra số dư đã nêu ở trên để xác minh. Như đã đề cập, vấn đề cân bằng cần được xử lý bởi một chuyên gia.

Bạn có cần phải kiểm tra hoặc sửa chữa cửa cuốn của bạn không? Sau đó, các chuyên gia về cửa nhà để xe tại HI-TECH sẵn sàng trợ giúp! Cho dù đó là sửa chữa lớn, thay thế hoặc thậm chí là một sửa chữa nhỏ, các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Và chúng tôi thậm chí còn cung cấp dịch vụ khẩn cấp 24/7, tại hầu hết các chi nhánh, để giải quyết các vấn đề nghiêm trọng và khẩn cấp đối với cửa cuốn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH