Cách lắp đặt cửa gỗ

Trong quá trình xây dựng và cải tạo, một số nghi ngờ nảy sinh về việc lắp đặt cửa gỗ. Để giúp bạn với quá trình này, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn. Thủ tục thực hiện!

Cửa là yếu tố không thể thiếu trong một ngôi nhà. Bất kỳ loại nhà nào, ở bất kỳ quy mô nào, đều cần một ngôi nhà không chỉ để đảm bảo an ninh mà còn để thu hút thị giác, xét cho cùng, đó là lần tiếp xúc đầu tiên của bất kỳ ai với ngôi nhà của họ.

Tất cả bắt đầu từ đó: cách trang trí của bạn, màu sắc ngôi nhà của bạn, sự ấm áp mà nơi đó mang lại, tức là mọi thứ sẽ tiếp cận và mang lại bất kỳ loại cảm xúc nào cho ai đó, dù là thành viên gia đình hay bạn bè.

Loại cửa phổ biến nhất, vì đảm bảo an ninh, không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết như nắng mưa và có tỷ lệ chi phí – lợi ích rất khả quan, là loại cửa được sản xuất bằng gỗ với nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau.

Chọn một cánh cửa khá dễ dàng: chỉ cần đưa phong cách của bạn vào quyết định và để ngôi nhà của bạn lên tiếng. Giữa vô vàn màu sắc, mẫu mã, phụ kiện và loại gỗ, không thể thiếu thứ mang phong cách của bạn.

Điều mà nhiều người không biết là cửa gỗ được lắp đặt tại nhà như thế nào, nó có khó không, có cần nhiều vật liệu hay không và liệu bạn có thể làm được mà không cần sự trợ giúp hay không.

Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào? Thực hiện theo các mẹo chúng tôi đã chọn để giúp bạn. Đi với chúng tôi!

dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn- 0012324
dong co dieu khien cong truot tu dong-automaticdoor.vn

Bạn sẽ cần gì?

Hãy chú ý đến các thiết bị và vật dụng cần thiết để lắp đặt cửa gỗ của bạn:

 • Vật liệu cửa
 • Điểm chặn
 • Bản lề
 • Trang trí
 • Ổ khóa

Các vật liệu khác cần thiết:

 • Bút chì
 • Tuốc nơ vít/Phillips
 • Máy khoan
 • Cái vặn vít
 • Cái đục
 • Chất trám

Chuẩn bị

Chọn một cánh cửa phù hợp với không gian có sẵn, điều chỉnh nó nếu cần thiết. Ngoài ra, hãy xem xét các thanh gỗ, tức là các thanh gỗ bên nơi lắp bản lề, vì chúng cũng chiếm không gian trên tường.

Bạn cũng cần điều chỉnh phần dưới cùng nên cách sàn từ 6 đến 12mm. Lưu ý xem cửa có đi qua sàn nhẵn hay một số loại thảm hoặc tấm thảm hay không. Nếu vậy, hãy xem xét chúng.
Ngoài ra, cũng xem xét mô hình. Nhiều cửa và khung được lắp ráp sẵn và dễ lắp đặt hơn. Tuy nhiên, có những thứ khác đòi hỏi nhiều công việc hơn, chẳng hạn như lắp ráp chốt chẳng hạn.

Với tất cả các thiết bị cần thiết và cánh cửa đã chọn, đã đến lúc bạn phải làm bẩn tay, hay đúng hơn là gỗ. Nào.

cong mo tu dong tay don co dien
cong mo tu dong tay don co dien

Làm thế nào để thực hiện?

Đo không gian

Nếu bạn vẫn chưa có số đo hoặc cần xác nhận chúng, thiết bị đầu tiên bạn cần trong quy trình là thước dây. Bạn ghi dữ liệu ra và sử dụng cho toàn bộ quá trình cài đặt.

Chèn các điểm dừng vào tường

Điểm dừng được phân bổ cho không gian có sẵn. Tốt nhất, chỉ nên để lại những khoảng trống nhỏ giữa chúng và tường, sau đó được lấp đầy bằng bọt nở ra.

Sau khi đặt các miếng chặn lên tường, hãy dùng một miếng gỗ để lắp giữa miếng chặn bên này và miếng chặn bên kia như một cách để ngăn bọt biến đổi và làm hỏng chúng.

Để kiểm tra độ chính xác của các nút chặn vừa khít với tường và ngăn không cho chúng bị lệch, hãy sử dụng quả dọi để đo. Lưu ý rằng trọng lượng dưới cùng bằng phẳng với điểm dừng: không quá gần, không quá xa, nhưng gần như chạm vào nhau.

Sử dụng vật liệu trám

Chất chám không gì khác hơn là một chất kết dính đàn hồi thích hợp cho các vật liệu đặt, niêm phong, cố định và cách nhiệt, trong trường hợp này là các thanh chắn cửa.

Bôi chất trám vào giữa các khoảng trống còn lại giữa các thanh nẹp và tường để bọt lấp đầy khoảng trống và cách nhiệt cho phần gỗ bên cạnh tường. Đợi khoảng 2 giờ cho đến khi bạn có thể loại bỏ phần thừa ra khỏi khoảng trống.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0029
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong – automaticdoor.vn

Kiểm tra cánh cửa trong không gian

Nhờ ai đó giúp bạn kiểm tra cổng trong không gian và kiểm tra một số điểm, chẳng hạn như:

Kiểm tra xem cửa có mở vào phòng không

Công tắc đèn không thể bị che bởi cửa đang mở, nghĩa là luôn đặt chúng ở phía tay nắm cửa chứ không phải trên bản lề.

Lưu ý kích thước của cửa, nếu nó thực sự vừa vặn giữa các thanh chắn.

Đánh dấu bản lề

Đặt cửa phẳng, mặt bản lề hướng lên trên. Đánh dấu cách mép trên và mép dưới 15 cm để đánh dấu vị trí của bản lề cửa.

Mở bản lề và đặt nó thẳng hàng với nhãn hiệu. Sau đó, tạo một dấu mới, lần này để chỉ ra vị trí chính xác của bản lề ở tất cả các mặt.

Với cái đục, đánh dấu các mục bản lề và dần dần loại bỏ gỗ khỏi vị trí. Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận để không loại bỏ quá nhiều gỗ và cuối cùng sẽ làm hỏng cửa và khớp nối bản lề tại chỗ.

Đặt bản lề trên cửa

Lắp lại bản lề vào đúng vị trí và sau đó đánh dấu các lỗ bằng bút chì. Với vị trí của các lỗ được chỉ định, sử dụng mũi khoan nhỏ hơn một chút so với vít để thực hiện các mục.

Với cánh cửa thẳng đứng, giữ bit nằm ngang và thẳng về phía cửa. Với các lỗ đã tạo, lắp bản lề vào vị trí đã chỉ định và vặn chặt.

Lắp cửa vào rầm

Với các bản lề đã được lắp sẵn, bạn cũng có thể lắp chúng vào các mấu, với sự trợ giúp của ai đó để giữ cửa thẳng đứng trong khi bạn vặn chúng. Giờ chỉ việc tận hưởng thành quả thôi!

cua-nha-ve-sinh-tu-dong-gia-ding-automaticdoor.vn
cua-nha-ve-sinh-tu-dong-gia-ding-automaticdoor.vn

Kết quả

Một cánh cửa gỗ có thể thay đổi hoàn toàn một căn phòng. Như đã đề cập trước đó, đây là lần tiếp xúc đầu tiên của bất kỳ ai với môi trường và do đó, cần được thực hiện nghiêm túc.
Kết quả của việc lắp đặt một cánh cửa gỗ trong nhà của bạn là rất nhiều, tùy thuộc vào mô hình được chọn. Trong số đó có:

 • Môi trường hiện đại và táo bạo hơn;
 • Sự an toàn;
 • Tính thực tế;
 • Độ bền và sức đề kháng;
 • Tùy theo màu sắc mà nó có thể hình thành cảm xúc, tình cảm cho những người sống trong nhà.

Bạn có muốn trang trí hoàn toàn ngôi nhà của mình bắt đầu từ cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất và đầy đủ các phụ kiện không? Tin tưởng vào một đặc vụ để chinh phục ngôi nhà mà bạn luôn mong muốn bằng khuôn mặt của mình. Kiểm tra các tùy chọn cửa gỗ có sẵn trên trang web của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH