CÁCH PHÁT HIỆN DẤU HIỆU CỔNG CỦA BẠN CẦN SỬA CHỮA

Cổng tự động là một cách tuyệt vời để làm cho tài sản của bạn an toàn hơn và giữ cho bạn và gia đình của bạn an toàn. Chúng cũng có thể thêm nhiều sức hấp dẫn trên lề đường và là một phương pháp kiểm soát ra vào thuận tiện. Tuy nhiên, chúng cần phải được giữ ở trạng thái tốt, vì cổng tự động bị hư hỏng có thể gây nguy hiểm hoặc không hiệu quả.

Để giúp bạn giữ cho cổng nhà ở của mình hoạt động hoàn hảo, đây là hướng dẫn để phát hiện các dấu hiệu cho thấy nó cần được sửa chữa.

Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động
Bộ mô tơ cổng trượt gấp 4 cánh tự động

CÁC DẤU HIỆU RẮC RỐI THƯỜNG GẶP

Những dấu hiệu sau đây có thể không phải lúc nào cũng chỉ ra một vấn đề nghiêm trọng, nhưng họ nên nhanh chóng gọi cho một chuyên gia để họ có thể kiểm tra cổng và sửa chữa nó. Dưới đây là những điều cần chú ý cũng như các nguyên nhân có thể xảy ra.

Tiếng ồn bất thường khi mở hoặc đóng cửa

Điều này có thể do bất kỳ nguyên nhân nào, từ việc thiếu chất bôi trơn thích hợp đến động cơ bẩn. Tiếng ồn của máy mài cũng có thể hướng tới các thành phần cơ khí bị mài mòn. Nếu bạn nghe thấy âm thanh bíp, có thể có vấn đề với pin.

Cổng không mở hoặc đóng hoàn toàn

Nếu cổng của bạn không mở hoặc đóng hết cỡ, có thể là do có thứ gì đó cản đường hoặc do lệnh “giữ mở” đã được kích hoạt. Nó cũng có thể được gây ra bởi sự cố điện.

Cổng bị lệch

Nếu bạn có cổng đôi, bạn có thể nhận thấy rằng mỗi bên không thẳng hàng với bên kia, điều này thường xảy ra khi bản lề bị mòn. Điều này sẽ cần được khắc phục càng sớm càng tốt, vì nó có thể ngăn các cửa không đóng đúng cách.

Cổng không mở hoặc đóng

Nếu cổng của bạn không phản hồi, có thể có vấn đề với chính thiết bị mở. Trừ khi vấn đề chỉ đơn giản là thiếu nguồn điện cho thiết bị mở hoặc một vật cản cơ học rõ ràng, chẳng hạn như mảnh vỡ hoặc nhánh cây chặn cơ chế, điều này cần phải điều tra thêm.

Mẫu cổng mở âm sàn tự động
Mẫu cổng mở âm sàn tự động

Cổng xập xệ

Ngoài bản lề bị mòn, trụ chìm và các vấn đề kết cấu khác có thể khiến cổng bị xệ. Những vấn đề này cần được giải quyết nhanh chóng, vì chúng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Cổng chốt nhưng không khóa

Nếu cổng của bạn có khóa từ không hoạt động, đó có thể là kết quả của việc lắp đặt kém, bản lề bị mòn hoặc vấn đề về nguồn điện. Vấn đề thứ hai là ít khó chịu nhất để sửa chữa, nhưng bạn sẽ cần phải có một chuyên gia để xem xét nó.

Cổng không đóng

Nếu cửa của bạn có xu hướng tự mở ra, đó là một dấu hiệu rõ ràng mà nó cần được kiểm tra. Điều này có thể là do khóa bị hỏng hoặc có vấn đề với bản lề hoặc đường ray.

Cổng tự đóng mở

Đây là một vấn đề khá phổ biến có thể do hỏng bo mạch chủ. Đây là loại vấn đề khó chẩn đoán. Nếu cổng được trang bị cảm biến để tự động đóng hoặc mở, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng không bị các mảnh vụn như lá cây hoặc bụi bẩn chặn lại.

Phản hồi chậm trễ hoặc thất bại

Nhiệt độ lạnh có thể khiến các cổng có vấn đề hiện tại hoạt động chậm hơn bình thường. Nếu bạn nhận thấy rằng cổng của bạn không phản hồi nhanh như bình thường, rất có thể các linh kiện đã bị mòn và cần được sửa chữa. Điều này đặc biệt đúng nếu nó xảy ra liên tục.

Cảm biến bị lỗi

Cổng tự động nặng và di chuyển nhanh, đôi khi ở tốc độ một mét trên giây hoặc hơn. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng cổng của bạn tiếp tục di chuyển ngay cả khi có thứ gì đó cản trở nó dừng lại, hãy sửa chữa nó càng nhanh càng tốt. Nếu không, nó có thể gây ra thương tích nghiêm trọng.

Có thể nhìn thấy hao mòn hoặc hư hỏng

Cuối cùng, bất kỳ thiệt hại nào có thể nhìn thấy được nên gọi cho chuyên gia. Nếu không có gì khác, đó sẽ là một cơ hội tốt để thiết lập một thói quen bảo trì theo kế hoạch .

Ngay cả khi một số vấn đề này có vẻ lành tính, chúng vẫn là một dấu hiệu cho thấy cổng của bạn, ít nhất, nên được đánh giá bởi một chuyên gia.

motor cong mo am san benica
motor cong mo am san benica

NÓI CHUYỆN VỚI CÁC CHUYÊN GIA SỬA CHỮA CỔNG GẦN BẠN!

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào ở trên, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm của Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH. Các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể đảm bảo rằng cổng của bạn đang hoạt động hoàn hảo hoặc, nếu bạn đến hạn phải thay đổi, hãy lắp đặt cổng và nhà điều hành cổng hoàn toàn mới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi hoặc nhận báo giá, hãy liên hệ với một trong các địa điểm của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH