Cách tẩy vết keo dính trên kính sạch Không khó để tự làm

Vết keo dính có thể gây khó chịu cho mắt khó chịu với quản gia. Đặc biệt là những vết keo dính ở khu vực phải nhìn bằng mắt thường hàng ngày. Hay những vết keo dính trên những món đồ yêu thích của mình cho đến khi nhiều người không thể chịu đựng được phải tìm cách loại bỏ chúng hoàn toàn, nhưng bạn có biết rằng cách lau vết keo dính trên kính hoàn toàn không gây hại bề mặt?Chúng ta hãy đi xem.

Làm thế nào để lau vết keo dính?

Vấn đề vết keo trên kính Đó là một vấn đề nhỏ gây ra sự thất vọng. Nhưng nó sẽ trở thành một vấn đề lớn ngay lập tức nếu vết keo dính trên kính không được làm sạch đúng cách. Cùng xem cách lau vết keo dính nhé. rằng sẽ có một số phương pháp như sau:

Loại bỏ vết keo ướt

Làm sạch các vết keo tùy theo loại keo.

Mỗi loại keo Có khác nhau tùy theo các thuộc tính duy nhất. Một số loại keo sẽ dễ làm sạch hơn nếu chúng được để khô trước, một số loại khác cần được lau hoặc chà sạch ngay bằng nước nóng hoặc dung dịch, và một số loại keo có sẵn không thể được làm sạch mà không để lại bất kỳ dấu vết nào. Cách lau vết keo trên kính, Vì vậy, cần kiểm tra loại vết keo trước. Các loại keo khác nhau sẽ có các đặc điểm sau:

  • Keo Con Voi (Super Glue) là loại keo cần dung dịch mạnh
  • Và tác dụng lực chà mạnh nên sẽ bị bong tróc, rất dễ bị sẹo sau khi tẩy vết keo. Vì vậy, nó phải được làm sạch ngay lập tức.
  • Keo đa năng hoặc có thể lau sạch các que keo cao su bằng nước nóng nhưng sẽ dính Độ bám dính mạnh hơn các loại keo khác
  • Keo đa năng hoặc keo cao su (Latex Glue) loại lỏng có thể để khô sau đó dễ dàng bóc ra
  • Keo nóng, nếu để khô Nó có thể dễ dàng bóc ra mà không để lại cặn keo.
  • Keo khô nhanh. Sau khi khô, nó có thể được bóc ra. Bạn cũng có thể chà sạch bằng nước nóng trước khi keo khô.
  • Dùng khăn thấm nước nóng lau sạch vết keo trước khi khô.

Nếu vết keo chưa khô cứng, bạn có thể dùng cách lau vết keo trên kính hỗ trợ nhiệt bằng cách mang theo một chiếc khăn Giấy lụa dày hoặc mặt nhám của miếng xốp rửa bát Ngâm nó trong nước nóng cho đến khi nó ẩm và lau sạch ngay lập tức.

Bằng cách cọ rửa cẩn thận cho đến khi không còn keo, Sau đó dùng khăn để lau cho đến khi khô. Nếu vẫn còn dấu vết Sau đó lặp lại tương tự như vậy cho đến khi sạch. Nhưng nếu bạn làm vậy, thì vết keo sẽ rộng đến mức làm mờ gương. Tôi phải dùng dung dịch vệ sinh thay vì chỉ dùng nước nóng.

Sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch các vết keo

Trong trường hợp vết keo dính Cho đến khi không thể loại bỏ bằng nước nóng, nên sử dụng phương pháp lau vết keo trên kính bằng cách chọn cách làm sạch các vết keo đặc biệt là Hoặc bạn có thể chọn sử dụng chất tẩy sơn móng tay, cồn tẩy rửa, giấm, dầu đa năng. điều đó tạo ra một sự trơn trượt hoặc sử dụng một loại dầu nhẹ hơn. Hãy giúp loại bỏ vết keo ướt trên kính bằng cách làm ẩm dung dịch bằng khăn. Hoặc một tờ giấy ăn dày cho đến khi thấm nước, sau đó dùng nó để lau nơi có vết keo.

Dùng một miếng bọt biển nhúng vào nước nóng

Cách tẩy vết keo dính trên kính Kết quả là dùng miếng bọt biển đã ngâm nước sôi khoảng 2-3 phút rồi ấn lên vết keo để ngâm trong 2-3 phút, vết keo sẽ bong ra theo miếng bọt biển. Sau đó lau thật sạch miếng bọt biển. Sau đó lau sạch hoàn toàn các vết keo trên kính.

Đổ nước sôi trực tiếp lên vết keo

Đây là một cách khác để lau cặn dính. Bằng cách đổ liên tục nước nóng trực tiếp lên vết keo. Không ngắt kết nối trong vài giây, phương pháp này sẽ giúp làm tan độ dính của keo để có thể lau Hoặc cạo để làm sạch dễ dàng hơn. Nhưng sau khi đổ nước nóng vào thì phải lau sạch ngay các vết keo trước khi keo trở lại với nhau.

Loại bỏ vết keo khô

Sử dụng dầu nhẹ hơn hoặc loãng hơn

Cách lau vết keo trên kính với dầu nhẹ hơn hoặc chất pha loãng hơn để pha sơn là chọn một trong những dung dịch này và đổ lên khăn. Hoặc khăn giấy dày rồi dùng để lau vùng kính có vết keo và một phương pháp khác là đưa dầu nhẹ hơn. Hoặc mỏng hơn để thoa lên vết keo, để khoảng 1 phút, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch vết keo.

Sử dụng chất tẩy sơn móng tay hoặc cồn tẩy rửa

Đó là một cách để xóa sạch các chất cặn dính. Điều này cũng đúng nếu keo chưa khô. bằng cách mang theo nước tẩy sơn móng tay Hoặc thoa cồn để rửa vết thương và đổ lên khăn hoặc khăn giấy dày để làm mềm vết keo đã khô. Sau đó lau cho đến khi hết vết keo và sau đó lau lại bằng nước lau kính thông thường để giúp loại bỏ bất kỳ dư lượng keo còn lại và giúp khử mùi hăng của rượu.

Dùng giấm

Trong trường hợp vết keo cũ do Băng khắc dấu đã lâu ngày bám vào kính. hoặc ở trong ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài cho đến khi nó trở thành một vết khô Cách lau vết keo dính này Bạn có thể dùng khăn mềm thấm giấm lau vết keo và để khoảng 1 phút, sau đó chuyển sang khăn ẩm mới để lau lại. Nếu vẫn còn một ít keo, hãy lặp lại cho đến khi hết vết bẩn. Sau đó lau khô bằng khăn sạch một lần nữa.

Sử dụng máy sấy tóc

Đưa máy sấy tóc thổi hơi nóng lên vết keo Một cách khác để lau vết keo trên kính. Đối với keo đã khô bởi vì nhiệt từ máy sấy tóc Điều này sẽ giúp làm mềm vết keo. để có thể lau, chà hoặc cạo một cách dễ dàng

Dùng bông thép để chà vết keo

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp mà vết keo khô vẫn không bong ra. Bạn có thể thử dùng len thép để chà nhẹ. Trước khi cọ rửa, bạn hãy ngâm vào nước có pha nước rửa bát trước. Và phải hết sức cẩn thận khi đánh bóng để tránh làm xước kính.

Bạn đang thực hiện như thế nào với phương pháp lau sạch cặn dính? mà chúng ta mang lại cho nhau Bạn có thể tự làm một cách dễ dàng, không khó như bạn nghĩ phải không? Tuy nhiên bạn cũng đừng quên mang theo chứng chỉ học thử nhé, bài sau sẽ có đôi điều chia sẻ với các bạn.