Chọn cổng ra vào

Cổng vào sẽ bảo vệ cơ sở khỏi những kẻ thích kiếm lợi từ lợi ích của người khác. Chúng được lắp đặt gần nhà ở nông thôn, cơ sở công nghiệp và nhà kho. Điều quan trọng là chúng phải đóng lối vào một cách an toàn, dễ sử dụng và thoải mái. Điều quan trọng nữa là chọn một cấu trúc dễ cài đặt – không chắc ai đó muốn đào một nửa bãi cỏ để làm một nền tảng đặc biệt ở lối vào.

motor cong mo am san benica
motor cong mo am san benica

PHÂN LOẠI CỬA THEO VỊ TRÍ LẮP ĐẶT

Tùy thuộc vào vị trí, chúng có thể được chia thành hai nhóm lớn:

Đường phố – thích hợp cho các tòa nhà dân cư, khu vực ngoại thành. Khi lựa chọn chúng, vẻ ngoài cũng đóng một vai trò quan trọng, bởi vì thiết kế phải phù hợp với cảnh quan tổng thể, không làm hỏng ngoại thất của ngôi nhà.

Công nghiệp – ở đây vai trò chính được thực hiện bởi các chức năng bảo vệ. Thông thường, cửa mù được lắp đặt tại các cơ sở đóng hoàn toàn sân trong của nhà kho.

Nếu nhà kho hoặc nhà chứa máy bay không có sân, việc vào được thực hiện thông qua các lỗ đặc biệt.

Cổng cho các tòa nhà dân cư và bất động sản khác nhau chủ yếu ở cách chúng mở:

 • Mở xoay
 • Trượt
 • Xếp gấp.

Các mẫu mã phù hợp cho các bãi của khu công nghiệp. Hãy xem xét từng loại chi tiết hơn.

CỔNG XOAY

Đây là thiết kế phổ biến nhất, nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Các khung phân kỳ theo các hướng khác nhau, giải phóng lỗ mở. Cánh cửa được gắn vào các trụ đỡ bằng các vòng. Cổng vào bằng gỗ cổ điển ở các làng là một ví dụ sinh động về thiết bị xoay.

Họ có một số lợi thế rõ ràng:

 • Độ tin cậy – một cánh cửa đơn giản hiếm khi thất bại. Trong các mô hình hiện đại, bản lề có ổ trục được sử dụng, đảm bảo van hoạt động trơn tru;
 • Dễ lắp đặt – không cần lắp đặt các phụ kiện phức tạp, cửa không cần thêm móng. Các giá đỡ được đặt dọc theo các cạnh của lỗ mở, chúng không chiếm nhiều diện tích;
 • Thiết kế – bạn có thể chọn bất kỳ vật liệu nào, phù hợp hữu cơ hàng rào vào thiết kế tổng thể của cơ sở và bên ngoài của ngôi nhà;
 • Khả năng dễ dàng làm cổng;
 • Chi phí – loại cổng này tiết kiệm ngân sách nhất.

Nhược điểm lớn nhất sẽ là việc sử dụng không gian không hợp lý. Các khung đủ lớn, mở theo hình vòng cung rộng. Nếu bạn gắn chúng với lỗ mở ra ngoài, bạn cần tạo một bệ đặc biệt trước lối vào. Dự án này không thể triển khai trong ngõ hẹp. Cài đặt mở vào trong ngụ ý rằng một phần của cơ sở sẽ bị “chiếm dụng”, vì không có chướng ngại vật nào dọc theo toàn bộ đường di chuyển của cửa.

Bạn cũng có thể gặp vấn đề trong mùa đông tuyết rơi. Địa điểm trước khi vào cần được dọn sạch băng tuyết cẩn thận, san bằng. Nếu không, bạn sẽ không thể mở cửa.

motor cong lua bennica 006
motor cong lua bennica 006

Sẽ thuận tiện hơn nhiều khi sử dụng thiết kế:

Trung tâm – sẽ cho phép bạn cố định chắc chắn cánh cửa ở dạng đóng, sẽ không cho phép chúng tự mở;

Những cái thấp hơn được lắp dọc theo mép của cửa. Khi mở hoàn toàn, chúng sẽ hạ thấp và cố định nó ở vị trí mong muốn.

Trước khi lắp đặt cổng vào kiểu xoay, khung và trụ đỡ được lắp đặt. Đối với loại này, bạn có thể chọn các tùy chọn từ kim loại, gạch, gỗ. Các cột được gắn trong các hố được chuẩn bị đặc biệt và đổ bê tông sâu ít nhất một mét. Đối với các giá đỡ bằng bê tông và gạch, một đế gia cố được đặt. Gỗ và kim loại có thể được cài đặt trực tiếp. Khi chọn cấu trúc bằng gỗ, đừng quên thường xuyên làm mới lớp ngâm tẩm và sơn.

CỔNG VÀO CÓ THỂ THU VÀO

Loại này thường được lắp đặt ở các khu vực ngoại thành với một lối đi nhỏ. Khi mở ra, tấm chắn di chuyển sang một bên dọc theo hướng dẫn con lăn và nằm dọc theo hàng rào. Cấu hình chùm cứng cung cấp chuyển động chính xác, giúp tránh biến dạng.

Chúng có thể được cài đặt ngay cả ở những khu vực nhỏ, bạn không cần phải trang bị một nền tảng đặc biệt và một nền tảng lớn. Yêu cầu chính là chiều dài của hàng rào phải đủ để nhận toàn bộ chiều dài của khung.

Thiết kế bao gồm các yếu tố sau:

 • Dẫn hướng – dùng để sửa khung và hướng dẫn;
 • Nền móng – một dải hẹp được đặt dọc theo lỗ mở và hàng rào cho toàn bộ khoảng cách mà tấm chắn di chuyển;
 • Con lăn di chuyển – cố định tấm bạt dọc theo các cạnh dưới và đảm bảo chuyển động trơn tru;
 • Giá dẫn hướng – gắn trên đỉnh, giúp kiểm soát hướng lùi;
  đường ray – một khung được cố định bởi các con lăn di chuyển dọc theo nó;
 • Cánh cửa – đóng và mở lối vào;
 • Động cơ – có thể là cơ khí và điện. Tạo động lực cho chuyển động.

Cổng lùa được làm bằng kim loại, ván sóng hoặc gỗ. Cổng vào cao cấp có thể được xây dựng từ vật liệu kết hợp. Tùy chọn với các tấm phù hợp với các cấu trúc được lắp đặt trên các tòa nhà (lối vào nhà để xe, nhà kho, v.v.).

motor cong lua bennica 001
motor cong lua bennica 001

Hệ thống trượt có thể thu vào có thể thuộc các loại sau:

 • Đường ray – đường ray được đặt trên mặt đất dọc theo hàng rào và lỗ mở. Ở phía dưới, các con lăn di chuyển dọc theo nó và vận chuyển tấm bạt. Các con lăn phía trên được gắn vào dầm dẫn hướng và tạo ra một vị trí cân bằng;
 • Lùa treo – hướng dẫn được gắn trên đầu và cố định trên cửa
 • Không ray – xe điều khiển được lắp đặt trên nền, một tấm chắn di chuyển trên chúng.

Những ưu điểm chính của các tòa nhà có thể thu vào bao gồm:

 • Sức mạnh và độ tin cậy – một tấm bạt kín không có khoảng trống sẽ đóng lỗ mở một cách đáng tin cậy, bảo vệ nó khỏi những kẻ phá hoại. Nó có lớp phủ chống ăn mòn, không sợ ẩm, tiếp xúc với tia cực tím và giảm áp suất;
 • Nhỏ gọn – để cài đặt, không cần thiết phải xây dựng một nền tảng bổ sung;
 • Tính linh hoạt – chúng có thể được gắn vào các lỗ có chiều rộng bất kỳ. Có thể cài đặt một hoặc hai lá, sẽ phân kỳ theo các hướng khác nhau;
 • Độ bền – nếu bạn tuân thủ các điều kiện vận hành, kiểm soát tình trạng kỹ thuật của các cơ chế, thiết bị sẽ tồn tại ít nhất 20 năm;
 • Thiết kế – bạn có thể dễ dàng chọn bảng màu tối ưu và điều chỉnh cấu trúc phù hợp với cảnh quan của cơ sở.

Những nhược điểm bao gồm giá cả – nó sẽ cao hơn đáng kể so với cổng mở. Tuy nhiên, sự tiện lợi và độ tin cậy của các thiết bị có thể thu vào nhiều hơn bù đắp cho chi phí. Họ cũng yêu cầu chăm sóc cụ thể. Đường ray dẫn hướng phải được làm sạch cát và các mảnh vụn khác, và không được để băng hình thành.

CỔNG XẾP

Nếu lối vào cơ sở nằm trong góc hoặc trong những con hẻm hẹp, bạn nên làm một cổng vào gấp. Đơn giản là sẽ không có chỗ cho xích đu hoặc bạt có thể thu vào. Cửa gấp hoạt động theo nguyên tắc thiết kế xếp bao gồm nhiều mảnh. Khi bạn cần mở cửa, các phần tử di chuyển trên bản lề và chồng lên nhau. Do đó, khi gấp lại, chiều rộng của cánh nhỏ hơn hai hoặc ba lần.

Khi cài đặt, cần đặt các cột hỗ trợ dọc theo các cạnh của lỗ mở. Một cánh cửa được cố định trên chúng. Tốt hơn là chọn các tùy chọn kim loại, đối với các cột gạch hoặc bê tông, một khung được xây dựng từ cốt thép.

Khung cho cấu trúc gấp thường được làm bằng ống kim loại. Thùng có thể được làm bằng kim loại, cũng như các tùy chọn khiếm thính làm bằng gỗ hoặc tấm kim loại. Bản lề di động để gấp được cố định trên từng phần tử từ trên xuống dưới. Nếu tấm chắn cao, bạn nên cài đặt thêm một vài vòng ở giữa.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng mỗi phần tử có cùng chiều rộng, nếu không, các biến dạng sẽ xảy ra khi gấp.

CÁCH CHỌN PHÙ HỢP

Mỗi loại CỔNG đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi lựa chọn, các tiêu chí sau phải được tính đến:

 • Mục đích – ở những vùng yên tĩnh, bạn có thể giới hạn bản thân trong các tùy chọn trang trí. Và các rào cản điếc sẽ trở thành biện pháp bảo vệ bổ sung chống lại kẻ trộm.
 • Cứu trợ – địa hình không bằng phẳng và đồi núi sẽ phải được dọn sạch và san bằng, nếu không, khi mở tấm chắn, chúng sẽ chà xát trên mặt đất và giữ lại.
 • Kích thước của lô đất – trên những khu vực rộng rãi, bạn có thể lắp đặt cổng vào xoay một cách an toàn bằng giá đỡ. Để đi dạo mà không có ô tô, chỉ cần mở một cánh cửa nhỏ. Đối với những con đường hẹp, các tùy chọn có thể thu vào là phù hợp. Và gấp sẽ là một sự cứu rỗi nếu không có chỗ cho cơ chế xoay hoặc có thể thu vào;
 • Ngân sách – tùy chọn xoay là rẻ nhất, giá của các mô hình khác sẽ cao hơn.

Trên bất kỳ loại nào, bạn có thể cài đặt một động cơ cổng tự động. Thiết kế này sẽ giúp ích rất nhiều trong thời tiết xấu – bạn không cần phải ra khỏi xe để di chuyển các tấm chắn. Điều khiển từ xa, cảm biến chuyển động, mô-đun di động được sử dụng để mở.

Tuy nhiên, đáng để xem xét một hệ thống mở khẩn cấp thủ công. Nó sẽ cho phép bạn mở thanh chắn trong trường hợp mất điện.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH sẽ tư vấn về các loại cổng khác nhau, giúp bạn chọn cổng tối ưu cho từng dự án cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH