Chọn điều khiển từ xa cho hàng rào hoặc cổng

Sự tiện lợi và lợi thế chính của các rào cản và cổng tự động là có thể điều khiển từ xa hoạt động của chúng bằng điều khiển từ xa vô tuyến.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị điều khiển từ xa

Để vận hành cổng tự động hoặc cần chắn từ xa, cần có điều khiển từ xa bằng radio. Cơ chế tuân theo tín hiệu vô tuyến phát ra từ điều khiển từ xa. Thiết bị này được coi là cách thuận tiện nhất để điều khiển tự động hóa.

Bề ngoài, nó trông giống như một thiết bị không dây nhỏ hoặc móc chìa khóa. Bằng cách nhấn nút, một tín hiệu vô tuyến sẽ được gửi đi, tín hiệu này sẽ tạo chuyển động cho sự bùng nổ của hàng rào hoặc cổng rời đi. Mỗi điều khiển từ xa riêng lẻ hoạt động trong một dải tần duy nhất.

remote dieu khien cong tu dong tmt
remote dieu khien cong tu dong tmt

Các loại điều khiển từ xa và tính năng của chúng

Điều khiển từ xa vô tuyến được chia thành hai loại:

 • Nguyên bản;
 • Phổ cập.

Các thiết bị ban đầu để điều khiển từ xa được lắp ráp trên cơ sở các vi mạch hoặc bộ mã hóa độc đáo tạo ra một mã radio cụ thể. Mỗi bộ điều khiển từ xa ban đầu cho cổng hoặc thanh chắn tự động đều được trang bị bộ nhận dạng tần số riêng.

Ưu điểm của điều khiển từ xa ban đầu là tính độc đáo và tính bảo mật được đảm bảo của khu vực được bảo vệ, vì việc mở hàng rào chỉ có thể thực hiện được từ một thiết bị duy nhất.

Bảng điều khiển phổ quát có thể tương tác với tự động hóa tại các rào cản và cổng khác nhau. Cơ chế vô tuyến của họ có khả năng nhận ra một số tín hiệu cùng một lúc.

Để không phải mang theo nhiều chìa khóa cho các thiết bị khác nhau cùng một lúc, sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu có một thiết bị đa năng để điều khiển từ xa. Theo quy định, cơ thể của nó được trang bị một số nút, mỗi nút được thiết kế để mở một rào cản hoặc rào cản cụ thể.

Nhờ điều khiển vô tuyến đặc biệt, điều khiển từ xa đa năng có khả năng ghi nhớ các tín hiệu có đặc điểm khác nhau.

Khả năng tương thích điều khiển từ xa

Thông thường, các móc chìa khóa tương thích với các thiết bị vô tuyến khác được đưa vào danh mục điều khiển từ xa phổ quát. Khả năng tương thích là hỗ trợ một tần số vô tuyến và loại tín hiệu được truyền nhất định.

Khi chọn điều khiển từ xa, điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ hướng dẫn, nó thường chỉ ra toàn bộ danh sách các thiết bị điều khiển từ xa tương thích.

Sẽ không hoàn toàn chính xác nếu gọi những điều khiển từ xa như vậy là phổ quát, vì chúng không phù hợp với tất cả các thiết kế tự động. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ có khả năng kiểm soát hầu hết các cổng và rào cản.

hop thu remote 2 kenh
hop thu remote 2 kenh

Các tính năng và lợi ích của Điều khiển từ xa vạn năng

Các thiết bị điều khiển vô tuyến của các rào cản được phân biệt bởi các đặc điểm kỹ thuật sau:

 • Tần số và độ dài truyền dẫn tín hiệu vô tuyến điện;
 • Số kênh hoặc nút điều khiển trên điều khiển từ xa;
 • Loại tín hiệu vô tuyến và tính năng của hệ thống mã hóa;
 • Đặc điểm cấu tạo và ngoại hình.
 • Trong số các ưu điểm của thiết bị điều khiển từ xa phổ quát là:
 • Khả năng tương tác với một số lượng lớn các thiết bị tự động;
 • Làm việc ở một số chế độ;
 • Dễ cài đặt, nhỏ gọn;
 • Khả năng tương thích với các thiết bị khác trong một số dải tần số.
 • Tần số được sử dụng và phạm vi của tín hiệu vô tuyến

Việc truyền tín hiệu từ điều khiển từ xa đến máy thu được thực hiện bằng hai tần số vô tuyến:

 • 433,92MHz (+/- 100kHz);
 • 868,35 MHz (+/- 100 kHz).

Ở những nơi phát triển dày đặc hoặc có các đặc điểm địa hình tự nhiên của một khu vực cụ thể, việc truyền tín hiệu có thể rất khó khăn. Do đó, để tự động hóa hoạt động, đôi khi bạn phải đến gần hàng rào nhất có thể.

Ngoài ra, phạm vi và chất lượng truyền tín hiệu vô tuyến bị ảnh hưởng bởi nhiễu gây ra bởi từ trường hoặc điện trường của thiết bị đặt gần thiết bị tự động.

Các nhà sản xuất điều khiển từ xa đang cố gắng bù đắp càng nhiều càng tốt khi xảy ra nhiễu và giảm tác động tiêu cực của các yếu tố nhân tạo đến chất lượng tín hiệu vô tuyến. Để làm điều này, họ trang bị cho các thiết bị từ xa bộ khuếch đại tín hiệu vô tuyến hoặc khuyên bạn nên lắp thêm ăng-ten.

Phạm vi cơ sở trung bình để truyền tín hiệu chất lượng cao từ điều khiển từ xa được coi là khoảng cách từ 50 đến 200 mét.

Số kênh radio

Tiêu chí này hầu hết được phản ánh trong số lượng kết nối có thể có để điều khiển tự động hóa.

Thông thường, tại các doanh nghiệp lớn, cần điều khiển từ xa nhiều thiết bị cùng một lúc (rào chắn, cổng cắt hoặc cổng trượt, v.v.) từ một điều khiển từ xa. Nếu có các kênh miễn phí trên cùng một bảng điều khiển, bạn thậm chí có thể lập trình điều khiển ánh sáng của khu vực được bảo vệ.

Theo quy định, fob phím điều khiển từ xa được trang bị 4 kênh và theo đó, được trang bị 4 nút. Điều này là khá đủ cho hoạt động tối ưu của tất cả các thiết bị tự động.

cong lua tu dong gia dinh
cong lua tu dong gia dinh

Loại tín hiệu vô tuyến và sự khác biệt trong hệ thống mã hóa

Chỉ báo này chịu trách nhiệm về độ tin cậy của hệ thống điều khiển vô tuyến đã chọn.

Mã hoặc kiểu truyền lệnh đến tự động hóa có thể là:

 • Tĩnh;
 • Tự động.

Các mô hình điều khiển từ xa đầu tiên được trang bị hệ thống mã hóa tĩnh. Tuy nhiên, chúng tỏ ra không đủ độ tin cậy vì chúng cho phép mở một số thiết bị bằng một điều khiển từ xa. Ngoài ra, tín hiệu tĩnh không được bảo vệ khỏi những kẻ lấy mã theo bất kỳ cách nào.

Mã hóa động có một lợi thế rõ ràng so với mã hóa tĩnh, vì nó có khả năng thay đổi thuật toán sau mỗi lần truyền tín hiệu đến thiết bị nhận. Các hệ thống sử dụng loại mã hóa này có thể chỉ định nó trong các phạm vi cụ thể, trong khi số lượng các biến thể gần như vô hạn.

Ở giai đoạn chuẩn bị, chìa khóa điều khiển từ xa được điều chỉnh theo tần số của hệ thống tự động. Mã ban đầu được quét bằng chương trình tích hợp trong thiết bị và được lưu bằng một nút cụ thể nằm trên vỏ điều khiển từ xa.

Theo đó, những lo ngại về khả năng bị hack hoặc làm sai lệch tín hiệu từ điều khiển từ xa vô tuyến là hoàn toàn không có cơ sở. Nguy cơ mất điều khiển từ xa cao hơn nhiều.

Ngoại hình, thiết kế và các tính năng thiết kế của thiết bị

Các nhà sản xuất thiết bị điều khiển vô tuyến hiện đại cung cấp nhiều loại thiết bị thời trang và tiện dụng.

Tùy thuộc vào thiết kế và xây dựng, chúng có thể được trang bị:

 • Nút làm bằng nhựa hoặc cao su;
 • Đèn LED báo hiệu thiết bị đã được bật;
 • Có lỗ hoặc dây đeo chuyên dụng, thuận tiện cho việc mang theo chìa khóa.
REMOTE GENIUS - AUTOMATICDOOR.VN
REMOTE GENIUS – AUTOMATICDOOR.VN

Ưu điểm của điều khiển từ xa vô tuyến

Những lợi thế không thể chối cãi của các thiết bị để điều khiển từ xa sự bùng nổ tự động của các rào cản và cổng tự động là:

 • Khả năng mở đồng thời một số thiết bị và không cần phải mang theo chìa khóa riêng biệt cho từng loại tự động hóa;
 • Tiết kiệm thời gian với thông lượng lớn của hàng rào hoặc nhu cầu sử dụng lối đi nhiều lần trong ngày;
 • Tính linh hoạt của điều khiển từ xa;
 • Khả năng tương thích với các thiết bị khác;
 • Khả năng lưu mã của điều khiển từ xa từ tất cả các đối tượng được điều khiển trong bộ nhớ;
 • Độ tin cậy và độ bền, khả năng truyền tín hiệu vô tuyến, bất kể điều kiện thời tiết và mùa.

Các cách lập trình điều khiển từ xa

Việc lập trình chuyên nghiệp các khóa fob để điều khiển từ xa các thanh chắn và cổng tự động được thực hiện theo hai cách phổ biến nhất:

 • Phương pháp sao chép mã;
 • Phương pháp ghi tín hiệu vào bộ nhớ của máy thu.

Trong trường hợp đầu tiên, tín hiệu ban đầu của mã được sử dụng được nhập vào bộ thu và những tín hiệu còn lại được sao chép và ghi vào bộ nhớ của nó.

Thuật toán thứ hai đáng tin cậy hơn, nó phổ biến ở các doanh nghiệp lớn, nơi cần có quyền truy cập vào lãnh thổ đối với một số lượng lớn nhân viên.

Mặc dù thực tế là mỗi nhà sản xuất thiết bị tự động hóa rào cản và cổng đều có một thuật toán lập trình điều khiển từ xa nhất định, nhưng quá trình này thoạt nhìn có vẻ phức tạp và khó thực hiện.

Theo quy định, một hướng dẫn từng bước được gắn vào điều khiển từ xa với một thuật toán để lập trình nó và liên kết bộ phát tín hiệu vô tuyến với tự động hóa. Làm theo hướng dẫn, bạn có thể tự làm điều đó chỉ trong vài phút.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH