Chúng tôi chọn cổng vào bằng một động cơ

Cổng vào phải phù hợp với tính chất của hàng rào và công trình nhà ở. Cần đảm bảo rằng nó đủ rộng và có động cơ cổng tự động, cho phép bạn điều khiển nó mà không cần rời khỏi nhà hoặc ô tô của mình.

Cổng ra vào tốt nhất nên đặt ở phía trước của nhà để xe, bất kể là cửa tự do hay trong một dãy nhà của công trình dân cư. Loại của nó thường được xác định bởi hình dạng và vị trí của lô đất, nhưng nhiều hơn vào đó trong một thời điểm. Cạnh cổng, nên để khoảng trống cho bấc, nên thẳng hàng với cửa ra vào nhà. Nhờ đó, sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra xem ai đang cố đến tài sản của chúng tôi.

Trong các cửa có động cơ do các nhà sản xuất cung cấp, thường có thể lập trình cái gọi là chức năng mở một phần. Nó bao gồm thực tế là cánh cổng chỉ mở một phần, cho phép người đứng trước nó đi vào. Do đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư bỏ cửa hoàn toàn. Nó là một ý tưởng tốt? Một mặt, chi phí có thể giảm đi một chút, mặt khác, tuy nhiên, sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng giá đỡ, chẳng hạn như khi mất điện (mở cổng khẩn cấp bằng động cơ thường rắc rối hơn).

cua-cong-lua-khong-ray-nha-may

Theo quy định của pháp luật về xây dựng, cổng không được hẹp hơn 2,4 mét, cổng không được hẹp hơn 0,9 mét, trên thực tế, chiều rộng của lối vào cho ô tô không được nhỏ hơn 4 – 5 mét phụ thuộc vào vị trí của tài sản liên quan đến đường vào. Nếu đường hẹp và chạy ngay cạnh cổng, thì lối vào phải rộng hơn để không gặp khó khăn khi di chuyển.

Một giải pháp khác, tất nhiên, nếu chúng ta có đủ không gian, là di chuyển cổng trở lại khu nhà. Với một con đường rộng và đường lái xe phía trước của bất động sản, lối vào có thể hẹp hơn một chút.

Một vấn đề khác liên quan đến loại ô tô vào tài sản. Nếu đây cũng là bể tự hoại hoặc xe tải vận chuyển đất vườn hoặc gỗ đến lò sưởi, thì để đảm bảo sự thuận tiện của chúng, lối vào phải rộng hơn một cách thích hợp. Cần nhớ rằng cả cổng và thanh chắn đều không được mở ra bên ngoài khu nhà và lối vào không được có sự không bằng phẳng, gây khó khăn cho người ngồi trên xe lăn khi di chuyển.

Mo-to-cua-cong-tay-don-thuy-luc

CÁC LOẠI CỔNG

Cổng vào có thể được mở theo hai cách

Cổng xoay có sẵn trong các phiên bản một hoặc hai cánh, loại sau phổ biến hơn.

Hai cánh nhỏ hơn, đối xứng, rộng từ 2 đến 3 mét, nhẹ hơn và ít lực cản hơn khi mở. Những cổng như vậy sẽ hoạt động tốt khi mặt tiền của mảnh đất hẹp hoặc lối vào nó gần với ranh giới với tài sản của hàng xóm. Chúng yêu cầu một con đường lái xe dài và bằng phẳng để các cánh mở sang hai bên không cản trở bất cứ thứ gì.

Khi lập kế hoạch cho vị trí của lối vào, cần đảm bảo rằng không có cây cối hoặc bụi cây lớn ở hai bên có thể bị bắt bởi các cánh mở (thường chúng mở ở góc 90 đến thậm chí 180 °). Một cổng xoay yêu cầu sử dụng hai thiết bị truyền động.

Mô tơ cửa cổng trượt gấp 4 cánh tự động

Biến thể thứ hai của cổng vào là cổng trượt

Cổng như vậy mở sang một bên, song song với hàng rào. Nếu chúng ta quyết định sử dụng bấc, chúng nên di chuyển sang phía bên kia để chúng không che khuất nó. Yêu cầu duy nhất khi lắp đặt cổng như vậy là cần cung cấp một vài mét không gian trống trong chuyển động của cánh cửa. Cổng trượt không yêu cầu đường lái xe dài và đều. Nó có thể tự hỗ trợ (giải pháp này được sử dụng thường xuyên hơn) hoặc dựa trên các con lăn chạy trong một thanh ray được gắn trong đất.

Trong giải pháp đầu tiên, phần tử tích hợp của cánh chuyển động được gọi là đối trọng, giúp mở rộng cửa khoảng 30%. Đôi khi có thể sử dụng một đối trọng ngắn hơn một chút, nhưng sau đó nó phải lớn hơn để cân bằng trọng lượng của cánh.

Cổng như vậy có một điểm hỗ trợ (nó nằm trên cánh tay gắn trên trụ dẫn hướng, giữ cho toàn bộ cấu trúc thẳng đứng), và cạnh dưới của nó không chạm đất, di chuyển khoảng 8 – 10 cm so với mặt bằng của nó. Nhờ đó, các cánh cổng không bị cát, lá, cỏ, cành cây nhỏ hoặc tuyết cản trở.

Một tấm cản nên được lắp trên trụ đối diện, dựa vào đó chiếc lá nằm lại, giữ cho cánh cổng ở đúng vị trí. Cổng con lăn rẻ hơn, ngắn hơn và do đó nhẹ hơn vì nó không yêu cầu đối trọng. Tuy nhiên, đường ray giữa các trụ có thể gây rắc rối. Một là các con lăn di chuyển trong nó có thể tạo ra tiếng ồn, hai thanh dẫn thường thu thập nhiều loại chất bẩn khác nhau, chẳng hạn như cát, lá cây, tuyết hoặc băng, mà để cánh cổng hoạt động hiệu quả và không có lực cản nên được loại bỏ thường xuyên nền tảng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH