Công nghệ mới trong lĩnh vực khách sạn

Ứng dụng điện thoại thông minh, nhân viên hướng dẫn kỹ thuật số, rô bốt và kiểm soát truy cập sinh trắc học: Các công nghệ hiện đại hiện là một phần thiết yếu trong hàng loạt dịch vụ của khách sạn và tầm quan trọng của chúng đối với ngành cho thấy tiềm năng phát triển hơn nữa của ngành khách sạn.

Trong những năm dẫn đến đại dịch , các chuỗi khách sạn nổi tiếng đã cân nhắc lại chiến lược của họ và đầu tư mạnh vào công nghệ để làm cho kỳ nghỉ của khách trở nên dễ chịu hơn và không cần tiếp xúc.

Những đổi mới công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang có tác động lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta và nhiều thay đổi trong ngành khách sạn để đáp ứng nhu cầu của những du khách ngày càng thông minh.

Một cuộc khảo sát cung cấp cho chúng tôi một số dữ liệu quan trọng phản ánh các xu hướng mới trong lĩnh vực này. Vào năm 2019, 81% người được hỏi cho biết họ thích một khách sạn cung cấp kỳ nghỉ được số hóa và một tỷ lệ lớn sẽ sẵn sàng chi nhiều hơn cho một khách sạn có dịch vụ hợp lý như vậy.

cua tu dong khach san
cua tu dong khach san

Bạn có thể quên chìa khóa, nhưng không phải điện thoại thông minh!

“Tại Hilton, khách hàng của chúng tôi luôn là trọng tâm của những gì chúng tôi làm và trong vài năm qua, việc tích hợp các dịch vụ vật lý và kỹ thuật số là trọng tâm chính trong chương trình đổi mới của chúng tôi. Chúng tôi đã nhanh chóng đẩy mạnh nỗ lực của mình để cung cấp trải nghiệm liền mạch, không chạm và có kiểm soát cho khách trên toàn thế giới, ”. Phó Chủ tịch Bộ phận Trải nghiệm Khách hàng, Hilton Worldwide cho biết.

Khóa kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi trong ngành khách sạn. Các phím kỹ thuật số mang lại sự độc lập cao hơn cho khách và kiểm soát tốt hơn cho người điều hành. Chúng cho phép gói toàn bộ nhiều chức năng vào một ứng dụng duy nhất, mà khách có thể dễ dàng tải xuống điện thoại thông minh của họ. Chuỗi khách sạn nổi tiếng Hilteon của Hoa Kỳ đã phát triển ứng dụng để cải thiện trải nghiệm của khách với thành công lớn.

Ứng dụng tăng tốc quá trình tiếp nhận bằng cách cho phép đăng ký kỹ thuật số. Điện thoại di động đóng vai trò là chìa khóa phòng di động và cho phép truy cập trực tiếp vào phòng và các khu vực chung của khách sạn. Ngày nay, Hilton Honors có mặt tại hơn 80% khách sạn Hilton và quản lý hơn 121 triệu tài khoản.

Người máy và lòng hiếu khách

Người máy là một ngành khoa học đang phát triển và người máy hiện đang được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp do khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực khách sạn.

Tại Yotel của New York, nơi đã trở thành đồng nghĩa với công nghệ hiện đại kể từ khi nó mở cửa gần Quảng trường Thời đại, một cánh tay robot thu hút sự chú ý của thực khách và những người qua đường tò mò. Nó là một nhân viên để mắt đến ở sảnh đợi và đảm nhận việc giữ hành lý cho khách một cách hoàn toàn tự động.

Khách sạn Henn-na ở Nagasaki, Nhật Bản là khách sạn đầu tiên trên thế giới có nhân viên robot. Robot có mặt tại quầy lễ tân và các khu vực khác của khách sạn để phục vụ khách. Tương tác diễn ra thông qua nhận dạng sinh trắc học và các cuộc đối thoại đơn giản.

Trí tuệ nhân tạo và sinh trắc học

Dự án hàng đầu của Alibaba , khách sạn FlyZoo ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, là một ví dụ điển hình về những gì có thể đạt được bằng cách kết hợp các công nghệ khác nhau.

“Khách sạn FlyZoo thể hiện cam kết của Alibaba trong việc kết hợp lòng hiếu khách với công nghệ, và cuối cùng là truyền cảm hứng và trao quyền cho ngành du lịch để đón nhận sự đổi mới” , Andy Wang, Giám đốc điều hành Alibaba, cho biết .

Như trong trường hợp của Khách sạn Hilton, tất cả bắt đầu với một ứng dụng: FlyZoo. Du khách có thể sử dụng nó để đặt phòng, chọn tầng và hướng phòng của mình. FlyZoo đưa ra một loạt các dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo để cung cấp cho khách dịch vụ tiện lợi, đơn giản và hoàn toàn không đụng hàng.

Ví dụ: nếu khách cung cấp ảnh chân dung khi đặt phòng, họ có thể sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để vào khách sạn. Để sử dụng thang máy, vào phòng của bạn hoặc vào phòng tập thể dục hoặc hồ bơi, tất cả những gì bạn phải làm là ôm mặt trước đầu đọc sinh trắc học để nhận dạng.

Mỗi phòng còn được trang bị trợ lý thông minh Tmall Genie, giúp khách điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, rèm cửa hay phát nhạc. Tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa tại nhà này tương tác với khách bằng cách phản hồi các lệnh thoại mà khách sử dụng để truyền đạt mong muốn của họ.

Ngành khách sạn có tính cạnh tranh cao, vì vậy nó cần phải bắt kịp các xu hướng công nghệ phát triển. Công nghệ có thể giúp ngành đơn giản hóa quy trình, tối ưu hóa chi phí hoạt động và cải thiện trải nghiệm của khách.

Nguồn: internet