Cửa lưới chống muỗi: giá cả, chủng loại, cách lắp ráp

Màn chống muỗi trên cửa sổ thường là cách duy nhất để bảo vệ căn hộ khỏi sự xâm nhập của các loại côn trùng. Lưới chống muỗi là một giải pháp đặc biệt thiết thực cho những tháng mùa hè, nhưng lưới cũng rất hữu ích vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa thu.

Màn chống muỗi ngay cả khi bảo vệ khỏi những cá thể rất nhỏ – ruồi, muỗi, muỗi vằn và nhiều loại côn trùng khác. Những người sống gần cây cối, bụi rậm hoặc hoa chắc chắn nên đầu tư vào nó . Cửa lưới chống muỗi cửa sổ có nhiều loại khác nhau, vì vậy sự lựa chọn chỉ phụ thuộc vào yêu cầu của từng cá nhân.

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa được cấu tạo như thế nào?

Cách đây khoảng chục năm, cửa lưới chống muỗi được kết hợp với một tấm lưới dày gắn trên cửa sổ, có tác dụng hạn chế luồng không khí tự do lưu thông. Ngày nay, lưới chống muỗi cho cửa sổ được làm bằng vật liệu hiện đại – ví dụ như lưới được làm bằng sợi thủy tinh. Đó là lý do tại sao cửa lưới chống muỗi hoàn toàn không gặp sự cố khi sử dụng, không hạn chế tầm nhìn và luồng không khí trong lành, và cũng hoàn thành nhiệm vụ một cách đáng tin cậy.

Các thành phần sợi thủy tinh được sử dụng để sản xuất lưới chống côn trùng cho cửa sổ, cửa ban công và cửa ra vào sân trong. Nó là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất vì nó có các thông số tuyệt vời. Trước hết, đó là vật chấtrất nhẹ, dẫn đến trọng lượng thấp hơn của màn chống muỗi.

Tất cả những điều này làm cho việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi trên cửa sổ trở nên vô cùng hiệu quả. Nên nhớ rằng sợi thủy tinh có thể tạo ra các sợi rất mỏng cho cửa lưới chống muỗi. Nhờ vậy mà có thể sản xuất ra loại cửa lưới chống muỗi có mắt lưới cực tốt. Lưới của lưới chống muỗi càng mịn thì khả năng chống côn trùng siêu nhỏ càng tốt.

Lưới mùng mịn được phủ thêm một lớp bảo vệ. Tất cả điều này để tăng độ tin cậy của họ. Với mục đích này, lưới sợi thủy tinh được phủ một lớp PVC , tức là polyme. Nó là một vật liệu cực kỳ bền và chống lại các thiệt hại cơ học. Điều thú vị là nó là một vật liệu được sử dụng, trong số những vật liệu khác, trong trong quá trình sản xuất đường ống, cửa sổ , cửa ra vào , thiết bị y tế, vv Đây là xác nhận tốt nhất về các thông số tuyệt vời của nó .

Lớp PVC trên cửa lưới chống muỗi giúp tăng độ bền. Cửa lưới chống muỗi ít bị hư hại, do đó bạn không phải lo lắng rằng nó sẽ vô tình bị rách ra, chẳng hạn như khi lau cửa sổ hoặc gió mạnh. Cửa lưới chống muỗi có khung polyme hiện đang được ưa chuộng nhất trên thị trường. Lưới được kéo căng giữa các khung, giúp giảm nguy cơ lưới bị muỗi bung ra khỏi mắt.

Ngoài ra, lưới chống muỗi được kéo căng một cách tối ưu trong suốt thời gian sử dụng, vì vậy không cần phải kéo nó lên. Một thay thế cho khung PVC là khung được làm bằng nhôm . Chúng cũng cung cấp một sự hỗ trợ đáng tin cậy cho một lưới dày đặc. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy cửa lưới chống muỗi trên thị trường, được dán trực tiếp vào khung bằng băng dính hai mặt.

Chúng cũng được làm bằng sợi thủy tinh, nhưng không có khung. Giải pháp này không phải là một lựa chọn rất tốt. Nó làm giảm sự thoải mái khi sử dụng lưới, vì nó thường tách ra khỏi cửa sổ. Giữ nó ổn định có thể khá khó khăn. Lưới yêu cầu điều chỉnh thường xuyên. Tuy nhiên, đó là một phương án khá rẻ nên nhiều người lựa chọn loại cửa lưới chống muỗi như vậy.

Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp màn chống muỗi sẽ bị thay thế sau một mùa. Khi nói về cấu tạo của lưới chống muỗi cho cửa sổ, người ta không thể quên mật độ mắt lưới: nhiều người lo ngại rằng lưới càng dày thì tầm nhìn từ cửa sổ càng kém, nhưng không có gì sai hơn.

Ngay cả khi mắt rất nhỏ cũng sẽ không gây khó chịu. Một lưới như vậy hầu như không thể nhận thấy, bởi vì các mắt lưới rất dày đặc, nhưng đồng thời các sợi lại cực kỳ mỏng. Bạn có thể chọn lưới chống muỗi với các kích thước mắt lưới, ví dụ: 1,2 x 1,2 mm mà không cần lo lắng.

Một tấm lưới chống muỗi như vậy sẽ là một biện pháp bảo vệ tuyệt vời chống lại những sợi lông tơ nhỏ nhất. Nếu chúng ta quyết định mua lưới chống muỗi cho cửa sổ, thì chúng ta cũng nên mua lưới cho cửa ban cônghoặc cửa ra vào hiên.

Nó không phải là một lựa chọn bắt buộc, nhưng bằng cách này, chúng ta có thể bảo vệ ngôi nhà khỏi côn trùng tốt hơn. Cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công thường được sản xuất dưới hai dạng. Đầu tiên là lưới cho cửa ban công có bản lề tự đóng. Chỉ cần một động tác ấn nhẹ là có thể mở được cửa lưới chống muỗi cho cửa ban công.

Được lắp đặt chính xác vào cửa ban công, cửa lưới chống muỗi nhanh chóng trở lại như ban đầu. Tất nhiên, bản lề cũng có thể tồn tại vĩnh viễn. Chúng không phải là một giải pháp tốt nếu cửa ban công được sử dụng thường xuyên. Bản lề cố định yêu cầu đóng mở cửa ban công bằng tay. Nếu chúng ta có cửa ban công trượt , chúng ta sẽ cần một loại cửa lưới chống muỗi hoàn toàn khác cho cửa ban công. Nó có thể có một hoặc hai đôi cánh .

Trong các cửa hàng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy lưới trượt dành riêng cho cửa di chuyển trên các thanh dẫn. Màu sắc phổ biến nhất của cửa lưới chống muỗi là màu trắng. Đại đa số mọi người chọn loại cửa lưới chống muỗi dạng cổ điển. Tuy nhiên, những tấm lưới có màu sắc khác thường ngày càng trở nên phổ biến.

Bạn không phải lo lắng khung cửa lưới chống muỗi sẽ bị phai màu dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Thông thường nó được phủ một lớp sơn bóng , có nghĩa là nó có khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết trên mức trung bình . Trong suốt thời gian sử dụng, cửa lưới chống muỗi sẽ giống như lúc ban đầu.

Ưu nhược điểm cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi dạng cửa sổ có nhiều loại. Điều quan trọng là phải điều chỉnh lưới theo yêu cầu của riêng bạn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái khi sử dụng. Trên thị trường có cả loại cửa lưới chống muỗi rẻ hơn và đắt hơn.

Thường thì lưới rẻ nhất cũng là lưới yếu nhất. Có lẽ tốt hơn là nên đầu tư nhiều hơn một chút và đảm bảo cửa lưới chống muỗi kéo dài hơn một mùa.

Màn chống muỗi được buộc bằng vải dán

Màn chống muỗi hơi giống với các mô hình được dán bằng băng keo hai mặt. Tuy nhiên, chúng thuận tiện hơn nhiều để sử dụng và cài đặt.

Họ yêu cầu nó phải được dán vào khung cửa sổ. Đó là đối với họ rằng lưới sẽ được gắn vào. Hầu như mọi người đều có thể tự mình xử lý việc lắp đặt loại cửa lưới chống muỗi này. Không có gì phức tạp trong nhiệm vụ này, bạn chỉ cần đo chính xác khoảng cách giữa các lỗ mở.

Một lợi thế lớn là thực tế là việc tháo rời cửa lưới chống muỗi cũng đơn giản như lắp ráp của nó. Nó có thể được gỡ bỏ bất cứ lúc nào, ví dụ: khi rửa cửa sổ. Tuy nhiên, cần biết rằng Velcro mòn nhanh hơn nhiều so với bản thân lưới. Độ ổn định của màn chống muỗi phụ thuộc vào chất lượng

Ưu điểm của màn chống muỗi

 • – giá thấp,
 • – lắp ráp đơn giản và nhanh chóng (khả năng tự lắp),
 • – tháo rời dễ dàng,
 • – chống nước,
 • – dễ dàng xác định kích thước lưới.

Nhược điểm của màn chống muỗi

 • – dây buộc nhanh mòn,
 • – độ ổn định của lưới chống muỗi thấp
 • – khó lau chùi khung cửa sổ bên ngoài và bệ cửa bên ngoài,
 • – độ bền tương đối thấp.

Cửa lưới chống muỗi dạng khung

Cửa lưới chống muỗi dạng khung là giải pháp hoàn hảo cho những người khắt khe. Đây là việc mua mùng cho nhiều mùa. Thêm một ưu điểm nữa là độ bền của loại cửa lưới chống muỗi này được tăng lên. Lưới chống muỗi có hai loại – lưới làm sẵn hoặc lưới làm theo thước đo.

Tùy chọn đầu tiên chắc chắn sẽ không hoạt động đối với các cửa sổ có kích thước không chuẩn. Tốt hơn là chọn một màn chống muỗi đặt làm theo yêu cầu của bạn. Nhờ đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rằng cửa lưới chống muỗi sẽ được kết hợp hoàn hảo với cửa sổ. Do đó, nhiệm vụ duy nhất sẽ là đo các cửa sổ một cách chính xác.

Khung cửa lưới chống muỗi được làm bằng nhôm hoặc nhựa PVC. Lưới chống muỗi được gắn vào khung cửa sổ. Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy cửa lưới chống muỗi dạng khung có mặt bích. Chúng tạo cơ hội cho việc lắp ráp nhanh chóng và không xâm lấn vào khung. Những tấm lưới chống muỗi như vậy có tay cầm quay đàn hồi được gắn vào cửa sổ.

Cửa lưới chống muỗi dạng khung cũng dành cho cửa ban công. Tuy nhiên, các mô hình trượt sẽ không phải lúc nào cũng hoạt động. Một vấn đề phổ biến là thiếu không gian cho những cái bổ sung cánh. Cửa lưới chống muỗi dạng bản lề là một lựa chọn phổ biến hơn nhiều. Chúng có thể tự động hoặc thủ công.

Ưu điểm của cửa lưới chống muỗi dạng khung

 • – độ bền và khả năng chống hư hỏng trên mức trung bình,
 • – dễ giữ lưới ở vị trí mong muốn,
 • – khả năng sử dụng nhiều lần,
 • – khả năng kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc của khung với cửa sổ.

Nhược điểm của lưới chống muỗi dạng khung

 • – giá thành tương đối cao,
 • – cần điều chỉnh kích thước chính xác (sai số đo dù là nhỏ nhất cũng làm cho lưới không sử dụng được),
 • – cánh cửa lưới chống muỗi có cách lắp ráp phức tạp, đặc biệt là cửa ban công

Cửa sổ lưới chống muỗi dạng cuốn

Cửa lưới chống muỗi dạng cuộn có cả hai phiên bản dọc và ngang. Nguyên lý hoạt động của chúng giống như rèm. Các loại lưới này dùng được cho cả cửa sổ và cửa ban công. Lưới chống muỗi cuộn trên cửa sổ theo chiều dọc, và trên cửa ban công – theo chiều ngang.

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn được lắp phía ngoài cửa sổ. Thông thường nó được gắn vào khung, nhưng nó cũng có thể được gắn vào hốc cửa sổ. Ngoại lệ là lưới chống muỗi cho cửa sổ mái, vì chúng được gắn ở bên trong. Cửa lưới chống muỗi dạng mở theo chiều ngang, vì vậy cần phải điều chỉnh chiều dài phù hợp với chiều cao của cửa. Băng được đặt ở bản lề, trong khi các thanh dẫn dọc theo đường viền trên và dưới của lối đi.

Ưu điểm của cửa lưới chống muỗi dạng cuộn

 • – phù hợp hoàn hảo với cửa sổ,
 • – sử dụng không gặp sự cố (lưới có thể cuộn lại hoặc mở ra bất cứ lúc nào),
 • – không hạn chế luồng không khí trong lành,
 • – không cản trở việc vệ sinh cửa sổ.

Nhược điểm của cửa lưới chống muỗi dạng cuộn

 • – giá cao,
 • – không có khả năng tự lắp ráp,
 • – tính thẩm mỹ thấp hơn (lưới nhìn rõ hơn một chút).

Cửa lưới chống muỗi kết hợp với cửa cuốn bên ngoài

Cửa lưới chống muỗi kết hợp với cửa cuốn bên ngoài là một đề xuất cho những người khó tính nhất . Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nuôi thú cưng ở nhà. Một tấm lưới chống muỗi như vậy vẫn không bị xê dịch ngay cả khi chống lại những móng vuốt sắc nhọn nhất.

Ngoài ra, màn chống muỗi như vậy có khả năng kháng khuẩn – tất nhiên , bạn phải trả thêm tiền cho lớp phủ chống vi khuẩn (giá của màn chống muỗi tăng khoảng 15%). Có vẻ như nếu lưới chống muỗi được kết hợp với cửa cuốn, cả hai yếu tố hoạt động đồng thời. Không có gì có thể khác hơn sự thật – người mù phát triển độc lập với màn chống muỗi, và màn chống muỗi phát triển độc lập với người mù.

Ưu điểm của cửa lưới chống muỗi kết hợp với cửa cuốn bên ngoài

 • – cảm giác thoải mái trên mức trung bình khi sử dụng màn chống muỗi,
 • – không cần gắn thêm phụ kiện ,
 • – khả năng mua lưới chống vuốt động vật,
 • – khả năng mua lưới kháng khuẩn,
 • – vệ sinh cửa sổ không gặp sự cố,
 • – độ bền cao và khả năng chống lại thiệt hại.

Nhược điểm của lưới chống muỗi kết hợp với cửa cuốn bên ngoài

 • – giá cửa lưới chống muỗi cao (cao nhất trong tất cả các biến thể),
 • – lắp đặt cửa lưới chống muỗi phức tạp, đặc biệt là cửa ban công, đòi hỏi dịch vụ của các chuyên gia,
 • – tháo lắp cửa lưới chống muỗi có vấn đề.

Từng bước lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Việc lắp ráp màn hình cửa sổ là hoàn toàn khác nhau trong mỗi trường hợp. Tất cả phụ thuộc vào loại bạn chọn. Có thể tự lắp đặt thành công cửa lưới chống muỗi bằng hoặc khung. Trường hợp cửa lưới chống muỗi dạng cuốn hoặc cửa lưới chống muỗi dạng cuốn kết hợp cửa cuốn thì còn tệ hơn nhiều. Ở đây cần có các công cụ chuyên dụng, cũng như các kỹ năng. Hãy nhớ rằng chỉ có một tấm lưới chống muỗi được gắn đúng cách mới hoàn thành nhiệm vụ của nó.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi

 • Đầu tiên, khung cửa lưới chống muỗi được lắp vào cần được làm sạch cẩn thận .
 • Dán lên bề mặt đã chuẩn bị của khung cửa sổ. Nó được gắn vào khung lộ (từ bên trong).
 • Bước tiếp theo là đo khung cửa. Điều quan trọng là phải làm điều này rất cẩn thận.
 • Chúng tôi chuyển số đo sang lưới chống muỗi. Chúng tôi cắt nó theo kích thước mong muốn.
 • Bắt đầu lắp ráp lưới từ góc trên cùng bên trái. Chúng tôi gắn nó vào với sự giúp đỡ của bàn tay của bạn. Chúng tôi cẩn thận ép lưới để mùng vừa khít với khung. Thông thường, nhà sản xuất cửa lưới chống muỗi bao gồm một thiết bị kẹp đặc biệt với bộ. Nó là giá trị sử dụng nó để lưới chống muỗi không thò ra từ cửa sổ.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng khung

 • Đầu tiên, hãy đọc hướng dẫn của nhà sản xuất. Có lẽ cửa lưới chống muỗi mà chúng tôi đã chọn có một hệ thống lắp đặt đặc biệt.
 • Sau đó, chúng tôi đo cửa sổ, nơi sẽ đặt lưới chống muỗi.
 • Chúng tôi cắt các khung của nó theo các kích thước thích hợp.
 • Đối với điều này, tốt nhất là sử dụng một cưa sắt. Chúng tôi cũng sẽ cần các đầu nối góc – nhờ chúng mà chúng tôi có thể kết nối khung đã cắt.
 • Bước tiếp theo là cắt tỉa mắt lưới sao cho mùng vừa khít với khung.
 • Lưới đã cắt nên được đặt vào khung bằng cách “ép” nó vào các miếng đệm cao su.
 • Giờ là lúc bạn chuẩn bị đóng khung cửa . Các bản lề kết nối với tay cầm nên được lắp đặt trên đó. Trên chúng sẽ được đặt khung lưới chống muỗi. Tay cầm chỉ cần được móc vào khung. Sau khi tìm được vị trí tối ưu, hãy siết chặt tay cầm bằng vít ổn định.
 • Đặt khung có lưới chống muỗi cho cửa sổ trên tay cầm. Nó cần được điều chỉnh bằng các vít điều chỉnh. Một giải pháp dễ dàng hơn nhiều là cửa lưới chống muỗi dạng khung cho cửa sổ được sản xuất theo kích thước riêng. Chúng tôi sẽ tránh phải cắt khung và lưới, nhờ đó mọi thứ sẽ chạy nhanh gấp đôi.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng cuộn

 • Để cửa lưới chống muỗi dạng cuộn được lắp đặt đúng cách ngay từ đầu, phải khoan lỗ trên các thanh dẫn. Chúng phải cách mép trên và mép dưới khoảng 5 cm. Khoảng cách tối ưu giữa các lỗ là khoảng 50-80 cm.
 • Sau đó, đặt phích cắm dưới cùng và móc nắp bấm vào phần cuối của thanh dẫn. Điều quan trọng là phải đặt nó một cách chính xác. Sử dụng vít để siết chặt phần bắt.
 • Đặt băng net trên thanh dẫn. Điều quan trọng là cả hai yếu tố phải phù hợp với nhau với các móc. Thông thường tại thời điểm này, bạn có thể nghe thấy tiếng lách cách đặc trưng.
 • Bước tiếp theo là đặt cửa lưới chống muỗi vào cửa sổ. Nếu mọi thứ đều ổn, chúng ta có thể vặn nó vào cửa sổ.
 • Sau khi lắp, hãy kiểm tra xem hệ thống đã hoạt động bình thường chưa. Chúng tôi có thể điều chỉnh chiều cao của móc trong thanh dẫn, điều này đảm bảo vừa vặn hơn.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi kết hợp cửa chớp

 • Đầu tiên, chúng ta gắn giá đỡ cửa lưới chống muỗi cho cửa sổ vào thành hộp. Sau khi lắp ráp, cần phải đóng đinh tán đầu hộp.
 • Sau đó đặt các thanh trượt vào nơi quy định. Nó nằm ở chân của hai bên rèm. Tay cầm và một tay cầm chuỗi phải được lắp vào thanh ray dưới cùng.
 • Sau đó lắp chốt khóa vào rãnh trung tâm của thanh ray dưới cùng. Hãy nhớ giữ khoảng cách do nhà sản xuất chỉ định.
 • Tại nơi được đánh dấu để phong tỏa, hãy khoan một lỗ có đường kính được chỉ định. Đặt máy giặt lên đinh tán và sau đó tán đinh tán và dải dưới cùng. Kết nối có thể được che bằng cách đặt một nắp trên máy giặt.
 • Chèn bu lông và lò xo (trên thanh chắn) vào rãnh ray dưới cùng đã chuẩn bị.
 • Nhấn phanh và lò xo vào ống vải mùng. Các rãnh trong ống mùng phải nối với các rãnh trên tay áo lò xo hãm.
 • Bạn nên dùng băng dính giấy để che các đầu của lưới chống muỗi dạng cuộn cho cửa sổ. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi sau này.
 • Đặt phần cuối của lò xo vào lỗ tay cầm của lưới chống muỗi. Thực hiện số vòng quay của cửa lưới chống muỗi dạng lò xo do nhà sản xuất quy định (theo chiều cửa lưới chống muỗi bung ra).
 • Bước tiếp theo, bạn đặt chốt hãm mùng vào giá đỡ. Chúng tôi tháo băng giấy đã được cài đặt trước đó, đang hỗ trợ lưới trước khi cuộn nó ra. Chúng tôi mở nó ra đến cuối, và sau đó trượt các dải dưới cùng lên trên nó.
 • Luồn các thanh ray phía dưới vào các thanh trượt – nhờ vậy lưới sẽ không bị cuộn lại trong quá trình sử dụng. Nó cũng cần thiết để lắp đặt con dấu dưới cùng. Như vậy đã chuẩn bị xong, mùng đã sẵn sàng để sử dụng.

Có đáng để tự mình lắp đặt cửa lưới chống muỗi không?

Nhiều người phải đối mặt với tình huống khó xử này. Tuy nhiên, câu hỏi này không thể được trả lời một cách dứt khoát. Chắc chắn nếu chúng tôi có kinh nghiệm thi công hoặc lắp ráp các công trình thì việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi sẽ không phải là vấn đề khó khăn đối với chúng tôi.

Một cửa lưới chống muỗi được lắp đặt đúng cách là một biện pháp bảo vệ hiệu quả chống lại côn trùng khi cửa sổ đang mở. Sách hướng dẫn của nhà sản xuất thường rất kỹ lưỡng nên những người có kiến ​​thức cơ bản mới có thể xử lý được.

Một khó khăn đáng kể là chúng tôi phải có thiết bị chuyên dụng cho việc này. Ngoài ra, trong phương pháp lắp ráp xâm lấn, chúng ta không thể tránh khỏi dù chỉ là một sai sót nhỏ nhất, bởi vì chúng ta sẽ phá hủy không chỉ cửa lưới chống muỗi mà còn cả cửa sổ.

Lưới chống muỗi là một biện pháp bảo vệ hiệu quả, và nó được lựa chọn thường xuyên vì lắp ráp thanh khiết và không xâm lấn. Chất lượng của nó không phải là cao nhất và cũng không phải là sự thoải mái khi sử dụng. Nó có thể được gắn vào cửa sổ trong vài phút.

Cửa lưới chống muỗi dạng khung tạo ra nhiều vấn đề hơn một chút, nhưng việc lắp ráp nó không quá phức tạp. Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn và cửa lưới chống muỗi dạng cuốn kết hợp cửa cuốn là loại khó lắp nhất. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH