Cửa tự động dần trở thành tiêu chuẩn trong nhiều lĩnh vực

Cách đây không lâu, cửa tự động là một thứ mới lạ hơn là tiêu chuẩn. Chúng không được phát minh cho đến năm 1954, theo truyền thuyết là vì những cơn bão dữ dội ở bang Texas của Hoa Kỳ đã khiến những cánh cửa truyền thống bị bung ra ngay trước mặt khách hàng và người qua đường. Các nguyên mẫu đầu tiên xuất hiện vào năm 1960, trong khi bằng sáng chế được đăng ký vào năm 1964.

Mọi thứ đã diễn ra nhanh chóng kể từ những năm 1960. Cửa tự động giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cảnh quan đường phố. Trong một số ngành, chúng đã nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0022
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn0022

Cửa tự động cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe vệ sinh hơn

Trong chăm sóc sức khỏe (hầu như) mọi thứ đều xoay quanh vấn đề vệ sinh. Cửa tự động cung cấp cho khách truy cập, bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc quyền truy cập hoàn toàn miễn phí vào tòa nhà. Khi cửa không phải chạm vào, không có vi khuẩn và tạp chất có thể truyền qua các điểm tiếp xúc. Điều này làm giảm sự lây lan của dịch bệnh.

Phục vụ khách hiếu khách hơn nhờ cửa tự động

Có điều gì đó kỳ diệu về một cánh cửa tự động mở ra cho bạn. Bạn cảm thấy được mời tham gia. Trong ngành khách sạn, điều quan trọng là phải chiều chuộng khách. Điều đó bắt đầu với một cửa tự động.

Cửa tự động cũng là một ơn trời cho nhân viên, ví dụ như cho người phục vụ đi ra vào bếp với đầy đủ khay. Ồ, và cũng giống như chăm sóc sức khỏe, lợi ích vệ sinh cũng rất quan trọng trong ngành khách sạn.

Bán lẻ

Mua sắm ngày càng trở thành một trải nghiệm. Giờ đây, bạn có thể mua (hầu như) mọi thứ trực tuyến, các nhà bán lẻ phải đi xa hơn nữa để thu hút khách hàng đến cửa hàng. Với cửa tự động, bạn thậm chí còn giúp khách hàng xem qua những gì bạn cung cấp dễ dàng hơn.

Không phải là không quan trọng: nếu một khách hàng chắc chắn mua hàng của bạn, họ có thể dễ dàng đi ra ngoài, ngay cả khi có một vài người mua hàng trong tay. Họ thậm chí có thể không nhận thức được điều đó, nhưng vì bạn đã cung cấp cho họ trải nghiệm tích cực, nên họ có nhiều khả năng quay lại với bạn.

Một lợi thế nữa là cửa tự động không mở lâu hơn mức cần thiết. Vì cánh cửa tự đóng nên nhiệt vẫn ở bên trong. Nhiệt độ trong nhà vẫn dễ chịu và bạn tốn ít tiền hơn cho chi phí sưởi ấm.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn002 (2)14
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn002 (2)14

Công trình công cộng

Khả năng tiếp cận đã là một chủ đề quan trọng đối với các tòa nhà chính phủ (bán) trong nhiều năm. Tất cả mọi người đều có thể tiếp cận các tòa thị chính, giống như các văn phòng chính phủ khác.

Kể từ năm 2017, các tòa nhà công cộng thậm chí còn có nghĩa vụ pháp lý thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tiếp cận các tòa nhà. Cửa tự động cũng cho phép người khuyết tật vào tòa nhà một cách độc lập. Ngoài ra với khung tập đi, gậy hoặc xe lăn.

Bạn có thể lắp đặt cửa tự động trong một ngày

Cửa tự động có thể được lắp đặt thực tế ở mọi nơi trong tòa nhà của bạn. Tùy thuộc vào không gian trống, mục đích sử dụng và sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cửa mở quay tự động, cửa lùa hoặc cửa mở quay tự động.

Dù chọn loại cửa tự động nào thì hãy chọn chất lượng. Tại Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH, chúng tôi có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt tất cả các loại cửa và cổng tự động. Kỹ thuật viên của chúng tôi biết họ đang làm gì và lắp đặt cửa tự động của bạn trong vòng một ngày. Sau đó, họ lại rời khỏi nơi làm việc ngăn nắp.

Chúng tôi cũng lên lịch bảo trì theo cách mà bạn ít nhận thấy nhất có thể. Bởi vì chúng tôi có thể mua số lượng lớn, chúng tôi có thể cung cấp các thương hiệu hàng đầu với mức giá tuyệt đối ở mức thấp nhất. Tò mò làm thế nào chúng tôi làm điều đó?

Cửa điện hoạt động như thế nào?

Cửa điện là một cách tiện dụng và thân thiện với người sử dụng để giữ cho khí hậu trong nhà của bạn dễ chịu, nhưng cửa điện hoạt động như thế nào? Vì cửa tự động mở khi có người đến, không cản đường ai. Người khuyết tật, chẳng hạn như người đi xe lăn, cũng có thể dễ dàng tự mình vào tòa nhà nhờ cửa điện .

Tuy nhiên, gió, mưa và các ảnh hưởng thời tiết khác được giữ bên ngoài, để nó luôn ấm (hoặc mát) bên trong.

Một số cửa điện cũng góp phần điều tiết ra vào. Trên cơ sở thẻ ra vào hoặc máy quét tay, cánh cửa xác định xem ai đó có quyền vào phòng hay không.

Làm thế nào để cửa điện thấy có người đến?

Cửa điện như cửa trượt tự động sử dụng cảm biến để xác định xem có nên mở cửa hay không. Có một số cảm biến được sử dụng rộng rãi.

Cảm biến quang học

Hầu hết các cửa điện đều sử dụng thiết bị dò chuyển động hoặc cảm biến quang học để “nhìn thấy” ai đó đang đến gần. Để có một tầm nhìn tốt ra lối đi, các cảm biến được gắn ở hai bên cửa.

Cảm biến áp suất

Một số cửa điện cũng sử dụng một cảm biến áp suất . Cảm biến này được lắp ở sàn trước cửa và hoạt động như một loại cân. Khi cảm biến áp suất này đo trọng lượng cao hơn một ngưỡng nhất định là tín hiệu mở cửa.

Cảm biến áp suất cũng được trang bị trong cửa chính. Bởi vì các cảm biến phát hiện lực cản bất ngờ khi cửa đóng, cửa tự động biết rằng có thứ gì đó hoặc ai đó đang bị kẹt giữa các cánh cửa. Sau đó, cửa sẽ tự động mở trở lại.

Cảm biến hồng ngoại

Nhiều cửa sử dụng cảm biến hồng ngoại làm cách chính để phát hiện người. Về hoạt động, cảm biến hồng ngoại tương tự như cảm biến quang học, nhưng cảm biến hồng ngoại không hoạt động về mặt quang học mà dựa trên nhiệt độ. Bởi vì con người ấm hơn đáng kể so với môi trường, cảm biến hồng ngoại coi một người là một nơi ấm áp và cửa điện biết rằng nó phải mở.

Máy dò chuyển động

Một máy dò chuyển động sử dụng âm thanh siêu âm. Hiệu ứng gợi nhớ đến những con dơi. Như đã biết, dơi tìm đường bằng cách sử dụng định vị bằng tiếng vang.

Theo cách tương tự, máy dò chuyển động phát ra tín hiệu âm thanh siêu âm. Tín hiệu này được phản xạ bởi các đối tượng trong môi trường. Khi một người đến gần cửa, cảm biến sẽ phát hiện ra rằng các tín hiệu âm thanh được phản xạ theo một cách khác và cửa sẽ mở.

Đóng mở cửa điện

Cảm biến được kết nối với cơ cấu khởi động cửa. Ngay khi cảm biến nhận thấy có người đang đến gần, nó sẽ báo hiệu cho cánh cửa: “Mở cửa”. Tín hiệu này kích hoạt các bánh răng (cơ cấu truyền động). Cơ cấu truyền động sử dụng đai cao su để di chuyển các cánh cửa.

Điều khiển từ xa

Đôi khi người ta mong muốn rằng một cánh cửa không mở cho mọi người qua đường. Một điều khiển từ xa cung cấp một giải pháp. Để đảm bảo an toàn, người ta thường sử dụng một tần số cụ thể, tần số này khác nhau đối với từng cửa điện hoặc cổng điện .

Các biện pháp phòng ngừa an toàn cho cửa điện

Để ngăn chặn một cánh cửa điện vô tình gây ra nạn nhân, nhiều biện pháp đã được thực hiện để người dân không bị mắc kẹt.

Cửa điện được trang bị tiêu chuẩn với cảm biến điện trở nói trên. Nếu có vật gì đó hoặc ai đó bị kẹt giữa các cánh cửa, điều này sẽ làm cho cửa trượt bị cản trở. Cảm biến nhận biết điều này và chuyển điều này thành tín hiệu rằng cửa phải mở trở lại. Điều này đảm bảo rằng mọi người, ngay cả trong trường hợp xấu nhất, vẫn hoảng sợ.

Một biện pháp khác là các cửa này được trang bị các loại cảm biến khác nhau. Vì vậy luôn có một cảm biến tiếp quản khi cảm biến chính bị lỗi.

Nhờ những biện pháp này, cửa điện tiện lợi, thân thiện với người sử dụng và luôn an toàn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH