Cửa tự động được sử dụng ở những nơi nào?

Trong xã hội ngày nay, có thể nói cửa tự động có mặt ở khắp mọi nơi, cửa tự động là một loại cửa ra vào mới hiện đại, tự động điều khiển đóng mở cửa, tất nhiên có rất nhiều cách phân loại cửa tự động.

Hiện nay cửa tự động có thể được chia thành: cửa trượt, cửa mở quay, cửa cong, cửa điện cảm ứng, cửa xếp, cửa nhanh và cửa tự động bay từ tính và các loại khác. Vậy tại sao bạn lại chọn sử dụng cửa tự động hiện nay? Những nơi nào có tỷ lệ cửa tự động cao hơn?

cua lua mot canh van phong cong ty
cua lua mot canh van phong cong ty

1. Những nơi nào có tỷ lệ cửa tự động cao hơn?

Hiện nay, cửa tự động trên thị trường được sử dụng rộng rãi trong các khách sạn, cao ốc văn phòng, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, ngân hàng và những nơi công cộng khác. Hầu hết các loại cửa này đều sử dụng cửa trượt, là loại cửa được làm bằng kính, rất đơn giản và phóng khoáng.

Cửa tự động cũng đặc biệt thích hợp cho một số nơi cao cấp, tất nhiên, bây giờ do thị trường và ứng dụng của cửa tự động bay từ. Một số gia đình cũng đã bắt đầu sử dụng cửa tự động, sử dụng cửa tự động có thể tiết kiệm tài nguyên, giảm tiếng ồn, cản gió và bụi, đồng thời làm cho lối ra vào trở nên cao cấp và trang trọng.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn002 (2)18765
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

2. Tại sao bạn thích sử dụng cửa tự động? Đặc điểm của cửa tự động là gì?

1. Thuận tiện

Sự tiện lợi có thể nói là đặc điểm cơ bản của cửa tự động, việc sử dụng công nghệ tự động hóa và hệ thống thông minh giúp cho cửa tự động ngày càng trở nên tiện lợi hơn, kể cả những cánh cửa nặng và lớn cũng có thể tự động đóng mở, khi có người mở cửa thì rất bất tiện.

Giữ hành lý bằng cả hai tay hoặc khi có người già, người tàn tật,… thì giá trị của cửa tự động càng được thể hiện rõ hơn, những năm gần đây, một số nơi công cộng có mật độ giao thông cao cũng đã đưa vào sử dụng cửa tự động trong các nhà vệ sinh đa chức năng. Cửa tự động được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở thương mại, cơ sở lưu trú và các cơ sở công cộng.

2. Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao

Vì cửa tự động được lắp đặt ở lối vào của địa điểm nên cửa luôn đóng, điều này có thể ngăn chặn hiệu quả luồng điều hòa và hệ thống sưởi.

Ví dụ, nếu không có cửa tự động trong trung tâm mua sắm, cửa phải mở để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng vào cửa hàng, nhưng cửa tự động có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả, ngăn tiếng ồn, gió, mưa và bụi bay vào phòng, và cải thiện đáng kể sự thoải mái của căn phòng.

3. Vệ sinh sạch sẽ

Vì cửa tự động không cần đóng mở bằng tay như những nơi như nhà máy thực phẩm, bệnh viện nên những nơi này có yêu cầu vệ sinh rất cao, dựa vào cửa tự động có độ kín cao có thể ngăn chặn bụi và một số bệnh do tăng áp suất lan truyền trong nhà.

4. Thẩm mỹ

Tất nhiên, ngoài những ưu điểm độc đáo kể trên của cửa tự động, việc sử dụng cửa tự động cũng có thể cải thiện diện mạo mặt tiền rất nhiều , thường thì một số nơi cao cấp cần trang trí cửa tự động để nâng cao đẳng cấp của cửa tự động có thể đảm nhận hoàn toàn “trách nhiệm” này.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn001 (2)1121
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong

TIÊU CHUẨN SỬ DỤNG CỬA TỰ ĐỘNG HÀNG NGÀY

Trong lĩnh vực cửa tự động, cần có một bộ hệ thống cửa tự động hoàn chỉnh để thúc đẩy hoạt động bình thường của cửa tự động, bao gồm bộ vận hành cửa tự động, lá cửa và phụ kiện cửa tự động.

Trong những trường hợp bình thường, một bộ cửa tự động hoàn chỉnh có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau sau khi lắp đặt bình thường. Tuy nhiên, trong việc sử dụng bình thường cửa cảm ứng tự động của chúng tôi, chúng tôi cũng có thể thường xuyên kiểm tra xem động cơ cửa và các chức năng của cửa tự động.

Bình thường bỏ qua mọi sự cố ảnh hưởng đến hoạt động của cửa tự động dẫn đến các sự cố lớn đối với cửa tự động do tổn thất nhỏ. Vậy tiêu chuẩn kiểm tra đo lường mức độ sử dụng bình thường của các chức năng cửa tự động là gì?

7 ví dụ là những vấn đề dễ gặp trong sử dụng cửa tự động

1. Khi một người đi về phía cửa tự động, phạm vi chiều rộng cảm nhận của cảm biến cửa tự động phải lớn hơn chiều rộng của lá cửa mở hoàn toàn, để cửa tự động có thể phát hiện toàn bộ phạm vi của cánh cửa.

2. Khi có người hoặc vật thể chuyển động nằm ngoài phạm vi phát hiện của cảm biến cửa tự động, về lý thuyết, cửa tự động phải được đóng lại sau khoảng thời gian trễ từ 1-10 giây, trong quá trình hoạt động, cánh cửa không bị va chạm.

3. Khi người hoặc vật chuyển động từ ngoài cửa hoặc vào trong cửa với tốc độ bình thường, cửa tự động phải mở nhanh và chạy êm, không va chạm. Khi cửa tự động mở, người đi bộ đi qua với tốc độ 150mm / giây – 200mm / giây. Trong trường hợp cửa tự động, cảm biến cửa tự động vẫn đóng mở bình thường.

4. Khi người đi bộ đi qua cửa tự động bình thường, tuyến đường đi bộ hàng ngày nên được điều chỉnh để đối diện với cửa tự động và cửa tự động kích hoạt thiết bị cảm biến.

5. Nếu cửa tự động được trang bị các phụ kiện phụ trợ khác, chẳng hạn như cảm biến an toàn, khi cửa tự động mở, khi người dùng vật hoặc tay che cảm biến ánh sáng an toàn, thì cửa tự động vẫn mở và lá cửa nên được để trong tay hoặc vật trong vài giây, sau khi đóng lại.

6. Nếu cánh cửa có âm thanh rõ ràng hoặc tiếng ồn trong quá trình hoạt động, hãy kiểm tra xem có vật gì bị kẹt trong cánh cửa hoặc máy cửa không, nếu không có bất thường, bạn có thể thêm một ít dầu bôi trơn vào puli.

7. Tốc độ chạy lý tưởng của cửa cuốn tự động là khoảng 0,3 mét / giây, nếu tốc độ chạy quá chậm hoặc quá chậm thì nên điều chỉnh lại.

Sau khi đọc nó, tất cả mọi người nên có một sự hiểu biết chung về cửa tự động. Đừng chỉ hiểu cánh cửa tự động trên bề mặt, nghĩ rằng cánh cửa tự động là cửa hoạt động tự động để dễ dàng truy cập, nên được bảo trì và kiểm tra thường xuyên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty dịch vụ sửa cửa tự động HỒ Chí Minh (Hi-tech)