Đặc điểm chức năng và thiết kế lan can kính cho cầu thang

Đặc điểm chức năng của lan can kính cho cầu thang

Có thể hình dung một chiếc cầu thang không có lan can? Có lẽ chỉ là cái nhỏ nhất, chỉ gồm 3 – 5 bậc, hoặc sáng tạo, dựng lên với mục đích trang trí nhiều hơn là sử dụng thực tế. Nhưng cầu thang xoắn ốc hay cầu thang hành quân chính thức được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày thực sự không thể thiếu lan can và gần đây những lan can này đang ngày càng được lựa chọn bằng kính.

Lan can kính cho cầu thang đã được biết đến từ lâu và đã vượt qua thử thách của thời gian, do đó nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp khác nhau. Đồng thời, chúng có những đặc điểm công năng riêng giúp phân biệt với tất cả các loại lan can cầu thang khác. Chính xác thì những tính năng này là gì?

Tính năng chức năng đầu tiên của lan can cầu thang kính là sự kết hợp của độ an toàn và độ tin cậy cao và sự nhẹ nhàng trực quan trong một thiết kế duy nhất. Sự kết hợp này tạo ra một hiệu ứng thú vị: một mặt, lan can bằng kính có vẻ không trọng lượng và cực kỳ dễ vỡ, nhưng mặt khác, chúng chắc chắn và bền giống như lan can làm bằng gỗ.

Đặc điểm chức năng thứ hai của lan can cầu thang kính là độ nhỏ gọn của chúng. Thật vậy, trong trường hợp, ví dụ, được gắn trên một thanh kẹp ẩn, lan can kính có thể có độ dày chỉ 10-20 mm, có nghĩa là chúng hoàn toàn không “ăn cắp” không gian của cầu thang và cho phép bạn làm diễu hành càng rộng càng tốt ngay cả trong một không gian hạn chế.

Đặc điểm thứ ba là tính minh bạch của các hàng rào như vậy. Nhờ đặc điểm này mà hàng rào hoàn thành đầy đủ chức năng của mình nhưng đồng thời vẫn không phô trương và không xâm phạm đến sự hài hòa của không gian xung quanh. Do đó, điều này cho phép sử dụng lan can kính cho cầu thang và các phòng với nhiều kiểu dáng đa dạng, dù là cổ điển hay hiện đại.

LAN CAN SÂN THƯỢNG KÍNH

Trong số các đặc điểm khác của lan can kính cho cầu thang, người ta cũng có thể chỉ ra khả năng lắp ráp và tháo rời nhiều lần của chúng , vì trong hầu hết các trường hợp, lan can như vậy đều có thể tháo rời (ren hoặc kẹp). Chất lượng này có thể rất hữu ích trong trường hợp cần phải dỡ bỏ hoàn toàn hoặc một phần hàng rào trong một thời gian nhất định.

Do những tính năng này, cũng như rất nhiều kiểu dáng và lựa chọn lắp đặt, lan can cầu thang kính đương nhiên có nhu cầu cao. Và ngày nay, những hàng rào như vậy có thể được nhìn thấy trên cầu thang ở lối vào các tòa nhà dân cư, thương mại và hành chính, cũng như trong nội thất của các quán cà phê và nhà hàng, câu lạc bộ và rạp chiếu phim, trung tâm giải trí và mua sắm, căn hộ và khu nhà nông thôn.

Đối với công ty chúng tôi thiết kế, sản xuất và lắp đặt lan can kính cho cầu thang là một trong những hoạt động chính, và các chuyên gia của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra những lan can như vậy cho mục đích sử dụng tư nhân và thương mại và đã thực hiện thành công nhiều dự án. Đồng thời, chúng tôi luôn bắt nhịp và cung cấp cho khách hàng các giải pháp dựa trên công nghệ hiện đại và xu hướng thiết kế mới.

Đặc điểm thiết kế cầu thang kính

Cầu thang kính không phải là hiếm trong các trung tâm mua sắm hiện đại, câu lạc bộ đêm, nhà hàng và thậm chí trong các căn hộ hoặc khu nhà. Cầu thang kính có độ chịu lực cần thiết, hoàn toàn đảm bảo an toàn. Một số đặc điểm quan trọng cần được lưu ý khi thiết kế cầu thang kính.

Việc thiết kế cầu thang kính nên được tiến hành đồng thời với thiết kế của căn phòng. không gian hạn chế không cho phép bạn thiết kế cầu thang như mong muốn.

Cầu thang kính, cũng như cầu thang làm bằng vật liệu truyền thống, có thể thẳng, cong, xoắn ốc. Cầu thang kính có thể có hoặc không có bệ trung gian, nằm cạnh tường hoặc ngược lại, cách tường một khoảng cách nào đó.

LAN CAN CẦU THANG VÀ SÂN THƯỢNG

Cầu thang kính được tính toán và thiết kế có tính đến các yêu cầu chính:

  • Sự tiện lợi và độ tin cậy của cầu thang
  • Cầu thang an toàn
  • Ánh sáng tốt của cầu thang
  • Sự thuận tiện của việc tiếp cận cầu thang, vị trí của lan can và hàng rào
  • Sự tương ứng giữa kích thước của các bước với chiều dài thoải mái của bước, độ cao của chân, v.v.

Chiều rộng của cầu thang kính được tính dựa trên sức chứa yêu cầu của cầu thang. Cần ít nhất 0,6 – 0,7 mét để một người đi qua cầu thang. Chiều rộng tối ưu của cầu thang kính trong căn hộ hoặc tòa nhà dân cư đạt 0,9 – 1 mét. Nếu có thể đi qua cầu thang cùng một lúc thì phải Số lượng lớn người, chẳng hạn như trong trung tâm mua sắm hoặc thương mại, chiều rộng của cầu thang kính có thể thay đổi trong khoảng 1,5 – 2 mét.

Cầu thang kính phải thuận tiện cho việc leo lên và đi xuống – đối với điều này, cần phải tính toán góc nâng tối ưu của cầu thang. Theo quy định, cầu thang kính có góc tăng từ 30 đến 45 độ là thuận tiện nhất.

Ngoài ra, sự thuận tiện của việc lên xuống cầu thang được đảm bảo bởi chiều cao và chiều rộng chính xác của các bậc của kết cấu. Các thông số này được tính toán riêng trong từng trường hợp. Thực tế cho thấy cầu thang kính rất tiện lợi và an toàn nếu tổng chiều rộng của bậc và hai lần chiều cao của bậc bằng kích thước của bước trung bình của một người. Trung bình, chiều dài bước đi của một người khoảng 60 – 70 cm, nâng chân thoải mái từ 30 đến 32 cm.

Ngoài các thông số hình học của cầu thang kính còn phải tính đến đặc điểm chịu lực: kính phải đủ dày và chắc để chịu được tải trọng cần thiết.

Vật liệu khác nhau – gỗ, kim loại – trang trí cầu thang kính, chấp nhận tải trọng. Các thiết kế cầu thang kính có thể hoàn toàn từ kính và sử dụng các yếu tố hỗ trợ bằng kim loại hoặc gỗ. Bằng cách kết hợp các vật liệu khác nhau, bạn có thể nhận được nhiều giải pháp đáp ứng cả yêu cầu về sức mạnh và thẩm mỹ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH