Đặc điểm của cửa bản lề sàn và cùi chỏ hơi

Cửa kính có thể được chia thành mở một cánh và mở hai cánh theo số lượng cửa có thể mở được, theo các phương thức mở khác nhau có thể chia thành mở một chiều và mở hai chiều.

Nghĩa là cánh cửa kính chỉ được quay về một hướng, không được quay ngược chiều, mở được hai chiều tức là cửa có thể mở vào trong hoặc ra ngoài. Sự khác biệt giữa hai phương pháp mở nằm ở sự khác biệt của thiết bị hỗ trợ. Mở một chiều sử dụng cùi chỏ hơi, mở hai chiều sử dụng phụ kiện bản lề sàn.

12. sửa mô tơ cổng âm sàn
12. sửa mô tơ cổng âm sàn

Bản lề sàn hoạt động như thế nào?

Nó là thiết bị đóng cửa, chức năng chính của nó là thiết bị nén tuabin lò xo, việc sử dụng tuabin có thể làm cho cánh cửa quay cả hai chiều nên cửa kính có thể mở được cả hai chiều hướng.

Cùi chỏ hơi sử dụng giá đỡ và bánh răng để hoạt động, và cánh cửa chỉ mở được theo một hướng. Cấu tạo tuabin của bản lề sàn làm cho lực nén của lò xo nhỏ hơn so với thanh răng và bánh răng của cùi tỏ hơi, đồng thời lực cánh tay của lò xo sàn dùng để đóng cửa cũng ngắn hơn một chút.

Nếu thiết bị bản lề sàn được sử dụng cho cửa kính, thiết kế và gia công cấu trúc của nó. Yêu cầu về độ chính xác cũng cao hơn. Việc sử dụng bản sàn cũng có thể làm cho cánh cửa của cửa kính trở về trạng thái đóng ban đầu, không làm cho lá cửa va chạm vào nhau làm tổn thương người khi đóng.

Các điểm kỹ thuật của lò xo sàn :

Công nghệ của lò xo sàn chủ yếu nằm ở chỗ chịu lực của phần dưới của trục chính, nó quyết định cấp độ chịu lực của lò xo sàn. Cửa kính lò xo sàn chủ yếu dựa vào lò xo sàn để chịu trọng lượng của thân cửa, không giống như cửa kính chống cháy loại cửa gần hơn, lực phân tán nhiều hơn, do đó trọng lượng của cửa kính chống cháy quyết định đến việc lựa chọn lò xo sàn trong.

Ngoài ra, độ rộng cửa và áp lực gió ở mẫu lò xo âm sàn thì việc lựa chọn cũng rất quan trọng. Do cánh cửa hai chiều tác dụng lực lớn lên lò xo sàn dọc theo mặt phẳng lá cửa nên có sự khác biệt lớn về tuổi thọ của lò xo thông tầng chất lượng cao và lò xo kém chất lượng. Do kết cấu gia công và độ chính xác của lò xo sàn cao hơn bản lề sàn về mọi mặt nên chi phí và giá thành cao hơn so với cửa gần.

dong mo cua xoay tu dong
dong mo cua xoay tu dong

Sự khác biệt giữa lò xo sàn và cùi chỏ hơi

1. Cấu trúc khác nhau:

Cấu hình cơ bản của lò xo sàn: trục trời và trục đất (chân). Trục trời có cấu tạo gồm trục và tay trục là phụ kiện được lắp vào phần trên của cửa kính để liên kết giữa khung cửa và cánh cửa, trục tiếp đất được lắp ở phần dưới của kính chống cháy và nối đất với thân cửa. Cửa kính chống cháy lò xo thông tầng phù hợp với hầu hết các loại nhôm hợp kim, thép, gỗ, v.v.

Các bộ phận cơ bản của cửa sát là: thanh đỡ, bánh răng truyền động, van một chiều, pit tông giá đỡ, lò xo hồi vị, lõi van tiết lưu và vỏ, nắp cuối, vòng đệm và thanh nối.

2. Các ứng dụng khác nhau:

Cửa bàn lè sàn có thể dùng cho cửa kính chống cháy mở hai chiều, tuabin có thể làm cho lá cửa quay tới, quay lui. Cửa đóng mở chỉ dùng được cho cửa kính chống cháy mở một chiều.

3. Các tính năng khác nhau

Bản lề sàn: Đặc điểm chịu lực là chịu trọng lượng của toàn bộ thân cửa nên mấu chốt kỹ thuật là ghế chịu lực dưới trục chính, yếu tố quyết định trọng lượng và chất lượng của lò xo sàn.

Cùi chỏ hơi: Không chỉ có thể tự động đóng cánh cửa mà thiết bị thủy lực được tích hợp sẵn giúp cho khung cửa đóng lại êm ái, đồng thời có thể sử dụng kết hợp với phòng cháy chữa cháy.

Đây là một phần thi công không thể không kể đến trong giàn phơi thông minh. quản lý các tòa nhà hiện đại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty dịch vụ sửa cửa tự động HỒ Chí Minh (Hi-tech)