Hệ thống kiểm soát truy cập vào và ra khỏi một khu vực

Khóa và chìa khóa truyền thống là một hình thức kiểm soát truy cập, nhưng các hệ thống kiểm soát truy cập cửa đã trở nên tinh vi theo thời gian.

Ngày nay, hệ thống cửa ra vào tòa nhà chung cư dựa trên máy tính, nơi tất cả các cửa được quản lý từ một vị trí trung tâm.

Các hệ thống kiểm soát truy cập không cần chìa khóa này, nó sử dụng thẻ truy cập thay vì chìa khóa bằng đồng để cho phép truy cập vào hoặc ra khỏi cơ sở.

Khi các hệ thống cửa được kết nối đúng cách, hệ thống sẽ chạy nhanh với người quản lý an ninh hoặc chủ nhà có thể hạn chế hoặc cấp quyền truy cập cho các bên khác nhau.

Hệ thống khóa cửa không cần chìa khóa có thể được sử dụng để kiểm soát truy cập vào các phòng nhất định trong tòa nhà – quyền truy cập có thể được cấp cho các thẻ điện tử cụ thể và không cho người khác.

Về cơ bản, các hệ thống cửa cho phép truy cập nhanh đến những người có thẩm quyền và hạn chế quyền truy cập vào nhân viên trái phép.

Điều gì đã tạo nên hệ thống kiểm soát truy cập?

Có nhiều loại hệ thống truy cập, với mỗi loại khác nhau sẽ có độ phức tạp khác nhau. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, hệ thống cửa ra vào tòa nhà chung cư có một số thành phần cơ bản tương tự.

Kiểm soát truy cập thẻ từ

Thẻ truy cập đóng vai trò là chìa khóa điện tử cho cửa ra vào. Bạn sử dụng chúng để có quyền truy cập vào một cửa đã được bảo mật với hệ thống cửa không dây.

Không giống như các khóa thông thường, tất cả đều giống nhau, các thẻ được mã hóa theo một cách duy nhất.

Các thẻ này có cùng kích thước với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, giúp chúng dễ dàng mang theo và dễ dàng vuốt trên cửa.

Kiểm soát truy cập | Đầu đọc thẻ

Đúng như tên gọi, đầu đọc thẻ là thiết bị được sử dụng để đọc chi tiết trên thẻ điện tử. Các đầu đọc thẻ này có thể giống như trong ATM, đầu đọc được đặt ở mặt ngoài hoặc mặt không được bảo vệ của cửa.

Kiểm soát truy cập | Mã số truy cập

Thay cho đầu đọc thẻ, bàn phím có thể được sử dụng làm hệ thống cửa ra vào của tòa nhà chung cư. Bàn phím có các phím số giống như trên điện thoại. Để có quyền truy cập, một người được yêu cầu nhập mã chính xác.

Những bàn phím này có thể được sử dụng cùng với đầu đọc thẻ để tạo ra các hệ thống khóa cửa không chìa khóa toàn diện và an toàn hơn. Trong một kết hợp như vậy, mã chính xác và thẻ được ủy quyền phải được xuất trình để mở cửa.

Kiểm soát truy cập | Khóa điện

Khóa điện của cửa là thiết bị khóa điện tử và mở khóa cửa. Khóa này được kiểm soát bởi các hệ thống cửa ra vào không cần chìa khóa. Có nhiều loại khóa khác nhau bao gồm khóa điện, khóa điện từ và các thiết bị thoát điện trong số các loại khác. Khóa điện được sử dụng và cài đặt trên cửa.

Khóa điện kiểm soát lối vào ở những nơi được bảo mật, nhưng để tuân thủ an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Kiểm soát truy cập | Bảng điều khiển

Những thứ này cũng được gọi là bộ điều khiển thông minh. Các bàn phím được lắp đặt tại một vị trí nơi cung cấp hệ thống cửa. Tất cả các thiết bị khác bao gồm đầu đọc thẻ và phần cứng khóa điện được kết nối với bảng điều khiển hiện trường.

Các bảng này sau đó xử lý tất cả các hoạt động liên quan đến kiểm soát truy cập ở cấp tòa nhà. Số lượng cửa cần kiểm soát xác định số lượng mẫu hệ thống cửa ra vào. Những bảng này thường được lắp đặt trong các tủ điện, điện thoại hoặc thông tin liên lạc.

Kiểm soát truy cập | Hệ thống sinh trắc học

Các hệ thống này phụ thuộc vào đặc điểm vật lý của người dùng. Họ sử dụng dấu vân tay hoặc quét võng mạc. Đây đã được coi là phương pháp kiểm soát truy cập an toàn nhất.

Chúng tương đối đắt tiền. Các mô hình ban đầu của các hệ thống cửa ra vào tòa nhà chung cư này không đáng tin cậy ở ngoài trời, và do đó, chúng chỉ được sử dụng trong nhà.

Kiểm soát truy cập | Máy tính

Một máy tính chủ hoạt động như bộ não điều khiển toàn bộ hệ thống kiểm soát truy cập. Máy tính này là cơ sở dữ liệu trung tâm và cũng là trình quản lý tệp cho hệ thống kiểm soát truy cập.

Nó ghi lại các hoạt động và phân phối thông tin. Trong hầu hết các trường hợp, một máy chủ hệ thống nhập một cửa sẽ quản lý một số lượng lớn cửa được kiểm soát bởi đầu đọc thẻ.

Hệ thống máy chủ cửa là một máy tính tiêu chuẩn đã cài đặt một chương trình đặc biệt. Máy tính này được dành toàn thời gian cho hệ thống kiểm soát truy cập.

Thiết bị kiểm soát truy cập là gì ?

Thiết bị kiểm soát truy cập là một trong những giải pháp tốt nhất để ngăn chặn khách truy cập trái phép.

Ngoài ra, bạn có thể hạn chế một số nhân viên vào các khu vực nhạy cảm. Với hệ thống kiểm soát truy cập, bạn có thể dễ dàng lưu giữ hồ sơ đã vào cơ sở tại thời điểm cụ thể.

Thay vì cung cấp chìa khóa cho mỗi nhân viên, bạn có thể chọn thiết bị kiểm soát truy cập. Ưu điểm là bạn không cần tìm chìa khóa để truy cập vào tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát truy cập nào sẽ cần thiết cho lối vào của bạn?

Nếu bạn đã quyết định lấy hệ thống kiểm soát truy cập, thì đó là thời gian để cho bạn biết hệ thống kiểm soát truy cập nào hoạt động cho bạn. Hãy tìm hiểu danh sách các hệ thống kiểm soát truy cập và tìm hiểu cách chúng phân biệt với nhau:

Hệ thống kiểm soát truy cập liên lạc nội bộ:

Hệ thống kiểm soát truy cập liên lạc cung cấp mức độ bảo mật cao nhất cho một tòa nhà thương mại hoặc một ngôi nhà.

Nhấn một nút cho phép khách truy cập liên lạc với người đó thông qua các cuộc gọi âm thanh hoặc hình ảnh bên trong. Sử dụng hệ thống này, bạn có thể nói chuyện với khách truy cập từ bất kỳ nơi nào trong nhà hoặc tòa nhà của bạn.

Những lợi ích hệ thống kiểm soát truy cập giữ cho cửa của bạn?

Lắp đặt hệ thống kiểm soát tòa nhà có thể đảm bảo với bạn rằng chỉ người được ủy quyền mới được vào. Ngoài ra, hệ thống kiểm soát truy cập xây dựng phục vụ nhiều mục đích khác. Hãy để chúng tôi tìm ra chúng:

Cung cấp một môi trường an toàn cho nhân viên, khách và khách hàng.

Giữ một bản ghi khi người dùng vào và ra.

Kiểm soát truy cập vào các khu vực rất nhạy cảm.

Nếu bạn bị mất thẻ, fob hoặc mã, bạn có thể chặn chúng và cấp thẻ khác.

Cung cấp sự tiện lợi cho người dùng.

Bạn có thể theo dõi nó từ xa.

Nếu bạn không chắc chắn hệ thống kiểm soát truy cập có an toàn hay không, thì bạn có thể gọi cho chúng tôi để truy vấn thêm.

Chúng tôi sẽ rất vui khi biết tình hình hiện tại của bạn và các yêu cầu bạn đang đấu tranh. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Hiển thị một kết quả duy nhất