Độ dày chung của cửa trượt là bao nhiêu, phù hợp với kích thước cửa trượt

Không gian nhà ở đô thị nhìn chung tương đối nhỏ gọn, đối với không gian nhà ở khoảng 100m2 thì phải quy hoạch không gian bên trong hợp lý, tận dụng được không gian. Các loại cửa tiết kiệm không gian như cửa trượt phổ biến hơn, chẳng hạn như cửa trượt được sử dụng trong nhà bếp, ban công và tủ quần áo.

Vậy độ dày cửa kéo tại nhà như thế nào là phù hợp và kích thước tiêu chuẩn của cửa kéo là bao nhiêu? Kích thước thông thường của cửa kéo thường được sử dụng trong không gian nhà hiện đại là chiều rộng: 600-900MM, chiều cao: 1900-2400MM. Độ dày của cửa trượt là: trượt lớn 50MM, 75MM, 100MM, hầu hết là 100MM; trượt nhỏ 50MM, 40MM, 35MM, chủ yếu là 40MM. Cần lưu ý rằng kích thước của cửa trượt thay đổi tùy theo tình huống cụ thể.

1. Kích thước chung của cửa trượt

Kích thước của cửa trượt phụ thuộc vào kích thước yêu cầu và cần được đo đạc tại chỗ, nếu là cửa trượt đơn như nhà bếp thì phải có vị trí cửa trượt có thể đẩy mở. Kích thước thông thường của cửa trượt thường được sử dụng trong không gian nhà hiện đại là chiều rộng : 600-900MM , chiều cao: 1900-2400MM.

cua truot tu dong van phong cong ty
cua truot tu dong van phong cong ty

2. Độ dày của cửa trượt nói chung là phù hợp

Nói chung, độ dày của cửa trượt lớn là: 50MM , 75MM , 100MM , hầu hết là 100MM ; độ dày của cửa trượt nhỏ là: 50MM , 40MM , 35MM , hầu hết là 40MM ; độ dày của tủ quần áo cửa trượt là: 40MM , 35MM , 20MM , Tấm 50MM .

Các yêu cầu về độ dày của cửa trượt khác nhau là khác nhau và độ dày của cửa trượt làm bằng vật liệu khác nhau cũng khác nhau. Nếu dùng kính hoặc gương bạc làm lõi cửa thì độ dày thông thường là 5mm , nếu dùng gỗ làm lõi cửa thì độ dày 10mm là tốt nhất. Để tiết kiệm chi phí vật liệu, một số nhà sản xuất sử dụng ván mỏng hơn ( 8 mm hoặc thậm chí 6 mm ) để thay thế. Những tấm gỗ quá mỏng có vẻ bồng bềnh, lung lay, kéo đẩy kém ổn định, sau một thời gian sử dụng dễ bị cong vênh, biến dạng dẫn đến kéo đẩy không êm, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng bình thường.

Các tấm gỗ (chủ yếu là ván sợi và ván dăm) được sử dụng để làm cửa trượt đều là các tấm làm từ gỗ và chất kết dính được sử dụng có chứa các chất có hại như formaldehyde. Hiện nay, trên thị trường rất nhiều cơ sở sản xuất cửa tủ quần áo, hầu hết các tấm gỗ của họ đều được sản xuất trong nước, thậm chí sử dụng các tấm kém chất lượng, nhiều tấm có hàm lượng formaldehyde quá mức, thải ra môi trường trong nhà gây ô nhiễm môi trường.

Vào mùa lạnh ở miền Bắc, khi các cửa ra vào, cửa sổ đóng kín sẽ gây ảnh hưởng lớn hơn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, người tiêu dùng khi mua cửa trượt trước hết phải tìm hiểu chất liệu làm tấm cửa của cửa trượt, ngửi xem có mùi hắc không, nếu có thì đó không phải là sản phẩm tốt.

cua truot tu dong gia re 004_result
cua truot tu dong gia re 004_result

3. Kích thước và thông số kỹ thuật của các loại cửa trượt

1. Kích thước tủ quần áo cửa trượt:

  • Kích thước tủ quần áo cửa lùa trẻ em là: 1200*600*2100mm;
  • Kích thước của tủ quần áo cửa lùa 3 cánh là: 2380*600*2200mm;
  • Kích thước tủ quần áo cửa lùa 2 cánh là: 2200*600*2200mm;
  • Kích thước của tủ quần áo cửa trượt bốn cánh chung là: 2600*600*2400mm.

2. Kích thước cửa trượt bếp:

Cửa trượt nhà bếp thường cần được xác định theo kích thước mà chủ sở hữu yêu cầu, và nên được đo tại chỗ. Nếu là cửa trượt đơn thì phải có chỗ đẩy cửa trượt ra.

3. Kích thước cửa trượt vách tắm kính phòng tắm:

Cửa trượt một chiều của phòng tắm thường để lại chiều rộng thông thủy ít nhất là 650mm , bản vẽ thi công thường để cửa mở cho phòng tắm là 700mm , chiều rộng cửa tối thiểu phải là 1300mm . Nếu hai luồng người đi qua cùng một lúc thì chiều rộng của cửa sẽ là 2200mm.

cua truot tu dong gia re 001_result
cua truot tu dong gia re

4. Kích thước cửa kéo ban công :

Kích thước ban công của mỗi hộ gia đình là khác nhau, mặc dù không có quy tắc cứng và nhanh về kích thước của cửa trượt ban công. Chiều cao được khuyến nghị là từ đỉnh của chùm tia đến mặt đất, điều này có thể làm tăng tốc độ chiếu sáng của căn phòng một cách hiệu quả, chiều rộng cần do chính bạn kiểm soát, chẳng hạn như hai, ba hoặc bốn quạt, v.v.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH