Giếng trời mái – loại, nhà sản xuất, phương pháp lắp đặt, giá cả

Việc sử dụng giếng trời vẫn chưa được chúng tôi khám phá. Tuy nhiên, nó là giá trị xem xét các loại vật liệu dành cho các phòng chiếu sáng. Giếng trời trên mái cũng yêu cầu lắp đặt phù hợp, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả các tính năng của sản phẩm này để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

LÀM MÁI KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG GIA ĐÌNH

Mô tả và ứng dụng Giếng trời mái nhà

Giếng trời trên mái là một bộ phận được lắp trên mái nhà nhằm lấy sáng tốt hơn cho các phòng. Thông thường, giếng trời trên mái nhà bao gồm một đế làm bằng kim loại tấm, hai khung – kết nối và bản lề phía trên, cũng như chính mái vòm. Cửa sổ trần mái là một sự thay thế tuyệt vời cho các cửa sổ mái điển hình. Tuy nhiên, so với cửa sổ mái, chúng không thể mở được và cũng được lắp đặt trên mái bằng.

Đèn chiếu sáng được sử dụng chủ yếu trong các tòa nhà công nghiệp và tiện ích. Mái vòm giếng trời được làm bằng bề mặt kỵ nước, nhờ đó bề mặt của nó không bị nhiễm bẩn. Điều này rất quan trọng vì cửa sổ trần thường được lắp đặt trong các tòa nhà rất cao, điều này sẽ khiến bạn rất khó để tự làm sạch chúng.

Các loại giếng trời mái

Lựa chọn giếng trời trên mái, chúng ta có ảnh hưởng đến cấu trúc của chúng, mức độ chiếu sáng của căn phòng, cũng như phương pháp lắp đặt. Việc tìm hiểu những loại yếu tố chiếu sáng mà chúng ta có thể đối phó là điều đáng để tìm hiểu, nhờ đó chúng ta sẽ chọn được giải pháp tốt nhất cho mình. Tất nhiên, một số trong số chúng nằm trong hội trường công nghiệp, và một số khác phù hợp hơn với các phòng tiện ích, chẳng hạn như cửa hàng hoặc tòa nhà văn phòng.

Về mặt thi công, chúng tôi thay thế các loại đèn mái như:

Giếng trời mái vòm

Giải pháp phổ biến nhất, bao gồm đế, khung và mái vòm nhô ra làm bằng polycarbonate. Là giếng trời không thông thoáng mang lại nhiều ánh sáng ban ngày cho căn phòng. Thông thường, loại phần tử này đạt được bằng hình chiếu của một hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khuyến nghị rằng mái vòm giếng trời nên được lắp đặt trong các công trình tiện ích hoặc sảnh công nghiệp. Giếng trời kiểu này chủ yếu phù hợp với những mái bằng.

Giếng trời đường hầm

Giếng trời đường hầm chủ yếu bao gồm một đường ống chạy từ chân mái đến bên trong phòng. Trong trường hợp này, ánh sáng ban ngày được phân phối đến tòa nhà theo cách giống như điểm. Do đó, giếng trời dạng hầm không chiếu sáng vào phòng nhiều như các loại giếng trời khác.

Cửa sổ mái hình vòm

Thông thường chúng được phân biệt bởi một bề mặt rất lớn, có thể kéo dài thậm chí dọc theo toàn bộ chiều dài của mái nhà. Hơn nữa, bề mặt polycarbonate của giếng trời giống như một vòm cong. Loại giếng trời này là sự lựa chọn tốt nhất cho mái sảnh của siêu thị lớn hoặc nhà kho. Ngoài thực tế là nó chiếu sáng hoàn hảo cho căn phòng, yếu tố này còn có đặc tính cách nhiệt.

RÁP GIẾNG TRỜI TỰ ĐỘNG

Cửa sổ trần phẳng cho mái nhà

Bề ngoài của nó giống như một giếng trời mái vòm cố định, tuy nhiên, nó được phân biệt bằng một dạng phẳng của polycarbonate hoặc acrylic. Vì vậy, những kiểu giếng trời này không nhô ra khỏi bề mặt mái.

Giếng trời kim tự tháp cho mái nhà

Như tên cho thấy loại giếng trời này, chúng tôi đang xử lý một phần tử bản lề giống như một kim tự tháp. Chính vì lý do đó mà yếu tố này phát huy tác dụng tốt nhất ở giữa mái bằng. Có khả năng gắn trên các sườn dốc.

Giếng trời tròn

Nó là một loại giếng trời mái vòm, được làm theo hình tròn. Cửa sổ trần nhiều lớp làm bằng acrylic trong suốt rất thường có sẵn. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm lời khuyên, hãy cũng tham khảo bài viết này về giếng trời.

Tất cả các loại giếng trời trên thường được sử dụng nhiều nhất trong các cơ sở công nghiệp, tòa nhà tiện ích hoặc đại siêu thị. Không có vấn đề gì khi sử dụng chúng ở nhà. Nếu bạn muốn chiếu sáng các phòng trong một tòa nhà dân cư hoặc trên sân thượng, tấm panel, còn được gọi là giếng trời, sẽ hoạt động tốt nhất. Trong trường hợp này, chúng tôi đang xử lý các tấm nhiều ngăn có thể được sử dụng chủ yếu trong mái bằng. Loại tấm panel này được đặt bên cạnh tấm hình thang hoặc tấm bánh sandwich.

Chúng tôi cũng có một sự lựa chọn của tấm polycarbonate, được kết hợp với mái ngói bằng thép. Cũng giống như tấm tôn, chúng có vân nổi giống nhau. Tấm panel cũng có thể ở dạng giếng trời hình chóp. Một phần tử như vậy được gắn trên đỉnh của mái nhà. Giếng trời hình vòm cung, vì vậy không có vấn đề gì với việc lắp ráp nó. Cần nhớ rằng mỗi tấm panel polycarbonate đều cho thấy khả năng chống chịu rất tốt đối với các yếu tố khí quyển, và cũng có mức độ cách nhiệt rất cao.

Làm thế nào để cài đặt một giếng trời tại nhà?

Phương pháp lắp đặt giếng trời trong nhà tùy thuộc vào loại giếng trời. Vì các cửa sổ trần của đường hầm có thêm các ống dẫn ánh sáng ban ngày, chúng sẽ không được lắp đặt theo cách giống như, ví dụ, một giếng trời mái vòm tròn. Dưới đây là một số mẹo để lắp đặt mái vòm giếng trời do tính phổ biến của nó. Tất nhiên, việc lắp đặt dễ dàng nhất là khi đặt vật liệu trên mái dốc.

Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn lắp đặt một giếng trời trên một mái nhà hiện có, trước tiên chúng ta phải tháo rời một phần của mái nhà để có thể lắp vòng đệm. Nhớ mở lớp giấy bạc thấm hơi nước để hơi nước ngưng tụ dưới lớp phủ của mái nhà.

Sau khi lắp mặt bích, hãy đặt giếng trời vào đó. Bước tiếp theo là cách nhiệt các khoảng trống bằng một miếng bọt biển chuyên dụng. Cuối cùng, chúng tôi sắp xếp gạch hoặc cắt tấm theo cách để che đi bất kỳ khoảng trống nào giữa mái nhà và giếng trời. Bằng cách này, chúng ta cũng có thể lắp đặt giếng trời phẳng hoặc vòm trong nhà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT