Giếng trời trên mái và lỗ thông khói dùng trong công nghiệp

Giếng trời trên mái và lỗ thông khói là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong các cơ sở công nghiệp. Không phải không có lý do mà chúng thường xuất hiện nhiều nhất trong các sảnh sản xuất, nhà kho và các tòa nhà có sức chứa lớn khác. Tại sao họ quan trọng đến vậy? Các loại và ứng dụng của chúng là gì?

Giếng trời sử dụng motor Italia giá 16 triệu / bộ

Giếng trời mái nhà công nghiệp – là gì?

Giếng trời mái trong các cơ sở công nghiệp là vô cùng thiết thực. Nhờ chúng, ánh sáng mặt trời có thể được đưa vào bên trong tòa nhà. Được lắp đặt thường xuyên nhất dọc theo toàn bộ chiều dài của mái của tòa nhà, chúng cho phép cơ sở được chiếu sáng bằng ánh sáng mà không tiêu thụ điện. Đây là lý do tại sao chúng được sử dụng thường xuyên. Giá thành rẻ và dễ lắp đặt, chúng góp phần giảm thiểu chi phí tiêu thụ điện năng.

Các loại giếng trời mái

Các cửa sổ trần được gắn trên mái của các tòa nhà có thể được phân chia, giữa các cửa sổ khác về việc chúng được sử dụng trong những tòa nhà nào hoặc chúng được làm bằng vật liệu gì. Có thể phân biệt được các cửa sổ trần bằng nhôm, thép mạ kẽm hoặc gỗ ngâm tẩm từ vật liệu mà chúng được tạo ra. Tuy nhiên, thông thường nhất, chúng được phân biệt theo cấu trúc được sử dụng cho việc xây dựng của chúng. Về vấn đề này, chúng có thể được chia thành các giếng trời:

  • Ống khói;
  • Bò và uốn vòm;
  • Hồ quang công nghiệp;
  • Căn hộ công nghiệp.

Hai loại cuối cùng, như tên gọi của chúng, thường được sử dụng trong xây dựng công nghiệp. Nó đến từ cái gì?

Mái kính trượt tự động sân thượng

Ứng dụng Giếng trời mái trong các cơ sở công nghiệp

Các cấu trúc như vậy không chỉ được sử dụng để chiếu sáng các phòng bằng ánh sáng mặt trời mà còn có tác dụng tích cực trong việc thông gió tốt hơn cho các phòng. Chúng cải thiện đáng kể quá trình trao đổi không khí trọng lực.

Tuy nhiên, chúng không gây gió lùa và chống thất thoát nhiệt. Chúng cũng có tác dụng tích cực trong việc giảm hóa đơn tiền điện và sưởi ấm. Ưu điểm lớn của chúng cũng là tác động đến sức khỏe của những người ở trong những căn phòng được chiếu sáng bởi chúng. Ánh sáng ban ngày có đặc tính tăng cường sức khỏe tốt hơn nhiều. Nó có tác dụng tích cực trong việc cải thiện sức khỏe, hỗ trợ hệ thống tim mạch và không gây hại cho mắt như ánh sáng nhân tạo.

Bộ giảm khói – chúng là gì?

Chúng là một yếu tố không thể tách rời của hệ thống thông gió chữa cháy. Chúng đóng một vai trò rất quan trọng trong đó – vì chúng bảo vệ các lối thoát hiểm, ví dụ như chống không khí lạnh xâm nhập vào bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, đồng thời, chúng có nhiệm vụ loại bỏ khói và khí độc tích tụ trong phòng do hỏa hoạn. Chúng cũng rất thường được sử dụng để hút khói của cầu thang, được sử dụng để di tản khỏi tòa nhà.

Các loại bộ giảm khói

Giảm khói có thể được phân chia theo hình dạng (tròn, chữ nhật), kích thước và phương pháp lắp đặt. Tuy nhiên, thông thường nhất, chúng được phân loại theo loại cơ chế kiểm soát việc mở của chúng. Có tính đến điều này, bộ giảm khói có thể được phân biệt với:

Truyền động điện – nó được sử dụng chủ yếu để điều khiển các bộ giảm chấn đứng tự do. Trong trường hợp này, bộ điều khiển của nó bao gồm: bảng điều khiển hút khói, nút xả khói, nút thông gió, đầu báo khói và thiết bị truyền động điện (được trang bị bộ truyền động xích hoặc giá đỡ). Trong một thiết bị được cấu tạo như vậy, một mô-đun thời tiết cũng có thể xuất hiện.

Truyền động khí nén – nó bao gồm các yếu tố như: cơ chế khí nén, bộ kích hoạt nhiệt với ống cồn và hộp mực CO2 . Tuy nhiên, nếu mô tả của sản phẩm bao gồm thuật ngữ “thiết bị hút khói tự động” – cần biết rằng nếu phương pháp duy nhất có thể làm lệch hướng của van điều tiết là kích hoạt bằng tay, thì nó không thể được coi là thiết bị tự động.

Dẫn động điện hoặc khí nén – nên chọn loại nào?

Sự khác biệt giữa hai bộ giảm khói là do thiết kế của chúng. Các thiết bị chạy bằng điện được trang bị bộ kích điện hoạt động cùng với hệ thống phòng cháy chữa cháy. Mặt khác, bộ giảm khói với dẫn động khí nén có cầu chì nhiệt hoặc lò xo khí có thêm cầu chì nhiệt.

Vì lý do này, các thiết bị được mở bằng ổ điện chủ yếu được sử dụng trong các hệ thống đồng bộ, thậm chí có thể bao gồm hàng chục thiết bị. Ngược lại, bộ giảm chấn vận hành bằng không khí là thiết bị tự hoạt động.

Công việc của họ độc lập với nhau. Điều này cũng được xác nhận bởi ý kiến ​​của một trong những chuyên gia của Văn phòng Giám sát xây dựng Trung ương, người cho biết thêm rằng “trong trường hợp, trong đó van điều tiết hoạt động bằng không khí cũng có chức năng như một thiết bị thông gió – sẽ cần sử dụng thêm một thiết bị truyền động điện. Nếu không có nó, bộ giảm khói với dẫn động khí nén sẽ không thể thực hiện được chức năng này ”.

Bộ giảm khói – ứng dụng

Các thiết bị này cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung trong trường hợp hỏa hoạn có thể xảy ra. Vì lý do này, bộ giảm khói không chỉ được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp mà còn được sử dụng trong nhiều tòa nhà dân cư và công cộng – ví dụ như trong các trung tâm mua sắm.

Tại sao sự hiện diện của họ lại quan trọng như vậy? Người ta ước tính rằng có đến 90% tất cả các vụ tai nạn chết người khi hỏa hoạn là do sự hiện diện của khí độc hoặc carbon monoxide. Do đó, việc sử dụng chúng trong các tòa nhà nhằm mục đích bảo vệ cuộc sống con người khỏi tác động của các khí độc hại.

Bộ giảm khói tăng cường khả năng chống cháy của các tòa nhà, giúp tăng cơ hội sống sót trong đám cháy. Ngoài ra, chúng còn có tác động không nhỏ đến việc giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn gây ra. Chúng bảo vệ các bức tường và cấu trúc của tòa nhà trước nhiệt độ cao.

Giếng trời và ống hút khói có điểm gì giống nhau?

Cả hai thiết bị, mặc dù có một chức năng khác nhau, nhưng có một vài tính năng chung. Thứ nhất, chúng có tác dụng tích cực trong việc giảm thiểu mức độ tích tụ khói và các khí độc hại khác trong phòng. Thứ hai, hoạt động của chúng dựa trên việc sử dụng cùng một nguyên lý của lực hấp dẫn, nói rằng không khí nóng bốc lên phía trên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT