Giới thiệu về các loại cửa bệnh viện

Cửa bệnh viện là một phân loại của cửa sinh thái, ngược lại, các nhà sản xuất cửa bệnh viện lại đưa ra những yêu cầu cao hơn về việc lựa chọn vật liệu, quy trình sản xuất, điều kiện sử dụng của cửa sinh thái. Do đó, nhiều loại cửa bệnh viện ra đời.

cua tu dong nha hang
cua tu dong nha hang

Các nhà sản xuất cửa bệnh viện này được phân loại như thế nào?

Theo phân loại của các phương thức mở

Cửa bệnh viện có thể được chia thành cửa đơn, cửa đôi và cửa trượt. Cửa mở một cánh bệnh viện đề cập đến cửa có bản lề (bản lề) được lắp đặt ở một bên của cửa và bảng điều khiển cửa mở vào trong hoặc ra ngoài, cửa mở 2 cánh bệnh viện là cửa có bản lề (bản lề) được lắp đặt ở cả hai bên của cửa và bảng điều khiển cửa tương ứng hướng vào trong hoặc ra ngoài.

Còn có một hạng mục phụ đặc biệt khác trong loại cửa mở kép được gọi là cửa mẹ bồng con. Cái gọi là cửa bệnh viện và cửa mẹ dùng để chỉ thiết kế của cánh cửa theo hình thức một lớn một nhỏ, một mặt thiết kế là để cân nhắc về mặt thẩm mỹ, mặt khác nó cũng mang tính tính toán các nhu cầu của cửa bệnh viện trong các ứng dụng thực tế để chỉ đáp ứng việc thanh toán hàng ngày.

Trong những trường hợp đặc biệt, cần mở cửa cho cả hai phía của con và mẹ. Và cửa xoay bệnh viện cánh cửa được lắp đặt trên rãnh thông qua ròng rọc, để cửa có thể di chuyển tự do song song.

Mở cửa đơn và mở cửa kép là các thuật ngữ trong cùng một hệ thống, và không có gì mâu thuẫn khi mở cửa một cách hòa bình. Cửa xoay bệnh viện đôi khi có thể được chia thành cửa xoay đơn và cửa xoay đôi.

Trong nhiều trường hợp, cửa bệnh viện thường có một dải kính được lắp trên cửa, để bác sĩ và y tá có thể nắm được tình hình cơ bản của bệnh nhân mà không làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bệnh nhân khi kiểm tra hàng ngày.

cua mo tu dong nguoi ngoi xe lan
cua mo tu dong nguoi ngoi xe lan

Phân loại về chức năng

Cửa bệnh viện cũng có thể được chia thành cửa phòng tư vấn, cửa chống bức xạ, cửa phòng mổ, cửa nhà vệ sinh, v.v. Ví dụ, cửa bệnh viện có một yêu cầu chung, đó là phòng chống cháy nổ, kháng khuẩn, các cửa có chức năng khác nhau thì yêu cầu khác nhau.

Ví dụ như cửa chống bức xạ cần có khả năng cản bức xạ, cửa phòng mổ cũng cần có hàng loạt tính năng như chống va đập, chống trầy xước, cách âm, cửa phòng khám cần có độ cứng và độ mềm dẻo cao.

Cửa bệnh viện với những chức năng và công năng khác nhau sẽ có những kích thước cửa dành riêng cho từng bệnh viện khác nhau, đồng thời giá cửa y tế cũng sẽ khác nhau tùy theo từng phân loại khác nhau.

Ngoài hai cách phân loại trên, theo cách sử dụng vật liệu làm cửa bệnh viện, cửa bệnh viện còn có thể được chia thành cửa bệnh viện gỗ đặc, cửa bệnh viện gỗ ghép thanh, cửa bệnh viện nhựa giả gỗ và các loại khác.

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành y tế nước tôi, theo nhu cầu thực tế của các bệnh viện khác nhau và cân nhắc thiết kế tổng thể, các bệnh viện khác nhau sẽ sử dụng các loại cửa bệnh viện khác nhau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty dịch vụ sửa cửa tự động HỒ Chí Minh (Hi-tech)