GIÚP! CỬA NHÀ ĐỂ XE BỊ KẸT: HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC SỰ CỐ

Cửa nhà để xe của bạn đột nhiên từ chối đóng hoặc mở? Nếu bạn đang ở trong tình trạng khó khăn này, có lẽ bạn đang khá háo hức để thoát khỏi nó. Tuy nhiên, bạn có biết phải làm gì nếu cửa nhà để xe của bạn bị kẹt không? May mắn thay, các chuyên gia về cửa nhà để xe tại công ty HI-TECH luôn sẵn sàng trợ giúp.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn những lý do có thể khiến cửa nhà để xe của bạn không nhúc nhích và bạn nên làm gì với điều đó.

CỬA NHÀ ĐỂ XE BỊ KHÓA

Nếu cửa nhà để xe của bạn có cơ chế khóa, hãy xác minh rằng nó không được mở.

Một số thiết bị mở cửa ga ra có chế độ khóa được kích hoạt khi bạn nhấn giữ nút đóng / mở trên bàn phím trong vài giây. Khi chế độ khóa được kích hoạt, chỉ cần nhấn vào nút sẽ không làm gì cả; bạn cần phải giữ nút một lần nữa để mở khóa cửa.

Các loại cửa gara khác có khóa bằng tay được đóng mở bằng tay nắm đặt ở bên ngoài cửa gara. Những cánh cửa này có thể bị khóa nếu ai đó vô ý ấn vào tay cầm. Chỉ cần xoay tay cầm để mở khóa cửa khi điều này xảy ra.

Bộ mô tơ cổng lùa 100kg
Bộ mô tơ cổng lùa 1000kg

CẢM BIẾN ĐÃ BỊ VẤP

Mắt ảnh là một loại tính năng an toàn quan trọng: chúng ngăn không cho cửa của bạn đóng lại khi có người, vật nuôi hoặc đồ vật ở trong lối đi của cửa nhà để xe. Tuy nhiên, đôi khi các cảm biến bị vấp khi không có gì cản trở. Điều này có thể xảy ra khi bụi bẩn cản tia laser. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn chỉ cần lau sạch ống kính của cả hai mắt ảnh.

Ngoài ra, có thể mắt ảnh bị lệch. Trong trường hợp này, bạn thường có thể sắp xếp lại chúng bằng cách xoay nhẹ chúng bằng tay hoặc siết chặt hoặc nới lỏng các ốc vít của chúng.

Cũng có thể do dây nối với một trong các mắt ảnh bị hỏng. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần gọi thợ chuyên nghiệp để khắc phục.

DỤNG CỤ MỞ BỊ NGẮT KẾT NỐI KHỎI NGUỒN ĐIỆN

Nếu vấn đề với công cụ mở cửa ga ra hoặc điều khiển từ xa, bạn có thể tự khắc phục sự cố. Trước tiên, hãy kiểm tra xem dụng cụ mở có được cắm vào ổ cắm hoạt động hay không. Tiếp theo, kiểm tra hộp cầu dao để đảm bảo rằng cầu chì không bị nổ. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem pin của cả thiết bị mở và điều khiển từ xa đã được sạc đủ chưa. Nếu vẫn không thành công, hãy xem qua sách hướng dẫn của chủ sở hữu để biết hướng dẫn và các mẹo khắc phục sự cố khác.

motor cong mo am san benica
motor cong mo am san

CÁC ĐƯỜNG RAY HOẶC CON LĂN CẦN BÔI TRƠN

Nếu đường ray hoặc con lăn của cửa ga ra không được bôi trơn tốt, điều này có thể khiến cửa bị dính. Bôi mỡ các bộ phận này bằng chất bôi trơn cửa ga ra. Trên thực tế, việc này nên được thực hiện vài tháng một lần như là một phần của thói quen bảo trì tại nhà của bạn .

CÁC ĐƯỜNG RAY CẦN ĐƯỢC LÀM SẠCH HOẶC LÀM THẲNG

Nếu cửa nhà để xe của bạn bị kẹt, vấn đề có thể là một vật thể đang chặn đường ray. Cũng có thể đường ray quá bẩn và đơn giản chỉ cần lau chùi tốt

Ngoài ra, có thể là do đường chạy không đồng đều. Bạn có thể tự sửa chữa nó bằng một chiếc búa (chỉ cần đảm bảo búa xuyên qua một khối gỗ hoặc một lớp vải dày). Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cần gọi thợ kỹ thuật cửa ga ra để sửa chữa những việc này.

Cuối cùng, cửa nhà để xe có thể đã nhảy theo đường ray. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần gọi kỹ thuật viên để định vị an toàn cho cánh cửa trở lại.

motor cong mo canh tay don benica
motor cong mo canh tay don

LÒ XO BỊ PHÁ VỠ

Cửa nhà để xe của bạn được đẩy bằng lò xo xoắn đơn hoặc một cụm lò xo kéo dài. Nếu cửa ga ra của bạn bị kẹt, vấn đề có thể là do (các) lò xo.

Lò xo xoắn thường cho ra khoảng 15.000 chu kỳ hoặc lâu hơn, và lò xo giãn khoảng 10.000 chu kỳ.

Để xác định xem lò xo xoắn có bị gãy hay không, hãy quan sát xem có khe hở giữa các lò xo hay không. Lò xo xoắn lớn và treo ngang trên đỉnh cửa ga ra, nhưng vì sự an toàn của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không chạm vào lò xo hoặc cố gắng tự sửa chữa!

Nếu lò xo kéo dài bị gãy, bạn có thể sẽ thấy những mảnh kim loại chưa cuộn treo trên đó. Lò xo mở rộng dài một vài feet và nằm ở hai bên của cửa nhà để xe, ngay trên đường ray phía trên. Luôn luôn gọi thợ chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay thế lò xo cửa cuốn hoặc cửa trên cao.

Đừng bao giờ tự mình thay lò xo bị hỏng. Chúng đang bị căng thẳng tột độ và việc giả mạo chúng gây ra mối nguy hiểm nghiêm trọng về an toàn. Lò xo cửa nhà để xe chỉ nên được điều chỉnh bởi các chuyên gia với sự đào tạo và thiết bị thích hợp. Nếu bạn thấy lò xo xoắn hoặc một trong các lò xo giãn của bạn bị gãy, hãy yêu cầu dịch vụ từ kỹ thuật viên sửa chữa cửa gara ngay lập tức.

NẾU CỬA CỦA BẠN VẪN KHÔNG TIẾN TRIỂN – HÃY GỌI CHO CÁC CHUYÊN GIA TẠI DỊCH VỤ HI-TECH

Nếu sau khi làm theo các mẹo khắc phục sự cố này, cửa nhà để xe của bạn vẫn bị kẹt, thì đã đến lúc bạn nên nhờ đến chuyên gia. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tại Công ty HI-TECH chỉ là một cách gọi. Không có công việc nào là quá lớn hoặc quá nhỏ đối với chúng tôi và chúng tôi có thể sửa chữa lò xo bị hỏng, đường ray bị hỏng, trục lăn bị hỏng, cảm biến bị lệch và cơ cấu mở bị trục trặc. Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch hẹn, hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH