Hướng dẫn sử dụng cửa tự động HODOLON

Cửa tự động Hodolon là một công ty thiết bị kiểm soát cửa tự động quốc tế có tính sáng tạo cao với lịch sử lâu đời. Là công ty dẫn đầu toàn cầu trong thị trường cửa tự động, HODOLON tập trung vào phát triển, sản xuất và bán các thiết bị, cảm biến và các sản phẩm khác, thiết bị kiểm soát cửa tự động đáng tin cậy nhất, an toàn nhất và dễ sử dụng nhất, đồng thời cung cấp dịch vụ hậu mãi chất lượng cao và chuyên nghiệp. dịch vụ bán hàng để giúp khách hàng và đối tác toàn cầu đạt được thành công. Chất lượng tuyệt vời và công nghệ hàng đầu của nó được người dùng tin tưởng sâu sắc.

Cửa tự động Hodolon được cấp bằng sáng chế công nghệ

1. Số bằng sáng chế cửa cong HODOLON-HO150DCR: ZL98224803.2

2. Máy dò tự động (SRX-17) Bằng sáng chế số: ZL01329143.2

3. Số bằng sáng chế máy dò tự động (SRX-24): 200330112695.5

4. Số bằng sáng chế ăng ten của máy dò: 03339518.7

5. Số bằng sáng chế của cảm biến dây nóng: 200630027084.4

6. Số bằng sáng chế của hệ thống tự khóa chống trộm cửa tự động: 2007200812527

7. Số bằng sáng chế động cơ cửa tự động: 200930110536.9

8. Số bằng sáng chế động cơ cửa tự động: 200930110535.4

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0050
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn0050

Hướng dẫn sử dụng cửa tự động Hodolon

Các thành phần của bộ vận hành cửa cảm biến tự động HODOLON:

1. Cảm biến:

Có 2 loại chính là cảm biến vi sóng và cảm biến hồng ngoại. Nó có nhiệm vụ thu tín hiệu bên ngoài, cũng giống như mắt người, khi có vật chuyển động đi vào phạm vi hoạt động của nó, nó sẽ phát tín hiệu xung về bộ điều khiển chính.

2. Đường di chuyển của cánh cửa:

Cũng giống như đường ray của tàu hỏa, hệ thống bánh xe phân phối của cánh cửa bị hạn chế để làm cho nó di chuyển theo một hướng cụ thể.

3. Dây curoa đồng bộ (một số hãng sử dụng dây curoa chữ V):

Dùng để truyền lực do động cơ sản sinh ra và kéo hệ thống bánh xe của cửa.

Cửa cảm biến tự động được trang bị bộ vận hành cửa cảm biến, là tên gọi chung của một loạt các bộ phận điều khiển cửa tự động đóng mở.

Các thành phần của bộ cửa tự động HODOLON:

1. Module căng đai Hodolon:

Dây đai được treo trên module căng đai, module này được trang bị cơ cấu điều chỉnh độ căng của đai. 2. Thanh trợ lực: Thanh trợ lực được làm bằng nhôm và có thể cắt dễ dàng. Ngay cả ở những nơi có độ rộng mở khác nhau, chẳng hạn như cửa hàng, có thể điều chỉnh tại chỗ và cài đặt dựa trên kích thước

2. Module treo cửa Hodolon:

Dùng module này để treo cửa. Mô-đun này được trang bị bánh xe cửa, có thể di chuyển trên thanh ray nhôm của hộp động cơ. Cửa lớn chịu được trọng lượng 150 kg Ngoài ra, chiều cao có thể điều chỉnh ± 3 mm.

3. Mô-đun điều khiển Hodolon:

Mô-đun này nhận tín hiệu phát hiện cơ thể người từ cảm biến, điều khiển động cơ quay và điều khiển chuyển động của cửa. Vì điều khiển từ xa có thể tháo rời được sử dụng nên việc cài đặt và điều chỉnh vận hành trong quá trình xây dựng và bảo trì rất đơn giản. Nó có thể được áp dụng cho nguồn điện 00/220 volt mà không cần thêm máy biến áp.

4. Mô-đun động cơ Hodolon:

Chuyển đổi chuyển động quay của mô-đun động cơ thành chuyển động tịnh tiến. Do được liên kết với móc treo nên nó đóng vai trò truyền lực đóng mở cửa. Đai răng được sử dụng, có khả năng co giãn nhỏ và hiệu suất truyền cao, do đó hầu như không cần điều chỉnh do kéo dài. 6. Mô-đun động cơ: Một động cơ không chổi than DC với kích thước nhỏ và công suất mạnh mẽ được sử dụng.

5. Hộp số Hodolon sử dụng bánh răng sâu có hiệu suất truyền cao và tiếng ồn thấp để giảm tốc, sau đó truyền động mô-đun dây đai ngay cả khi nó được mở và đóng thường xuyên, do chức năng của thiết bị an toàn, nó có thể dễ dàng chạy liên tục mà không bị hỏng hóc.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0022
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn0022

Sơ đồ đấu dây bộ điều khiển cửa tự động HODOLON

1. Để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ điều khiển cửa tự động sau khi lắp đặt, công việc lắp đặt phải được thực hiện bởi các chuyên gia theo các yêu cầu của sách hướng dẫn và cũng phải được kết nối chính xác bằng cách tham khảo sơ đồ nối dây kèm theo sản phẩm.

2. Đường dây điện và đường dây điện động cơ được sử dụng khi lắp đặt bộ điều khiển cửa tự động HODOLON nên sử dụng cáp có vỏ bọc lõi đồng có đường kính không nhỏ hơn 1,5 mm2 và các đường dây điều khiển khác nên sử dụng cáp lõi đồng có tiết diện ruột dẫn không nhỏ hơn 0,5 mm2. Dây trực tiếp của nguồn điện phải được kết nối với đầu L của bộ điều khiển và dây trung tính phải được kết nối với đầu N của bộ điều khiển.

3. Tốt hơn là sử dụng cầu chì nhanh Ф5×20mm/6A trong cầu chì của bộ điều khiển cửa tự động Hodolon và cấm sử dụng cầu chì trong máy làm ngắn mạch trực tiếp. Đầu dò của bộ điều khiển được lắp đặt ở độ cao thích hợp ngoài trời và có thể điều chỉnh góc nhìn theo tình hình thực tế.

4. Nên chọn vị trí lắp đặt bộ điều khiển cửa tự động Hodolon tùy theo tình huống cụ thể của người dùng để treo trên tường mà không bị nhiễu từ trường và chiều cao lắp đặt không được nhỏ hơn 1,2m so với mặt đất. Các dây cáp dẫn ra khỏi bộ điều khiển phải được cố định dọc theo tường và cố định chắc chắn.

5. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt bộ điều khiển cửa tự động Hodolon, trước khi bật nguồn chính thức, tất cả các công việc lắp đặt phải được kiểm tra cẩn thận từng cái một và có thể bật nguồn để vận hành thử sau khi xác nhận rằng nó đã hoạt động bình thường.

Chính xác. Đầu dò được lắp đặt ở độ cao thích hợp ngoài trời, có thể điều chỉnh được góc nhìn.

Nhắc nhở: Khi lắp đặt hệ thống dây điện của bộ điều khiển cửa tự động, ngoài các vấn đề theo yêu cầu của quy tắc này, các vấn đề khác phải tuân theo các quy tắc liên quan của quy định vận hành an toàn điện. Những người không chuyên không khuyên bạn nên tự đi dây để lắp đặt cửa tự động, việc lắp đặt tiêu chuẩn có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng và tỷ lệ hỏng hóc thấp.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn001 (2)153
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn001 (2)153

Phân tích lỗi bảo trì cửa tự động Hodolon

Cánh cửa tự động không di chuyển

(1) Cánh cửa của cửa tự động Hodolon không di chuyển. Tất nhiên, trước hết, hãy kiểm tra xem nó có được bật nguồn hay không. Nếu là do mất điện, nó có thể được kết nối với nguồn điện.

(2) Cánh cửa di động của cửa tự động Hodolon có hiện tượng cạ hay không, nếu có hiện tượng như vậy thì cửa sẽ rất khó khởi động, bộ điều khiển chính sẽ cho rằng có chướng ngại vật và thực hiện chức năng tự khóa bảo vệ dừng chuyển động của lá cửa.

(3) Kiểm tra phần bánh xe chạy máy rải của cánh cửa tự động Hodolon có bị rơi ra khỏi đường ray không, nếu có hiện tượng này thì cánh cửa sẽ không di chuyển được.

(4) Kiểm tra xem cửa tự động cảm biến Hodolon có được lắp đặt “đèn an toàn” hay không, vì nắp bụi trên bộ thu sáng của đèn an toàn cũng sẽ gây ra sự cố, khiến chủ sở hữu cửa tự động lầm tưởng rằng có vật thể trong giữa cánh cửa, vì vậy nó dừng Đóng cửa, không di chuyển.

Cửa tự động của Hodolon phản ứng chậm

(1) Phạm vi phát hiện của đầu dò cảm biến cửa tự động quá nhỏ.

(2) Có bụi tích tụ bên trong đầu dò cảm ứng của cửa tự động.

(3) Thân cửa của cửa tự động quá nặng, vượt quá lực kéo động cơ của động cơ.

Cửa kêu rất to

(1) Bánh xe chạy của máy rải cửa tự động Hodolon bị mòn do hoạt động lâu ngày, nếu chỉ bị mòn nhẹ thì có thể vệ sinh bánh chạy và bánh xe chạy một lần hoặc tra một ít vào ổ trục của bánh xe chạy Dầu bôi trơn bánh xe, nhưng bạn không thể tra dầu vào bánh xe chạy bằng nhựa và bánh xe chạy bằng nhựa, vì sau khi tra dầu rất dễ bám bụi, sẽ làm bánh xe chạy nhanh hỏng hơn.

(2) Một phần của các bộ phận kết nối kim loại của cửa tự động bị lỏng và chỉ cần gia cố lại.

(3) Hư hỏng hệ thống dẫn hướng phía dưới của cửa tự động cũng sẽ gây ra tiếng ồn lớn.

(4) Tiếng ồn phát ra do ma sát giữa cánh cửa di động và lá cửa cố định của cửa tự động.

(5) Dầm trên không được làm tốt trong quá trình xây dựng ban đầu, hoặc nó cộng hưởng với trần trên.

Tóm tắt:

Trên đây công ty chúng tôi đã giới thiệu tài liệu hướng dẫn sử dụng cửa tự động Hodolon và sơ đồ đấu dây bộ điều khiển cửa tự động, mong giúp ích được cho các bạn khi lắp đặt và bảo dưỡng cửa tự động Hodolon.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH