Hướng dẫn sửa cổng tự động bị hư hỏng

Cách sửa chữa cổng tự động

Sẽ luôn bất tiện khi hệ thống cổng tự động của bạn bị hư hỏng. Đôi khi cổng sẽ không hoạt động do mất điện hoặc do sự cố với cổng hay hệ thống điều khiển tự động hóa.

Dưới đây là những cách khắc phục, sửa lỗi cổng tự động gặp sự cố và xác định nguyên nhân dẫn đến vấn đề.

Những lỗi thường gặp với cổng tự động

  1. Kiểm tra hệ thống điều khiển từ xa (nút nhấn) coi còn pin hay không ? nếu nhấn không nên đèn thì nó hết pin hoặc bị hư do vô nước, cần thay pin hoặc mua remote mới.
  2. Hệ thống cổng của bạn có được cấp điện hay không ? Kiểm tra dây dẫn kết nối từ động cơ tới bộ điều khiển đã đúng hay chưa ? nó có bị đứt dây hay không ? kiểm tra xem nguồn điện cấp vào có điện không ? ( Ví dụ: cắm thiết bị sử dụng khác như quạt, cục sạc điện thoại để xác định co có nguồn không). Nếu thiết bị điện khác không hoạt động từ nguồn năng lượng này, thì vấn đề không xảy ra với hệ thống cổng của bạn mà nhiều khả năng do bị cúp điện.
  3. Kiểm tra các thành phần vật lý của cổng. Ví dụ: nếu đó là cổng trượt, bánh xe bị trật khỏi đường ray, bạn có thể nhấc cánh cổng lên và đặt nó trở lợi. Lưu ý với các cánh cổng lớn và nặng hãy liên hệ với kỹ thuật viên của chúng tôi.
  4. Một số cổng trượt bị đất, cát, sỏi đá … tích tụ trên đường ray. Hãy kiểm tra coi có sự ngăn cản của các vật thể này không ? hãy loại bỏ chúng ra khỏi khu vực hoạt động của cổng.
  5. Nếu bạn đang sử dụng cổng mở, nhiều khả năng bản lề bị xệ, điều này yêu cầu một trong các kỹ thuật viên của chúng tôi để thay thế bản lề cổng cho bạn và khôi phục lại sự hoạt động ban đầu. Trong trường hợp này bạn hãy chuyển chế độ hoạt động của cổng sang mở tay bằng chìa khóa và đẩy cánh cổng về vị trí mở.
  6. Hệ thống cổng tự động ngừng hoạt động hoặc hư hỏng, điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chuyển đổi sang cơ chế mở tay, nếu không được chuyển đổi, bạn sử dụng lực tác động tới cổng sẽ làm hư hỏng nhông, mô tơ điều khiển.

Khi có sự cố với cổng tự động cách tốt nhất là tham khảo và tìm kiếm sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp từ HiTech Door. Gọi cho chúng tôi theo số điện thoại của công ty.

sua chua cong tu dong malaysia chuyen nghiep_result

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng cổng tự động

Cổng điện là một bổ sung cần thiết cho bất cứ ai muốn bảo vệ tài sản gia đình hoặc kinh doanh của mình. nÓ đồng hành cùng chủ sở hữu của họ trong nhiều năm.

Tuy nhiên, như với bất kỳ thiết bị điện nào khác, một cổng điện có thể có một số trục trặc nghiêm trọng. Mua thiết bị điều khiển cổng một công ty đáng tin cậy cùng với một bảo hành đầy đủ sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ để liên hệ.

Ngay khi sự cố xuất hiện, bạn nên liên hệ với bộ phận dịch vụ của công ty và yêu cầu họ khắc phục sự cố.

Nó có thể là một trục trặc kỹ thuật đơn giản gây ra bởi việc kích hoạt cổng không chính xác hoặc thay vào đó là một sự cố phức tạp đòi hỏi phụ tùng thay thế và một kỹ thuật viên ghé thăm.

Bảo dưỡng cổng tự động đúng cách, cũng như bất kỳ thiết bị điện nào khác dựa trên chẩn đoán sớm các sự cố.

Ngay khi có chẩn đoán đầu tiên về hoạt động không phù hợp, phản ứng bất thường của động cơ hoặc sự xâm nhập của nước vào thiết bị điện (động cơ hoặc hộp điều khiển), ưu tiên xử lý sự cố phải được ưu tiên hàng đầu.

Bảo trì cổng tự động thường xuyên có thể làm giảm thiệt hại và giảm chi tiêu tài chính. Để hỗ trợ chủ sở hữu cổng chẩn đoán ban đầu về sự cố, chúng tôi trình bày chi tiết về các sự cố phổ biến có thể xảy ra đối với chủ sở hữu cổng điện.

sua chua motor cong tu dong malaysia_result

Động cơ cổng tự động hư hỏng

Cơ chế hoạt động của cổng là điểm yếu của nó. Hầu hết các vấn đề trong việc kích hoạt các cổng bắt nguồn từ các lỗi của động cơ điện.

Vấn đề rất phổ biến trong số các thiết bị mở cổng tự động cũ đã được lắp đặt khoảng 10 năm trước.

Điều quan trọng cần lưu ý là động cơ có tuổi thọ tối đa nhất định, sau 10 năm hoạt động hàng ngày, sự hao mòn tự nhiên đã làm gián đoạn hoạt động của động cơ.

Lỗi động cơ được thể hiện trong các cổng không đóng hoặc mở đúng hoặc trong các cổng hoàn toàn không đáp ứng với hướng dẫn của người vận hành.

Trục trặc động cơ đòi hỏi một chuyên gia làm quen với cơ chế này. Động cơ hiện đại có thể được sửa chữa trong trường hợp vấn đề không phổ biến.

Khi nói đến động cơ cũ, giải pháp sẽ dựa trên hầu hết các trường hợp thay thế động cơ cũ bằng động cơ mới.

Với việc thay thế động cơ, cổng sẽ trở lại hoạt động đúng và sẽ phục vụ các thành viên trong gia đình ít nhất 10 năm nữa, tùy thuộc vào chất lượng của động cơ.

sua chua motor cong tu dong_result

Cổng tự động đóng / mở không đúng cách

Khi cổng điện không được mở hoặc đóng đúng cách, nó có thể bị trục trặc trong hoạt động lệnh.

Khắc phục sự cố dựa trên sự quen thuộc của kỹ thuật viên với bảng điều khiển và các sự cố thường gặp.

Ở đây cũng có trường hợp bảng hiện có có thể được sửa chữa, hoặc trong một số trường hợp sẽ yêu cầu thay thế bảng

Thiệt hại bên ngoài gây ra và cơ chế hoạt động của cổng

Tai nạn xe hơi, cây đổ và phá hoại sẽ dẫn đến thiệt hại cho cấu trúc cổng và cơ chế hoạt động.

Trong những trường hợp như vậy, giải pháp cũng được thể hiện trong một sửa chữa bên ngoài của cấu trúc cổng.

Công việc được thực hiện bằng cách sử dụng hàn và xử lý các cửa ra vào hoặc bản lề.

Sửa chữa cổng tự động được thực hiện tốt nhất bởi chuyên gia có kinh nghiệm của các kỹ thuật viên chuyên gia.

Sử dụng các phụ tùng phù hợp, quen thuộc với động cơ và bảng điều khiển, các công cụ phù hợp và tốc độ phản hồi, đây là những yếu tố sẽ đưa cổng điện trở lại hoạt động bình thường càng sớm càng tốt.