Hướng dẫn về cửa lót chì cơ sở y tế

Cửa lót chì là gì, giá bao nhiêu và tại sao chúng lại quan trọng trong ngành chăm sóc sức khỏe? Đọc hướng dẫn cần thiết này trước khi đầu tư.

Có rất nhiều sự phức tạp liên quan đến việc thiết kế một tòa nhà trong ngành chăm sóc sức khỏe, bao gồm các tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt. Một yếu tố không thể thiếu cần xem xét là sự tích hợp của các cánh cửa lót chì.

Giải pháp sáng tạo này rất cần thiết trong việc tạo ra một môi trường an toàn cho bệnh nhân, chuyên gia y tế và khách thăm khám. Để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về chủ đề này và cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt trong cơ sở chăm sóc sức khỏe của mình, chúng tôi khám phá mục đích và đặc điểm kỹ thuật của cánh cửa lót chì trong blog này.

cua tu dong benh vien
cua tu dong benh vien

Cửa lót chì là gì?

Cửa lót chì được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để cách ly sự truyền bức xạ được tạo ra qua các phòng chụp X-quang. Đặc tính dày đặc của chì là một phương pháp hiệu quả để che chắn các nguồn bức xạ, bao gồm tia X, bức xạ hạt nhân và tia gamma. Là một vật liệu, chì mềm dẻo, ổn định và có số nguyên tử cao, điều này làm cho nó trở thành một chất bổ sung dễ dàng và hữu ích cho các bộ cửa .

Cửa lót chì được sử dụng ở đâu?

Cửa lót chì được sử dụng chủ yếu trong các khu vực chụp X-quang hoặc chụp CT trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe và các khu vực điều hành trong nhà máy hạt nhân để che chắn sự phơi nhiễm bức xạ. Chúng cũng được sử dụng trong thực hành thú y với thiết bị X-quang. Mỗi bộ cửa lót chì đều được tùy chỉnh để phù hợp với cơ sở, dựa trên thiết kế và mức độ tiếp xúc có kinh nghiệm.

Tại Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH, chúng tôi sản xuất cửa X-ray có lót chì để phù hợp với trang trí nội thất và kích thước phòng hiện có. Chúng cũng có thể được chế tạo ở nhiều dạng hoàn thiện khác nhau, từ veneer gỗ và laminate nhựa đến sơn lót và PVC.

Cửa lót chì bảo vệ người sử dụng như thế nào?

Hiệu quả của cửa lót chì chống lại bức xạ là khá đáng kinh ngạc. Tia X là một dạng bức xạ điện từ có bước sóng từ 0,01 đến 10 nanomet. Bước sóng của chúng nằm giữa tia gamma và tia UV. Khi năng lượng của bức xạ điện từ đi qua cơ thể, năng lượng sẽ được các bộ phận cơ thể hấp thụ với tỷ lệ khác nhau.

Chì lệch tia X, với một tỷ lệ phần trăm so với bức xạ bị hấp thụ. Phần còn lại thoát ra từ phía bên kia. Do đó, đoạn tia X đi qua càng dày thì tia X bị hấp thụ càng lớn. Chì được sử dụng trong cửa vì:

Số hiệu nguyên tử cao (Z = 82) – Chì chứa nhiều proton và electron trong mỗi nguyên tử. Sự tương tác của tia X với các electron là cách chính chúng bị hấp thụ.

– Mật độ khối lượng lớn – Số electron trên một đơn vị thể tích rất lớn.

Do hai yếu tố này, nó ít dẫn đến giảm tia X hơn so với nhiều vật liệu cửa khác. Chì cũng là một vật liệu hợp lý và linh hoạt hơn để sử dụng so với các chất thay thế khác với mật độ và số nguyên tử lớn hơn.

Tường ốp chì

Chi phí cơ bản cho cửa lót chì là bao nhiêu?

Theo ước tính sơ bộ, giá của những cánh cửa lót chì đặt làm riêng. Tuy nhiên, chi phí phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm:

– Loại hoàn thiện bạn muốn

– Kích thước của khung cửa

– Độ dày của tấm chì yêu cầu

Độ dày của chì nên được tăng lên để đạt được một số cấp độ bảo vệ bức xạ, theo lời khuyên của Cố vấn Bảo vệ Bức xạ. Bạn có thể biết trọng lượng của các độ dày chì khác nhau trong hình minh họa bên dưới.

Sự chấp thuận y tế nào là cần thiết và tại sao?

Tất cả các cơ sở y tế có công nghệ chụp X-quang hoặc CT scan phải có cửa lót chì để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên. Cửa lót chì cũng phải được phê duyệt về mặt y tế và tuân thủ các tiêu chuẩn sau:

– Bộ cửa có lót chì phải được sản xuất theo quy định vệ sinh mới nhất trong kiểm soát nhiễm khuẩn để sử dụng trong môi trường y tế, nha khoa, thú y hoặc môi trường phóng xạ.

– Đối với các cơ sở có máy 3D CBCT hoặc OPG, quy định mã số 3 nêu rõ một cửa có chì phải có ít nhất 1,32mm chì với cửa sổ xem có chì.

cửa chì tự động bệnh viện chống bức xạ

Tìm cửa lót chì phù hợp với đặc điểm kỹ thuật của bạn

Mỗi cơ sở chăm sóc sức khỏe là duy nhất. Tại Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH chúng tôi sản xuất cửa lót chì đã được phê duyệt về mặt y tế để phù hợp với thiết kế tòa nhà của bạn.

Độ dày bảng chì của chúng tôi có thể từ 1mm đến 3,5mm, tùy thuộc vào yêu cầu và ngân sách của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định thông số kỹ thuật cửa lót chì phù hợp cho cơ sở của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH