LÀM CÁCH NÀO ĐỂ LOẠI BỎ RỈ SÉT TRÊN CỬA CỔNG CỦA BẠN?

Mặc dù hầu hết các cửa cổng hiện đại đều có khả năng chống gỉ, nhưng nếu bạn có một cửa bằng thép cũ hơn, cuối cùng nó có thể bị ăn mòn. Rỉ sét phổ biến nhất ở dưới cùng của cửa, nơi mưa, tuyết và các vật liệu ăn mòn như muối đường và cát đọng lại. Và nếu bạn sống ở vùng ven biển, thì khả năng bị rỉ sét là do tác động ăn mòn của không khí ẩm muối.

Nếu bạn nhận thấy rỉ sét trên cửa nhà của mình, điều quan trọng là bạn phải xử lý vấn đề ngay lập tức. Rỉ sét lây lan nhanh hơn bạn có thể nghĩ và nếu không được chăm sóc, nó sẽ làm xuất hiện cửa nhà để xe của bạn và cuối cùng bắt đầu ăn các lỗ trên đó. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước để xử lý rỉ sét trên cửa nhà để xe bằng thép.

16. mô tơ âm sàn malaysia sử dụng sau 10 năm
16. mô tơ âm sàn malaysia sử dụng sau 10 năm

4 BƯỚC ĐỂ LOẠI BỎ GỈ TỪ CỬA NHÀ

Làm theo bốn bước sau để có một cửa nhà để xe bằng thép không gỉ sét trông đẹp như mới.

1.) Loại bỏ vết rỉ sét

Dùng một miếng vải tẩm giấm trắng lau sạch những chỗ bị rỉ sét. Giấm sẽ phản ứng với rỉ sét, làm cho nó tan ra. Dùng miếng len thép để chà sạch vết rỉ sét. Điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả để ngăn quá trình oxy hóa tiếp tục. Bất kỳ gỉ sét nào bạn để lại đều có thể lan rộng. Đây là lý do tại sao chỉ cần chà nhám và sơn lên vết rỉ sét không phải là giải pháp lý tưởng.

2.) Điền vào tất cả các lỗ

Nếu có bất kỳ lỗ nào trên cửa, hãy lấp chúng bằng cách sử dụng chất độn thân xe ô tô hoặc một chất kết dính khác được thiết kế cho kim loại. Sau khi chất độn đã khô, dùng giấy mịn chà nhám khu vực này. Sau đó, tiến hành chà nhám toàn bộ cửa. Sau khi hoàn tất, hãy lau sạch bụi bằng bàn chải hoặc vải khô.

3.) Rửa cửa

Điều quan trọng là phải làm sạch cửa kỹ lưỡng trước khi sơn, vì sơn sẽ không bám vào bụi bẩn hoặc dầu mỡ. Hơn nữa, bạn không muốn sơn lên bất kỳ mảnh vụn nào, vì điều này sẽ để lại vết lồi trên bề mặt. Dung dịch nước ấm và xà phòng rửa bát sẽ tốt, nhưng để có kết quả tốt nhất, hãy chọn dung dịch nước ấm và trisodium phosphate (TSP). Để xác định tỷ lệ TSP trong nước, hãy làm theo các khuyến nghị trên nhãn của sản phẩm. Cuối cùng, rửa kỹ cửa ga-ra (bạn có thể dùng vòi), sau đó để khô hoàn toàn.

4.) Sơn cửa

Sơn cửa nhà của bạn. Đảm bảo sử dụng sơn lót và sơn chống rỉ và được thiết kế cho cửa nhà để xe bằng kim loại. Ngoài ra, hãy luôn kiểm tra xem nhà sản xuất cửa nhà để xe của bạn có đề xuất các sản phẩm và kỹ thuật sơn cụ thể hay không.

12. sửa mô tơ cổng âm sàn
12. sửa mô tơ cổng âm sàn

MẸO SƠN CỬA

Cách tốt nhất để sơn cửa nhà để xe là dùng máy phun sơn. Chổi quét sơn và con lăn có khả năng để lại những vết nhỏ giọt do các rãnh trên tấm cửa. Bạn có thể cần sơn hai lớp sơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn sơn phủ và chỉ sơn lên những chỗ mà bạn đã loại bỏ vết rỉ sét (trong trường hợp này là dùng chổi quét sơn, không phải bằng máy phun), sau đó phủ một lớp sơn hoàn thiện lên toàn bộ cửa. Nhớ luôn để sơn lót và sơn khô hoàn toàn giữa các lớp sơn.

Bạn nên sơn toàn bộ cửa thay vì chỉ sơn lớp sơn lót và sơn lên những khu vực bị ảnh hưởng. Nếu không, hiện tượng nhấp nháy sẽ có thể xảy ra: các khu vực mới sơn sẽ nổi bật so với phần còn lại của cửa, điều này sẽ làm giảm vẻ ngoài của nó.

Chỉ sơn cửa nhà để xe của bạn trong thời tiết ấm áp: sơn trong nhiệt độ đóng băng là một công thức dẫn đến thảm họa. Hơn nữa, trước khi bạn bắt đầu, hãy kiểm tra dự báo và đảm bảo rằng không có mưa trong ít nhất một vài ngày.

Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động
Bộ mô tơ cổng nhôm đúc tự động

KHI NÀO CẦN TRÁNH LOẠI BỎ RỈ SÉT

Hãy nhớ rằng nhiều cửa nhà để xe mới hơn có bảo hành bao gồm gỉ. Ví dụ, cửa nhà để xe bằng thép cổ điển giúp chủ sở hữu chống lại các khuyết tật như rỉ sét, nứt và bong tróc trong 10 năm miễn là cửa nhà để xe được bảo dưỡng đúng cách mỗi năm một lần bởi một công ty chuyên nghiệp được công nhận.

Nếu bạn có các biện pháp bảo hành chống rỉ sét vẫn còn hiệu lực, đừng tự mình loại bỏ vết rỉ sét. Liên hệ với nhà sản xuất cửa ga ra của bạn và cho phép họ khắc phục sự cố. Lưu ý rằng nếu bạn tự thực hiện công việc, bạn không chỉ phải chịu thêm chi phí mà còn có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

Nếu vết rỉ sét lan rộng, tốt hơn hết bạn nên thay cửa ga-ra, đặc biệt nếu nó đã cũ và gần hết tuổi thọ. Trong một số trường hợp, chỉ có bảng điều khiển phía dưới của cửa ga ra bị ảnh hưởng, bạn có thể yêu cầu thay thế từng bảng điều khiển. Để khám phá tùy chọn này, hãy nói chuyện với kỹ thuật viên sửa chữa có trình độ.

DỊCH VỤ TOÀN DIỆN VỀ CỬA NHÀ

Tại Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH, chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ về cửa nhà, bao gồm cả những dịch vụ liên quan đến bảo trì, sửa chữa và lắp đặt. Cho dù bạn cần thay thế bảng điều khiển hoặc đang mua sắm cửa nhà để xe bằng thép chống gỉ , hãy tin tưởng đội ngũ kỹ thuật viên cửa nhà để xe giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ xử lý công việc. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH