LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÀI ĐẶT MỘT CỬA KÍNH TỰ ĐỘNG

Cửa kính tự động là một trong những loại cửa tự động được sử dụng rộng rãi hiện nay và được sử dụng trong các công trình nhà ở, văn phòng, thương mại, công công nghiệp, văn phòng, ngân hàng và các công trình khác và những cánh cửa cũ. Trong bài viết này, biên tập của chúng tôi cùng tìm hiểu về cửa kính tự động và cách lắp đặt. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi đến cuối bài viết.

cua kinh tu dong phong sach_result
cua kinh tu dong phong sach_result

Cửa kính tự động là gì?

Cửa kính đóng mở tự động không cần dùng tay khi ra vào tạo sự dễ dàng cho người sử dụng.

Ưu điểm của cửa kính tự động là gì?

Cửa kính tự động được sử dụng trong hầu hết các công trình và ngày nay người ta ít sử dụng các loại cửa đơn giản và cũ kỹ. Bởi vì mọi người đều nhận thức được hiệu quả và lợi ích của cửa tự động và bằng cách sử dụng chúng mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho bản thân và những người xung quanh.

Những lợi ích của cửa tự động bao gồm:

Ngăn thất thoát nhiệt năng và năng lượng làm mát ra bên ngoài môi trường do đó giảm chi phí tiêu thụ.

Cửa tự động, bởi vì nó chỉ đóng mở tự động khi có người ra vào, sử dụng các cảm biến của nó để ngăn chặn bụi xâm nhập vào tòa nhà.

Ngày nay, do sự phổ biến của bệnh tim mạch vành, vệ sinh và khoảng cách là rất quan trọng. Cửa tự động đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm chuỗi truyền corona vì chúng không hoạt động bằng tay và không cần mọi người đặt tay lên cửa để đóng mở.

Cửa kính tự động cho phép kiểm soát sự qua lại của mọi người. Cánh cửa này cũng có một hệ thống an ninh mạnh mẽ đảm bảo an ninh của tòa nhà và môi trường.

Cửa kính tự động do đóng mở nhanh nên giảm lưu lượng xe ra vào tòa nhà.

Ngoài ra, loại cửa này, sử dụng cảm biến của chúng, mở và đóng khi mọi người ra vào, và giúp mọi người di chuyển dễ dàng hơn.

Cửa kính tự động không gây tiếng ồn khi đóng mở và giảm ô nhiễm tiếng ồn.

Ngoài ra, những loại cửa này có độ bền và tuổi thọ cao.

dich vu lap dat cua kinh tu dong
dich vu lap dat cua kinh tu dong

Các loại cửa kính tự động:

Cửa kính tự động có sẵn trong các mô hình và thiết kế khác nhau và với các ứng dụng khác nhau, một số trong số đó được thảo luận dưới đây:

Cửa kính tự động xếp lớp:

Loại cửa tự động này phù hợp với những nơi cần nhiều không gian để mở cũng như những nơi đông người qua lại. Chẳng hạn như bãi đậu xe, lối đi, cửa hàng,… Loại cửa tự động này được trang bị hệ thống an toàn và bộ điều khiển thông minh, đã đảm bảo an toàn cho người qua lại và các cá nhân đóng mở, phù hợp với những lối vào nhỏ.

Cửa kính cong tự động:

Loại cửa tự động này, do có hình dạng, hoạt động tốt cho các tòa nhà hình bán nguyệt. Loại cửa này là một trong những thiết kế đẹp nhất của dòng cửa kính tự động , được sử dụng trong công trình mang lại vẻ đẹp và rất phong cách cho môi trường. Vì lý do này , cửa kính cong được sử dụng ở những nơi cần ưu tiên thu hút khách hàng, chẳng hạn như khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp và cửa hàng, v.v

Đặc điểm của cửa kính cong tự động:

 • Nó có một vẻ ngoài đẹp và phong cách, di chuyển nhẹ nhàng và có tốc độ đóng mở cao.
 • Ngăn thất thoát nhiệt năng và năng lượng làm mát ra bên ngoài môi trường.
 • Ngăn bụi vào tòa nhà.
 • Nó có tính bảo mật cao.
 • Cửa cong tự động còn có thể sử dụng khi mất điện vì nó có pin.

Cửa kính tam giác tự động:

Cửa kính tam giác tự động có vẻ ngoài đặc biệt và khác biệt so với các loại cửa khác và công dụng của nó làm đẹp cho môi trường. Loại cửa này hầu hết được sử dụng trong các tòa nhà có kiến ​​trúc khác biệt và muốn lối vào của tòa nhà trở nên đặc biệt, ứng dụng của loại cửa tự động này là trong các tòa nhà nằm trong ngõ ngách, khách sạn, cửa hàng, bệnh viện… .Cửa tam giác đóng mở theo kiểu trượt và tam giác.

Ưu điểm của cửa kính tam giác tự động:

 • Nó gây ra vẻ đẹp và tác dụng đặc biệt và khác biệt của công trình và môi trường.
 • Ngăn cản sự phản chiếu của ánh nắng vào công trình.
 • Nó tiết kiệm năng lượng.
 • Giống như các loại cửa tự động khác, nó ngăn cản các chất bẩn và bụi xâm nhập vào tòa nhà.
 • Hoạt động im lặng khi di chuyển, đóng mở.
cua kinh tu dong
cua kinh tu dong

Cửa kính trượt tự động

Các thành phần cửa kính tự động

Cửa kính tự động cũng giống như các thiết bị khác, được cấu tạo bởi các bộ phận, bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận đều có những ứng dụng và chức năng riêng.

Mô tơ:

Mô tơ cửa tự động là một trong những bộ phận chính và quan trọng của cửa, có tác dụng đóng mở cửa bằng cách di chuyển các móc treo.

Hộp điều khiển:

Bộ phận này điều khiển và kiểm soát động cơ.

Thanh ray:

Thanh ray cửa tự động tạo ra chuyển động trơn tru của nó. Thanh ray được làm bằng nhôm. Họ cũng bao phủ các đường ray bằng một tấm phủ phải được thay thế vài tháng một lần.

Móc treo:

 • Nó được đặt trên đường ray và bằng cách tự chuyển động, nó làm cho đường ray di chuyển. Móc treo giảm ô nhiễm tiếng ồn của cửa tự động.

Pin dự phòng:

 • Bộ phận này giúp bạn có thể sử dụng cửa tự động khi mất điện và tránh trường hợp hỏng hóc.

Điều khiển từ xa:

 • Sử dụng điều khiển từ xa, cửa tự động có thể được đóng mở từ xa.

Khóa điện:

 • Loại khóa này được lắp ở mặt trên và mặt dưới của cửa tự động, giúp cửa an toàn hơn.

Cảm biến:

 • Cảm biến hoặc cảm biến cửa tự động, sử dụng các tia của nó, phát hiện sự ra vào của người và làm cho cửa mở khi có người đang di chuyển.

Bảng điện tử:

Bộ phận này có nhiệm vụ điều khiển đóng mở cửa. Vị trí của bảng điện tử trong cửa tự động là khác nhau. Trong cửa ray tự động, bộ phận này được đặt trên thiết bị và trong cửa tự động, bản lề được lắp trên bảng điều khiển bên cạnh cửa.

Các phím điều khiển bằng tay:

Những chìa khóa này được sử dụng để mở và đóng cửa trong trường hợp khẩn cấp và do đó phải được lắp đặt ở nơi an toàn và dễ tiếp cận.

cua nhomg kinh tu dong
cua nhom kinh tu dong

Yêu cầu khi lắp đặt cửa kính tự động là gì?

Trước tiên, cửa tự động cần được làm theo đặc điểm của nơi ở và phù hợp với kích thước của lối vào, và mô hình và thiết kế của cửa tự động cần được thiết kế, sau đó mới nên lắp đặt cửa kính tự động.

Cách lắp đặt cửa kính tự động:

Để lắp đặt cửa tự động, trước tiên bạn cần đặt một rãnh trên tường sau đó khoan một lỗ trên rãnh.

Sau khi khoan các lỗ, đặt rãnh trên mái nhà.

Sau đó, nó là thời gian để đặt rãnh dưới cùng. Rãnh dưới cùng nên được lắp đặt sao cho nó ở dưới rãnh trên cùng. Một rãnh dưới cùng như vậy không nên được gắn vào mặt đất.

Sau đó căn chỉnh cửa tự động bằng cách di chuyển rãnh dưới cùng.

Bước cuối cùng, hãy đục các lỗ dưới đáy cửa tự động.

Những điểm quan trọng khi lắp đặt cửa kính tự động:

Bạn nên chú ý đến chiều cao và khoảng cách của cửa tự động. Giữ ngang khung nhôm khi lắp đặt. Việc đặt sai khoảng cách của các cánh cửa, dù chỉ một milimet, sẽ làm giảm sức mạnh và độ bền của nó.

Khi lắp kính, bạn nên chú ý đến chất liệu, trọng lượng của gọng kính và xác định độ dày của kính cho phù hợp. Ngoài ra kính như vậy phải được lắp ráp bởi ít nhất hai người vì nó có chiều rộng lớn.

Các bước cần thiết sau khi lắp đặt cửa kính tự động:

Kiểm soát và điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa.

Tránh điều chỉnh núm vặn quá mạnh vì sẽ làm hỏng cửa tự động.

Đặt thời gian để giữ cho cửa mở.

Mở nắp cảm biến và điều chỉnh cảm biến

Giá cửa kính tự động

Như chúng tôi đã đề cập, cửa kính tự động có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau trên thị trường, mỗi loại đều có ứng dụng và công năng riêng. Chính vì lẽ đó mà mỗi loại cửa kính tự động có giá thành khác nhau dựa vào đặc điểm của chúng mà mọi người mua cửa tự động theo nhu cầu phù hợp với đặc điểm công trình của mình, nhưng nhìn chung giá cửa kính tự động tùy theo chức năng của nó. , là rất cao. Nó là phù hợp.

Kết luận

Vì vậy ngày nay cửa kính tự động rất được ưa chuộng bởi những công dụng và lợi ích của nó mang lại và hầu hết mọi người đều rất ngại sử dụng những loại cửa cũ. Việc sử dụng cửa kính tự động làm đẹp cho môi trường và công trình. Nó cũng cung cấp cho người dùng sự thoải mái và bảo mật.

Loại cửa này được sử dụng trong các khu dân cư, công nghiệp, giải trí, thương mại, cao ốc văn phòng, cửa hàng, ngân hàng,… Cửa kính tự động có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau đã gây ra giá thành khác nhau một số sẽ gặp khó khăn khi lắp cửa này. Cần lưu ý rằng nếu bạn không có thông tin và kỹ năng cần thiết về việc lắp đặt cửa tự động, việc này nên được thực hiện với sự trợ giúp của các chuyên gia.

Vì lý do này, Bạn hãy cùng với các nhà tư vấn và chuyên gia của mình đã hỗ trợ bạn trong lĩnh vực này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH