Làm thế nào để chọn hệ thống an ninh chu vi tốt nhất?

Một bài đánh giá tuyệt vời đã xuất hiện, nhưng như thường lệ, điều đó xảy ra với chúng tôi, chúng tôi vẫn không có thời gian để viết tất cả những gì chúng tôi muốn viết. Họ không viết về chiếu sáng vành đai, về tổ chức các trạm kiểm soát và đường lái xe cho các phương tiện, về tổ chức bảo vệ các khu vực nước, về tổ chức bảo vệ khỏi máy bay không người lái. Mặt khác, nó là cần thiết để lại một cái gì đó để tham vấn riêng .

Trong phần cuối cùng của bài viết, chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên tắc cơ bản cần được sử dụng khi tổ chức bảo vệ chu vi. Những cơ bản, các nguyên tắc đã được chúng tôi phát triển trong hơn 15 năm thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt và bảo trì hệ thống an ninh.

Không tin tưởng nhà sản xuất

Không phải vì họ xấu và mọi người muốn lừa dối bạn (mặc dù có một số). Thế giới của nhà sản xuất là thế giới của sản phẩm của mình, sản phẩm của đối thủ cạnh tranh được ưu tiên xấu hơn, bất kể tình trạng thực tế của vấn đề như thế nào.

Có một ví dụ minh họa rất rõ ràng về việc một nhà cung cấp thiết bị cho các cơ sở có địa vị và chiến lược rất cao, trên thực tế, hóa ra lại là một chiếc mũ hoàn chỉnh.

Chúng ta đang nói về một thiết bị để bảo vệ các khu vực nước, được cho là được lắp đặt tại tư dinh thự và tại một vài nhà máy điện hạt nhân, vậy thôi.

Các thiết bị như vậy được sử dụng để phát hiện các mục tiêu nhỏ đang cố gắng xâm nhập vào một đối tượng được bảo vệ – ví dụ như chống lại những người bơi lội.

Việc phân tích mã chương trình, được thực hiện bởi các tác giả của bài báo, cho thấy rằng nó được viết bởi những người nghiệp dư. Ví dụ, một đoạn mã được tìm thấy rằng, từ 5 giờ đến 5 giờ 30 sáng, sẽ gửi dữ liệu ngẫu nhiên đến phần mềm, thay vì dữ liệu thực nhận được từ thiết bị. Đó là, trên thực tế, hệ thống lúc đó hoàn toàn không thể hoạt động được.

Bạn có thể nói điều gì đó thật thảm hại ở nơi này, như – thật xấu hổ cho nhà nước! Và bạn có thể rút ra một kết luận hữu ích hơn – đừng bao giờ tin tưởng các nhà sản xuất thiết bị và nhà phân phối của họ.

Ngay cả giá cao cũng không phải là một chỉ số về chất lượng, HITECH khiến khách hàng của mình phải trả hàng triệu rúp.
Ngay cả thực tế là hệ thống an ninh được sử dụng tại các cơ sở hiện trạng không phải là một chỉ số đánh giá chất lượng của hệ thống được đặt tại tư dinh của Tổng thống Liên bang Nga ở Valdai, đó là địa vị hơn nhiều. Và trên thực tế, nó hóa ra là một chiếc mũ hoàn chỉnh.

Đừng tiết kiệm thiết kế

Từ Tổng thống Nga, hãy chuyển sang Tổng thống Mỹ Donald Trump và bức tường nổi tiếng của ông, nằm ở biên giới với Mexico. Giống như Tral-M, bức tường đánh dấu sự thất bại của phương pháp tiếp cận an ninh theo chủ nghĩa dân túy.

Bây giờ nó trông như thế này, và có một vài kết luận quan trọng.

Đầu tiên, Trump đã tiết kiệm cho các nhà thiết kế một cách vô ích . Bởi vì những cơn mưa gió mùa, nó bắt đầu sụp đổ. Đồng thời, những cánh cổng được cho là để bảo vệ bức tường khỏi lũ lụt hóa ra lại bị phá hủy. Nó phát ra một cách khó xử.

Thứ hai, ngay cả một bức tường thép cũng cần được bảo trì (đặc biệt là một bức tường được thiết kế kém), nếu không nó về cơ bản sẽ không còn tác dụng ngăn chặn. Tầm quan trọng của việc bảo trì cũng được khẳng định bởi thực tế rằng nó là một trong những chiến lược ngăn chặn tội phạm.

Từ khóa đầu tiên trong bảo mật vành đai là “kiểm soát”

Các công cụ an ninh hiện đại không chỉ cho phép phát hiện tín hiệu báo động tại một số điểm địa lý mà còn theo dõi kẻ xâm nhập trong thời gian thực.

  • Theo dõi đến hàng rào liên hệ
  • Theo dõi khi tiếp xúc với hàng rào
  • Và theo dõi sau khi tiếp xúc với hàng rào
  • Rõ ràng là kẻ xâm nhập, kẻ mà bạn theo dõi từng bước, sẽ bị chặn ngay lập tức và không thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào.
  • Các hệ thống quan trọng nhất cho phép bạn theo dõi kẻ xâm nhập trong thời gian thực là: Radar, camera CCTV và máy ảnh nhiệt .

Từ khóa thứ hai trong bảo mật chu vi là “tích hợp”

Bất kỳ hệ thống an ninh ngoại vi nào cũng có nhược điểm. Những thiếu sót này có thể và cần được loại bỏ bằng cách kết hợp các phương tiện kỹ thuật cung cấp khả năng phát hiện xâm nhập dựa trên các nguyên tắc vật lý khác nhau.

Một sự kết hợp tốt sẽ là:

  • Rađa (rađa)
  • Camera giám sát (quang phổ nhìn thấy được)
  • Máy ảnh nhiệt (quang phổ hồng ngoại)

Thực tiễn hoạt động cho thấy rằng các hệ thống an ninh dựa trên bất kỳ một nguyên tắc phát hiện vật lý nào không thể cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho hàng rào chu vi của một đối tượng khỏi tất cả các cách có khả năng nhất để vượt qua nó bởi kẻ xâm nhập. Đây đã là một định đề kể từ thời Liên Xô.

Thế kỷ 21 không chỉ đòi hỏi sự kết hợp của các hệ thống dựa trên các nguyên tắc vật lý khác nhau, mà còn là sự tích hợp (kết nối) của chúng với nhau. Và nó sẽ phụ thuộc vào chất lượng tích hợp mà hệ thống sẽ hoạt động tốt như thế nào.

Nhiệm vụ chính mà quá trình tích hợp giải quyết là thực hiện thuật toán: một sự kiện xảy ra trong một hệ thống con, theo một quy tắc định trước, ảnh hưởng đến các hệ thống con khác, gây ra phản ứng tự động của chúng, do đó giảm tải về nhân sự và tăng mức độ tự động hóa và tự chủ.

Từ khóa thứ ba trong bảo mật vành đai là “tự chủ”

Tôi nhớ một giai thoại về một doanh nghiệp hiện đại.

Trong một doanh nghiệp hiện đại, chỉ nên có một người và một con chó.

  • Những gì đối với người là cần thiết: – Để nuôi một con chó!
  • Tại sao chúng ta cần một con chó: – Để xua đuổi một người khỏi thiết bị!

Từ tất cả những điều này, điều quan trọng là rút ra kết luận đúng, càng ít người tham gia bảo vệ chu vi, hệ thống của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Đó là, tự động hóa và tự chủ của mọi thứ và mọi thứ là cách để chiến thắng.

Ví dụ, khi hệ thống an ninh được kích hoạt, tự động phát lại tin nhắn âm thanh qua loa hoặc bật đèn sẽ bắt đầu. Những hành động như vậy với xác suất 99% sẽ khiến kẻ gian sợ hãi. Và quan trọng nhất, những kịch bản như vậy không cần sự can thiệp của người vận hành. Do đó, sẽ dẫn đến giảm quỹ lương, mà theo quy luật, đây là một khoản chi thường xuyên quan trọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH