Làm thế nào để lựa chọn, lắp đặt và bảo trì cổng trượt?

Tự động hóa là một yếu tố ngày càng phổ biến của đường lái xe trong nhà. Không có gì lạ các động cơ điện cho cổng trượt không chỉ giúp cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn mà còn tăng cường an ninh cho tài sản. Vấn đề lựa chọn, lắp đặt và bảo trì các thiết bị điện tử xung quanh ngôi nhà không thể để cho sự may rủi. Bạn cần tìm gì?

thợ làm cửa cổng lùa 1 cánh

Cần lưu ý những gì khi chọn động cơ cho cổng trượt?

Bạn nên bắt đầu với … chính cánh cổng. Chúng ta có thể mua một động cơ cổng trượt cho hầu hết mỗi người trong số họ, nhưng không phải thiết bị nào cũng tương thích với nó. Thẩm mỹ sang một bên, trước tiên chúng ta nên điều chỉnh độ bền của máy. Trong các thông số kỹ thuật, giá trị này luôn được tính bằng Newton (N). Càng nhiều càng tốt? Không hoàn toàn.

Động cơ quá mạnh có nghĩa là chi phí không cần thiết, nhưng chắc chắn nên chọn các thiết bị hỗ trợ trọng lượng cửa tối đa cao hơn một chút – đặc biệt nếu chúng ta có cổng treo và không phải trên đường sắt. Một bộ truyền động luôn chạy ở tốc độ tối đa sẽ nhanh bị mòn hơn. Dự trữ năng lượng đầy đủ cho phép bạn tính đến các yếu tố bổ sung như hiệu suất và độ mòn của cửa, cũng như các điều kiện thời tiết không thuận lợi – ví dụ: gió mạnh hoặc tuyết.

Trong các thông số của thiết bị cho cổng trượt, bạn có thể tìm thấy thông tin về loại nguồn điện. Điều này có ý nghĩa?

Các động cơ cổng được cung cấp bởi 24V hoặc 230V, chuyển trực tiếp thành các thuộc tính chức năng. Thiết bị DC 24V dành cho các cổng được mở với tần số vừa phải. Chúng phổ biến hơn – theo tiêu chuẩn, chúng được trang bị các mô-đun chống va đập để ngăn cánh cổng va vào chướng ngại vật, chúng cũng có thể được điều khiển bằng một điều khiển từ xa cùng với các yếu tố khác trên đường lái xe về nhà.

Ví dụ: đèn chiếu sáng hoặc cửa nhà để xe. Trong trường hợp của chúng, việc lựa chọn công suất phù hợp với trọng lượng của cánh là đặc biệt quan trọng, vì chúng phải hoạt động mà không có lực cản cơ học nhỏ nhất. Động cơ cổng 230V có lực đẩy lớn hơn và chống chọi tốt hơn với sức đề kháng, ví dụ như vào mùa đông, vì vậy chúng sẽ hoạt động tốt trong trường hợp cổng trang trí nặng được lấp đầy bằng ván gỗ hoặc phụ kiện kim loại.

CỔNG LÙA XÍ NGHIỆP XE CONTENER RA VÀO

Động cơ cổng có thể được cài đặt bởi chính tôi?

Trong thời đại mua sắm trực tuyến, không có gì cản trở việc mua hàng mà chúng ta quan tâm đến trực tuyến. Vì không phải mọi cửa hàng hoặc cơ sở đấu giá đều được nhà sản xuất ủy quyền bán và dịch vụ bảo hành, nên bạn nên đến đại lý ủy quyền hoặc tham khảo ý kiến ​​của bộ phận kỹ thuật thích hợp để thảo luận về thông số kỹ thuật và phạm vi hoạt động “được phép”.

Thực tế, tự lắp ráp luôn đồng nghĩa với việc mất bảo hành, nhưng các công việc bảo dưỡng nhỏ, chẳng hạn như tháo vỏ và vệ sinh cơ khí bên trong, không chỉ được khuyến khích mà còn được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu cổng bắt đầu hoạt động với lực cản đáng kể, đây là tín hiệu để yêu cầu kỹ thuật viên dịch vụ được ủy quyền giúp đỡ.

Cách chăm sóc động cơ cho cổng trượt trong tiết trời se lạnh

Nên kiểm tra tình trạng cổng nhà ít nhất 1-2 lần / năm, nhất là vào mùa thu đông. Những gì chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra là một đường ray trượt. Đảm bảo rằng nó luôn không có lá cây, tuyết, băng, cát và bùn. Trong trường hợp cổng trượt không ray, bụi bẩn nên được loại bỏ từ bên dưới hàng rào, vì vậy đây không phải là nơi tốt nhất để trồng cây hoặc lấy lá hoặc tuyết. Trong trường hợp điều kiện thời tiết không thuận lợi kéo dài, có thể là một ý kiến ​​hay để điều chỉnh công suất của biến tần – tuy nhiên, thao tác này nên được giao cho một chuyên gia.

TOÀN CẢNH CỔNG TỰ ĐỘNG Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Làm thế nào để rời khỏi nhà khi cổng mất điện?

Khi nguồn điện của cổng tự động bị cắt, cổng không bị chậm lại mà vẫn bị chặn, đây là biện pháp bảo vệ chống lại sự xâm nhập trái phép vào tài sản. Các thiết bị có thương hiệu dành cho cổng trượt, có cơ chế mở khóa giải phóng cánh cổng bằng một chìa khóa riêng và cho phép vận hành bằng tay. Chức năng này đặc biệt hữu ích khi cổng là lối duy nhất dẫn đến khu nhà.

Chọn nhà sản xuất nào?

Các thiết bị có thương hiệu, được lắp đặt chính xác và phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo hoạt động không gặp sự cố trong nhiều năm. Khi lựa chọn một nhà sản xuất, bạn nên kiểm tra mạng lưới các đại lý và tính sẵn có của các dịch vụ được ủy quyền. Mua một thiết bị giá rẻ trong siêu thị hoặc Internet đơn giản là không trả hết, bởi vì hầu như một số công việc sửa chữa sẽ được chi vào số tiền có thể được chi cho thiết bị có thương hiệu, đã được chứng minh với lương tâm rõ ràng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH