Lắp đặt cửa nhà chuyên nghiệp

Cửa nhà mơ ước của bạn đã mua chưa, và trong vài ngày tới, một đội sẽ đến cửa nhà chúng tôi để lắp đặt nó? Biết các quy tắc lắp ráp cửa tốt sẽ cho phép chúng tôi, những nhà đầu tư sẽ sử dụng sản phẩm này hàng ngày, theo dõi quá trình lắp đặt và chất lượng thực hiện của chúng.

Cửa nhà có nhiều loại – chúng ta có thể lựa chọn các loại cửa cuốn, cửa nội thất, cửa ngoại thất. Việc lựa chọn giải pháp phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu, nguồn tài chính và kích thước của không gian trong lối đi của nhà để xe. Cổng hiện đại cung cấp các thông số nhiệt rất tốt, thoải mái và an toàn khi sử dụng cũng như thiết kế hấp dẫn. Bất kể cấu trúc nào chúng ta chọn cho ngôi nhà của mình, việc lắp đặt tốt là cần thiết để sử dụng đầy đủ các thông số của nó.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0040
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong – automaticdoor.vn

Cần đặc biệt lưu ý điều gì khi lắp đặt cổng?

Giai đoạn đầu tư đầu tiên là đo lường chính xác phần lộ (lỗ mở) mà cổng sẽ được lắp đặt. Nó phải tính đến:

  • Chiều rộng và chiều cao của lối vào,
  • Chiều cao trụ cổng,
  • Không gian bên và chiều sâu của nhà với không gian trống dưới trần nhà, điều này sẽ rất quan trọng khi lựa chọn cửa lên xuống hoặc cửa cắt.

Phép đo được thực hiện bởi một chuyên gia từ công ty chịu trách nhiệm lắp ráp cổng. Kiểm tra kỹ trụ cổng cũng rất quan trọng. Sự uốn cong của nó trong cái gọi là chuối sau này sẽ ngăn cổng hoạt động bình thường. Cũng cần xem xét vị trí của cổng tùy thuộc vào màu sắc và kích thước của nó – ví dụ, việc lắp đặt cổng rộng và tối ở phía nam có thể dẫn đến độ lệch đáng kể của các tấm của nó, thậm chí lên đến 0,8% chiều dài, do ánh nắng gay gắt.

Tình huống lý tưởng là khi cửa được lắp đặt sau khi hoàn thành các công việc hoàn thiện trong nhà để xe. Nếu không thể thực hiện được, hãy đảm bảo rằng ống lót và ống bọc đã được trát và sơn. Cũng như việc lắp đặt cửa sổ và cửa ra vào, trong trường hợp cổng, điều quan trọng là phải chuẩn bị đúng cách khi lắp đặt làm sạch nó, căn chỉnh nó và sơn lót.

Việc làm phẳng sàn cũng rất quan trọng, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt và loại bỏ nguy cơ có khe hở giữa đáy cửa và sàn. Kết thúc chính xác của sàn cho phép thiết lập chính xác động cơ điện về các vị trí cuối của cổng, tức là vị trí mà nó chiếm khi nó mở và đóng hoàn toàn. Khi mô hình đã chọn được trang bị động cơ cửa tự động.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0060
lap dat – sua cua – bao tri – cua tu dong -automaticdoor.vn

Không có cửa nhà chức năng nếu không lắp ráp thích hợp

Vô số các giải pháp hiện có trên thị trường có nghĩa là kỹ thuật lắp đặt cửa có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hoặc nhà sản xuất của nó. Vì vậy, mỗi lần tốt nhất bạn nên làm theo các khuyến nghị có trong hướng dẫn kèm theo sản phẩm và các quy tắc chung về lắp đặt tốt.

Sau khi đưa cổng vào tài sản, những người lắp ráp nên kiểm tra tất cả các yếu tố. Đảm bảo rằng kích thước của cấu trúc phù hợp với kích thước của thanh kẹp. Giai đoạn tiếp theo của công việc là vặn khung và lắp nó vào khe hở, cùng với việc thiết lập chiều dọc và chiều ngang.

Sau khi nhúng khung, bạn có thể bắt đầu nêm vào các góc và đánh dấu các vị trí khoan lỗ để lắp góc. Bước tiếp theo là vặn khung và bịt kín khoảng cách giữa các khung của nó và tường bằng xốp gắn kết. Trong trường hợp kết cấu mặt cắt và một số cửa trên cao, cần phải bắt vít các thanh dẫn trần vào trần.

Giai đoạn lắp đặt tiếp theo tùy thuộc vào loại cửa. Trong các mô hình nghiêng, sau khi siết chặt các con lăn dẫn đến tấm chắn, bạn có thể lắp chúng vào khung. Trong trường hợp cửa cắt, trước tiên bắt vít các tấm riêng lẻ lại với nhau. Chúng được kết nối bằng các bản lề mà các con lăn dẫn hướng được siết chặt.

Khi cửa được lắp vào khung, phải kiểm tra hoạt động của nó. Nếu nó bị trượt hoặc cọ xát với thanh dẫn hướng, cần phải sửa lại cài đặt. Sau khi kích hoạt cổng ban đầu, độ căng lò xo thích hợp phải được thiết lập. Công đoạn cuối cùng là lắp ráp các thiết bị: tay nắm cửa, chốt chống trộm và cơ cấu dẫn động tự động.

Hầu hết các cổng được làm bằng thép hoặc nhôm. Khi thực hiện các công việc sơn và lát gạch trong ga ra, cần phải bảo vệ chúng tránh tiếp xúc với các chất có tính xâm thực có trong vữa hoặc các chế phẩm. Chúng có thể dẫn đến ăn mòn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH