Máy lọc nước dùng để làm gì? Nó có cần thiết cho gia đình bạn không?

Khi nhắc đến máy lọc nước, hệ thống lọc nước, chắc hẳn các bạn đều quen thuộc với những bộ lọc nước uống nhỏ được lắp đặt trong nhà bếp, nhưng thực tế thì có một số loại hệ thống lọc nước. Từ loại nước uống và nước sử dụng hoặc có thể được phân chia theo tính chất lọc, bài viết này, HI-TECH sẽ giới thiệu đến bạn bộ lọc nước đã qua sử dụng, Hãy tìm hiểu thêm. Nó là gì? Nó có cần thiết cho ngôi nhà không?

Làm quen với hệ thống nước gia đình

Hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà

Một hệ thống lọc nước nhằm cải thiện chất lượng nước trước khi vào hệ thống cấp nước trong nhà và cả việc chuẩn bị nước trước khi vào hệ thống lọc nước uống, Đặc biệt là ở vùng nước lợ, nước mặn, nước cứng, đối với những vùng sử dụng nước ngầm. Hệ thống lọc nước sử dụng cái này.

Nó cũng giúp bảo quản hệ thống ống nước trong nhà, không để gây ra vấn đề về lâu dài, mà hệ thống lọc nước sử dụng sau đồng hồ nước từ trước đến nay, sau đó là nước đã được lọc sạch. Sẽ được phân phối đến các phần khác nhau của ngôi nhà cũng như cung cấp cho chính hệ thống lọc nước uống.

Hệ thống lọc nước uống

Hệ thống lọc nước uống cơ bản Nó tương tự như hệ thống lọc nước được sử dụng, nhưng tập trung vào chất lượng nước và loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước trước khi tiêu thụ Đặc biệt, các loại vi trùng, mà nước lọc để uống. Có thể được lắp đặt riêng biệt tại nhiều điểm sử dụng trong nhà.

Bộ lọc nước đã qua sử dụng có cần thiết cho ngôi nhà không?

Máy lọc nước là một thiết bị sẽ được lắp đặt để lọc nước, trước khi được sử dụng trong nhà. Điều này đảm bảo rằng nước được lọc từ thiết bị sẽ sạch hơn và an toàn hơn so với nước được gửi từ đường ống dẫn nước hoặc đường ống dẫn nước trực tiếp.

Do đó, không có nghi ngờ gì rằng nước đi qua Máy lọc nước có thực sự sạch? vì bộ lọc nước Nó sẽ giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác nhau bao gồm vi trùng, vi khuẩn , đá vôi và các hóa chất có thể làm ô nhiễm nước, những chất gây ô nhiễm nào sẽ bị loại bỏ tùy theo loại máy lọc nước trong các giai đoạn khác nhau, do đó máy lọc nước rất cần thiết và có lợi cho mọi kiểu nhà ở mọi khu vực.

Máy lọc nước có cần thiết để sử dụng không? Nếu sử dụng nước máy?

Nếu bạn sống trong một khu vực đã sử dụng nước máy, Đây không phải là khu vực có vấn đề về nước mặn, nước lợ hoặc nước cứng do sử dụng nước ngầm. Có nhất thiết phải sử dụng máy lọc nước? Thực tế, nước máy là Đó là nước sạch có thể tiêu thụ được, có thể được tiêu thụ theo công bố của các công trình nước.

Nhưng quy trình dẫn nước từ nhà máy lọc nước đến đường ống cấp nước của từng nhà Có thể có các chất bẩn từ sự cố vỡ đường ống nước. Một số đường ống nước đã tích tụ cặn bẩn cho đến khi chúng trở nên bẩn. Hay thậm chí là cặn bẩn từ việc sửa chữa đường ống nước cũng vậy, việc lắp đặt thêm một lớp hệ thống lọc nước nữa là điều mang lại sự an tâm hơn cho người sử dụng nước.

Làm thế nào để lắp đặt máy lọc nước cho cả ngôi nhà?

Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống lọc nước để có thể sử dụng nước sạch cho cả ngôi nhà, Cách đúng là lắp bộ lọc nước sử dụng sau đồng hồ nước trước khi vào bể nước hoặc một bể nước trong nhà. Việc này nhằm lọc hết nước trước khi vào hệ thống cấp nước trong nhà.

Điều này bao gồm cả hệ thống lọc nước uống, bằng cách cài đặt nó ở vị trí này. Nó sẽ không ảnh hưởng đến áp lực nước. Vì nước sẽ được chứa vào bình chứa nước trước. Sẽ được phân phối tại nhiều điểm khác nhau bằng máy bơm nước, nhưng trong trường hợp lắp đặt không có bồn chứa nước, Nó sẽ ảnh hưởng đến áp lực nước trong nhà, nhưng ít nhiều Nó phụ thuộc vào cường độ của nguồn cung cấp nước trước khi vào nhà và hình thức của bộ lọc nước đã từng được lắp đặt.

Sử dụng những loại máy lọc nước nào?

Bộ lọc nước được sử dụng phổ biến. Nó có thể được phân thành 3 loại, mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau như sau:

1. Máy lọc nước một cấp

Loại máy lọc nước này thường có màu xanh đen. Bởi vì nó là một màu bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời, đó là nguyên nhân của sự xuất hiện của rêu. Là dòng máy lọc nước sử dụng được với các kích thước lõi lọc tiêu chuẩn 10 inch, 20 inch, có thể xếp thành dãy 1-3 bình và có thể thay đổi lõi lọc bên trong để phù hợp với điều kiện nguồn nước tại khu vực lắp đặt. Có cả thùng thường và thùng Big Blue với lỗ khoan 1 inch, giúp nó có độ nén tốt và có tốc độ dòng chảy cao hơn thông thường. Nhưng nó kém hơn các loại máy lọc nước khác và được đánh giá là có mức hiệu quả lọc chung.

Ưu điểm là vừa máy vừa lọc, giá không cao lắm, dễ lắp đặt, không tốn diện tích và dễ bảo trì

2. Bộ lọc nước sử dụng thép không gỉ.

Nhiều người đã quen với cái tên máy lọc nước hỏa tiễn. Là loại bình lọc nước lớn từ 6-40 inch, vật liệu thường là thép không gỉ hoặc thép dày, chứa nhiều vật liệu lọc, có van PVC để điều khiển dòng chảy của nước, để lọc hoặc rửa chất. Nếu lắp trong khu dân cư thường là 6-12 inch, nhưng nếu lắp ở các nhà máy công nghiệp lớn Kích thước sử dụng cũng tùy thuộc vào nhu cầu lọc nước. Có thể đặt hàng kích thước đặc biệt lớn hơn 40 inch.

Ưu điểm của loại máy lọc nước này là có hiệu suất lọc nước cao. Có tốc độ dòng chảy cao, có Back Wash, rửa bộ lọc và chịu được nắng mưa tốt. Nhưng đồng thời tốn nhiều diện tích lắp đặt, nặng và cần lắp đặt ống nhựa PVC.

3. Bộ lọc nước sử dụng chất xơ.

Nó là một máy lọc nước sử dụng vật liệu sợi. Có đầu điều khiển hoạt động của máy, có thể xoay đến vị trí ký hiệu mong muốn, chẳng hạn như để lọc nước hoặc rửa bộ lọc, v.v., hiện có cả hệ thống Điều khiển bằng tay và Tự động. Máy lọc nước bằng thép không gỉ cũng vậy, nhưng rẻ hơn thép không gỉ. Nó có khả năng lọc cao. Tốc độ dòng chảy tốt, trọng lượng nhẹ và nhiều loại kích cỡ.

  • Nhược điểm là việc lắp đặt ống nhựa PVC cần nhiều không gian lắp đặt và độ bền kém hơn thép không gỉ

Bạn khỏe không? với kiến ​​thức về máy lọc nước mà chúng ta mang lại cho nhau, Nó sẽ khiến nhiều người bớt nghi ngờ và hiểu hơn. Chìa khóa để sử dụng bộ lọc nước là làm sạch nó bằng cách thay bộ lọc. Mỗi loại có một tuổi thọ khác nhau. Càng gặp nước lợ hoặc nước mặn do môi trường. Cụm bộ lọc nên được thay thế. Để tạo ra nước uống, nước sạch, an toàn cho sức khỏe của mọi người trong nhà.