Nên sử dụng cổng lùa không ray không?

Cổng trượt không ray là một biến thể của cổng trượt, tức là cổng hoạt động dọc theo hàng rào, giúp tiết kiệm không gian và tạo sự thoải mái khi di chuyển hàng ngày xung quanh khu nhà. Như với bất kỳ giải pháp nào, cổng lùa không ray cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nó đang làm như thế nào? Chúng tốt hơn cổng có đường ray như thế nào? Có đáng để lựa chọn không?

Cổng lùa không ray nhà máy

CỔNG KHÔNG RAY HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Cổng kéo không ray là một loại cổng trượt (loại thứ hai là cổng ray). Nó được cài đặt rất nhiều, đặc biệt là trên các cơ sở tư nhân, và cánh cổng có thể dài vài mét. Trái ngược với cổng xoay cổ điển, cổng trượt không ray “hoạt động” dọc theo hàng rào và di chuyển sang một bên, không phải bên trong tài sản.

Cổng lùa không ray dọc theo dầm dưới cùng trong đó thanh ray được gắn, tức là cách mặt đất vài cm (khoảng 5 – 8 cm). Vì lý do này, để đảm bảo sự ổn định của cửa, nó được trang bị một đối trọng. Đó là một phần cuối hình tam giác, “đuôi” của cánh cổng, chiều dài của nó bằng khoảng 40% chiều dài của cánh.

Cổng trượt không ray được trang bị tự động hóa và tùy thuộc vào loại cơ chế, nó có thể được vận hành bằng điều khiển từ xa, điện thoại thông minh hoặc thậm chí bằng giọng nói.

Tự động hóa hiện đại cho cổng trượt cũng thường tương thích với các hệ thống nhà thông minh, nhờ đó bạn có thể điều khiển từ xa không chỉ cổng mà còn cả cổng, cửa chớp, chiếu sáng hoặc sưởi ấm bằng một thiết bị!

Cổng lùa không ray công nghiệp

CỔNG LÙA KHÔNG RAY TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Danh mục cổng tự đỡ bao gồm hàng trăm mẫu mã của nhiều nhà sản xuất. Do đó, về mặt hình ảnh, các cổng tự đỡ có thể khác biệt đáng kể với nhau, mặc dù thường có hai biến thể phong cách chính.

Cổng tự lực hiện đại: hầu hết chúng được làm bằng các cấu hình kim loại thép: phẳng và rộng, được gắn theo chiều ngang hoặc dọc với mặt đất, cạnh nhau hoặc có khe hở. Về “tính cách”, cổng trượt tự kéo này thường tối giản, nhẹ nhàng, tiết kiệm trong trang trí và có thể có một hình thức thú vị (ví dụ như mở).

Cổng cổ điển: chúng thường được làm bằng các cấu hình mỏng hơn và khung của chúng có thể được uốn cong. Cổng tự lực kiểu này được thiết kế mở và được trang trí phong phú. Trang trí sử dụng đầu mũi tên truyền thống và các yếu tố kim loại, nhựa, chẳng hạn như quả bóng, hoa thị, kim cương hoặc họa tiết hoa. Do phong cách của họ, chúng pha trộn hoàn hảo với kiến ​​trúc cổ điển.

Bất kể các đặc điểm nổi bật về kiểu dáng, cổng tự đỡ thường được trang bị một đối trọng, thường trông tương tự một khung có dạng hình tam giác hình chữ nhật và một dầm bổ sung ở giữa.

Motor cổng lùa tự động không ray

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CỔNG KHÔNG RAY VÀ CỔNG CÓ RAY?

Sự khác biệt giữa cổng không ray và cổng ray nằm ở cách thức hoạt động và do đó là cấu trúc của nó. Trong khi cổng không ray di chuyển ngay trên mặt đất, cổng ray chạy dọc theo một thanh dẫn đặc biệt được gắn trong mặt đất. Nhờ có thanh dẫn hướng này đường ray trong lòng đất, mà cổng ray không cần thêm sự ổn định ở dạng đối trọng.

Do đó, cổng trượt không ray dài hơn cổng ray khoảng 40%, tức là tính theo đối trọng. Điều này làm cho nó nặng hơn. Tất nhiên, cả hai biến thể cũng khác nhau về phương pháp lắp ráp. Khi nói đến giá trị trực quan, cả cổng tự chống và cổng ray đều có sẵn trong các biến thể hiện đại và truyền thống.

CỔNG HAI CÁNH CÓ HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG?

ƯU ĐIỂM CỦA CỔNG KHÔNG RAY LÀ GÌ?

Ưu điểm quan trọng nhất của cổng không ray là không có đường ray cần được làm sạch thường xuyên. Trong trường hợp cửa ray trượt, chúng tôi có một thanh dẫn hướng ở chân đế để lá, bùn, tuyết, cát và nhiều chất bẩn khác ngưng tụ. Vào mùa đông, đường sắt cũng trở nên băng giá. Điều này sẽ ngăn không cho cổng hoạt động trơn tru hoặc kẹt hoàn toàn. Đường ray phải được kiểm tra và làm sạch, tất nhiên là mất nhiều thời gian và công sức.

Ngoài ra, những ưu điểm của cổng không ray còn trùng lặp với những ưu điểm của cổng trượt, chẳng hạn như:

Tiết kiệm không gian của tài sản: cổng không cần bất kỳ khoảng trống nào để mở trên đường lái xe vào, nó chỉ di chuyển dọc theo hàng rào và chỉ cần một khu đất đủ rộng để lắp đặt cổng trượt.

Lắp đặt trên nền không bằng phẳng: không giống như cổng xoay, cổng trượt tự hỗ trợ không yêu cầu san nền hoàn hảo, vì vậy ngay cả khi lối vào hơi dốc, nó sẽ hoạt động trơn tru.

Đỗ xe ngay sau cổng: cổng trượt không ray là một giải pháp hoàn hảo cho những đoạn đường ngắn vào nhà; xe có thể đậu sau cổng vài cm mà không sợ hỏng.

An toàn và thoải mái khi ra vào: cổng trượt thường rộng vài mét, dù đi vào góc nghiêng cũng không có nguy cơ làm xước xe. Nhờ sự tự động hóa, cổng được vận hành một cách nhanh chóng và thuận tiện!

Chiều rộng của cổng ra vào phải là bao nhiêu?

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỔNG KHÔNG RAY LÀ GÌ?

Mặt khác, nhược điểm chính của cổng tự chống là chiều dài tăng lên, lên đến 40% so với cổng có ray. Điều này có nghĩa là khi chọn cổng này, hãy đảm bảo rằng lô đất đủ rộng để nó trượt vào.

Bạn cũng nên nhớ rằng vị trí cạnh hàng rào, gần cổng sẽ không thích hợp để trang trí, trồng cây cảnh.

Trong trường hợp cổng không ray cũng có thể có vấn đề về lắp ráp và vận hành, nếu lô đất rất dốc bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trước khi mua. Các chuyên gia của công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH cung cấp lời khuyên, chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ, vui lòng liên hệ với chúng tôi !

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐÚNG CỔNG RA VÀO KHÔNG RAY?

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn cổng không ray là kích thước: chiều rộng và chiều cao của chúng. Chiều rộng của cánh cổng phải được điều chỉnh phù hợp với kích thước và đặc điểm cụ thể của lô đất, theo quy định của pháp luật, chiều rộng lối vào tối thiểu là 2,4 mét, nhưng đáng để cung cấp thêm một chút không gian. Rất nhiều cũng phụ thuộc vào kích thước của chính phương tiện mà các thành viên trong gia đình sử dụng hàng ngày.

Cổng không ray được sản xuất với hàng trăm biến thể kiểu dáng và những giá trị hình ảnh này có thể được điều chỉnh trực tiếp cho hàng rào, nhưng cũng cho đường lái xe, khu vườn hoặc các yếu tố kiến ​​trúc và sắp xếp của tòa nhà. Chúng tôi khuyến khích bạn xem xét và lấy cảm hứng từ các cổng của chúng tôi, mà bạn có thể tìm thấy.

Cổng tự động từ A đến Z

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Ưu điểm của cổng không ray là gì?

Cổng cung cấp lối vào rộng rãi, thoải mái và an toàn, đồng thời chiếm ít không gian trong khu nhà (chúng di chuyển dọc theo hàng rào). Loại cổng này cũng có thể được trang bị một thiết bị tự động. Ưu điểm tuyệt vời là cánh cửa không di chuyển trên thanh dẫn gắn trong lòng đất mà ở trên mặt đất nên hoạt động của cửa không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ thấp, lượng mưa lớn và ô nhiễm.

Các cổng ra vào không ray giá bao nhiêu?

Cổng không ray bao gồm hàng trăm mẫu mã, trong đó có sự chênh lệch đáng kể về giá cả. Trung bình, bạn phải trả khoảng 50 triệu cho một cổng tự động không ray có máy tự động.

Cổng trượt không ray có phù hợp cho mọi cơ sở?

Không may măn. Nếu chúng ta muốn lắp đặt cổng không ray trong khu đất của mình, chúng ta phải đảm bảo rằng khu đất đó đủ rộng. Cũng nên nhớ rằng khoảng 40% trọng lượng của cánh cổng phải được thêm vào chiều dài của chính chiếc cánh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT

  • Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0983 04 21 39 – 0904 668 997
  • E-mail: automaticgatevn@gmail.com
  • Website: https://automaticdoor.vn