Nguyên nhân vòi nước bị rỉ và cách khắc phục

Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề vòi nước chảy nhỏ giọt, vòi nước bị rò rỉ liên tục, đó có thể là dấu hiệu cho thấy vòi chậu rửa bát Cái hiện đang được sử dụng đang xuống cấp. hoặc có thể có vấn đề đó là vấn đề. Ngoài việc làm cho nước luôn nhỏ giọt Cũng là nguyên nhân khiến nước chảy không kịp, hôm nay HI-TECH sẽ mang đến cho bạn cách xử lý, khắc phục sự cố và cách khắc phục vòi nước, vòi chậu bị rò rỉ. Đảm bảo rằng nó dễ dàng và chắc chắn tiết kiệm thời gian.

Vòi là gì?

Vòi là một thiết bị vệ sinh, được sử dụng để kiểm soát bật-tắt và kiểm soát dòng chảy của nước sử dụng hệ thống nước để tiêu dùng và làm sạch bụi bẩn kỹ lưỡng. Nói chung, vòi nước có sẵn trên thị trường. Nó có thể được sản xuất từ ​​nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, gốm, đồng thau, thép không gỉ và kẽm, và nhiều ứng dụng đa năng khác.

Trong đó mỗi vật liệu sẽ có đặc tính tốt về sức mạnh không dễ bị rò rỉ, Khả năng chống ăn mòn, hóa chất và trầy xước tốt, không bị rỉ sét, có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Và dễ sử dụng, không phức tạp nên vòi do đó là một thiết bị quan trọng Điều đó làm tăng sự tiện lợi khi sử dụng trong phòng tắm, nhà bếp, bồn rửa và nhiều công việc đa năng khác.

Rò rỉ nước là do nguyên nhân nào?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến rò rỉ nước, Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng vòi chậu, vòi nhỏ giọt, vòi bị rò rỉ như sau:

 • Van tắc,
 • Vòi chậu rửa có cặn bẩn hoặc vết đá vôi bám vào.
 • Mảng bám tích tụ trong khu vực ống mật
 • Hỏng van nước hoặc đầu van
 • Gioăng cao su bị mòn gây rò rỉ.
 • Rò rỉ tại điểm kết nối của đường mật
 • Ăn mòn bên trong không thể rửa được
 • Có vấn đề với cơ chế bên trong.

Làm thế nào để sửa chữa vòi nước hoặc vòi chậu bị rò rỉ?

Trong số các sự cố hệ thống nước xảy ra trong nhà Phải công nhận là vấn đề rò rỉ nước, rò rỉ vòi hay chảy nước từ vòi hoài. Đó là một vấn đề có thể xảy ra với mọi nhà. hầu hết các sửa đổi Phải kiểm tra bên trong vòi xem có vấn đề gì ở bộ phận nào không. Để tìm cách sửa lại cho đúng như sau:

Kiểm tra nguyên nhân rò rỉ nước.

Trình tự đầu tiên của việc giải quyết vấn đề khi phát hiện ra rằng có nước rò rỉ từ Đầu vòi chậu rửa là để kiểm tra các vết rò rỉ của vòi ở đâu. bằng phương pháp quan sát Chúng ta hãy nhìn vào khu vực của sự sụt giảm hoặc vết nước xảy ra xem nó có ở khớp nối của vòi hay không. Nếu nó được tìm thấy, sau đó đóng van nước Bằng cách chỉ đóng van cấp nước vào vòi chỉ với nước nhỏ giọt.

Xoay vòi theo hướng khác nhau

Khi van đóng và kiểm tra rò rỉ, Để che vòi bằng một mảnh vải, hãy chuẩn bị cờ lê, kìm hoặc vít. Bắt vít để nới lỏng vòi. bằng cách xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ Hoặc trong một trường hợp khác, vòi có thể được vặn mà không cần dùng giẻ lau.

Nhận thấy sự ăn mòn và đá vôi

Khi mở vòi bồn rửa hoàn thành Chúng tôi đã có thể nâng cần gạt ra ngoài. Về phần nắp đậy thì không ảnh hưởng đến dòng nước. Nhưng nếu để ý sẽ thấy bên trong có nhiều vết bẩn có thể làm cho nước chảy chậm mà bạn có thể rửa ngay lập tức.

Sau khi loại bỏ, mang nó để được làm sạch hoàn toàn. Sau đó, dùng tuốc nơ vít để loại bỏ hết đá vôi. Lấy đá vôi ra và nhận thấy rằng không có dấu hiệu ăn mòn. Hoặc bên trong vẫn có bề mặt nhẵn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng vòi. Nhưng nếu có dấu vết ăn mòn rõ ràng Cho biết rằng vòi có thể cần được thay thế bằng vòi mới.

Kiểm tra đầu van có bình thường hay không

Sau khi làm sạch các bộ phận khác nhau của vòi chậu rửa xong. Hãy đến kiểm tra xem thân van có bị bật-tắt, vòi có bị mòn không. Hay có mảnh vỡ nào bị kẹt không? Nếu không, thì vấn đề rò rỉ nước xảy ra. Nó không phải do lỗi của công tắc tắt nước. Khi quá trình dọn dẹp hoàn tất có thể được đưa lại vào bản gốc bằng cách sử dụng cờ lê để xoay cờ lê theo chiều kim đồng hồ. để làm cho nút chai chặt chẽ Đừng quên đặt O-Ring hoặc O-Ring (dây cao su đen hoặc trắng) vào lại.

Khi cài đặt hoàn tất, cố gắng bật – tắt nước có còn vấn đề rò rỉ nước hay không. Nếu không, thì mọi thứ vẫn ổn, đó là lý do cho điều này vì thời gian sử dụng có thể làm cho thân van di chuyển Hoặc nới lỏng so với bản gốc trong phần này, ngoài việc cố gắng bật – tắt để kiểm tra rò rỉ hoặc rò rỉ nước. Nên cố gắng vặn cả phần cuối của ống vòi. Nếu không có nước thấm ra chứng tỏ rằng nó ổn Nhưng nếu nó vẫn không di chuyển đủ chặt, hãy thắt chặt lại vòi. để ngăn ngừa sự cố thấm thêm nước.

Kiểm tra sự ăn mòn hoặc cao su bị rò rỉ và xấu đi

Theo thời gian thường gây ra bởi sự suy giảm chất lượng của gioăng cao su. Để thay thế dây chun bị mòn. Sau đó đặt một sợi dây chun có cùng kích thước với ban đầu hoặc dày hơn Nhưng nếu miếng cao su chèn quá dày, hãy lấy giấy nhám để chà miếng cao su mỏng hơn. Khi lắp ráp Đặt lại các thiết bị. Sau đó kiểm tra xem còn vấn đề rò rỉ hay không.

Ngoài ra, nếu điểm nối của đường mật có vấn đề. trong quá trình loại bỏ ống mật Dùng băng keo quấn lại các sợi chỉ và sau đó lắp ráp lại các bộ phận. Nếu có miếng đệm cao su, hãy nhớ đặt nó lại.

Thay vòi bồn rửa bằng vòi mới

Tuy nhiên, nếu trong quá trình loại bỏ các thành phần khác nhau và nhận thấy rằng Có dấu hiệu ăn mòn rõ ràng. Không chỉ đá vôi hoặc con dấu cao su không hoàn toàn cho đến khi nước thấm mà không cần đi qua van nước bằng sứ Cho thấy rằng vòi phải được thay thế bằng một vòi mới. bởi vì ngay cả sau khi sửa đổi các bước ở trên Cuối cùng thì nước vẫn bị rò rỉ như cũ.

Mua vòi chậu rửa như thế nào?

Ngoài việc tự sửa vòi chậu rửa Mua vòi bồn rửa mới nên chọn một mô hình tiêu chuẩn và có thể được sử dụng trong nhiều loại thích hợp cho nhà bếp Kỹ thuật đơn giản là

 • Vòi đồng bộ hóa mới Nó phải có kích thước phù hợp với kích thước của bồn tắm. Chiều cao vừa phải, không quá nhiều hoặc quá ít. để có thể sử dụng nó một cách toàn diện Thích hợp cho các thiết bị khác nhau có sẵn trong nhà bếp.
 • Đồng bộ hóa lựa chọn vòi Chỉ có thể chọn cả nước lạnh Và loại dùng được cho cả nóng và lạnh, có thể điều chỉnh nhiệt độ. bao gồm cả lượng nước chảy
 • Vòi đồng bộ tốt nên có thể xoay Ít nhất là không thấp hơn 90 độ vì nó sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.