Những lỗi phổ biến thường gặp với động cơ đóng mở cổng tự động

Rất khó để đánh giá quá cao sự thoải mái đến từ việc sử dụng cổng ra vào tự động. Người lái xe không cần phải để xe tự mở và đóng cánh, điều này trên một số tuyến đường sẽ cản trở những người tham gia giao thông khác. Tuy nhiên, cổng – giống như tất cả các thiết bị cơ khí – có những hạn chế của chúng và có thể bị hỏng trong trường hợp sử dụng không đúng cách. Làm thế nào để nhận ra các sự cố phổ biến nhất trong trường hợp nhập tự động?

thiet bi dieu khien cong tu dong qua wifi
thiet bi dieu khien cong tu dong qua wifi

Dịch vụ không đúng cách và tự bảo trì

Do đặc thù của nó, tự động hóa cho cổng ra vào đòi hỏi phải thường xuyên kiểm tra và bôi trơn các bộ phận chuyển động, giúp giảm ma sát và đảm bảo hoạt động trơn tru hơn. Sai lầm phổ biến nhất trong trường hợp này là sử dụng quá nhiều. Các hạt bụi, đất, thậm chí cả sỏi, đá nhỏ bám vào loại dầu mỡ này không chỉ cản trở chuyển động của cổng mà còn làm chậm quá trình đóng mở và đè lên động cơ. Điều này có thể làm hỏng hoặc cháy hệ thống truyền động.

Cổng không được mở

Nếu điều khiển từ xa bị mất điện hoặc pin yếu, bạn phải tự mở cửa, hãy nhớ tháo nó ra. Điều này được thực hiện bằng cách ngắt kết nối hệ thống truyền động khỏi cổng chính, nhờ đó việc mở bằng tay sẽ không làm hỏng cơ chế. Một số cổng có hệ thống tách rời dễ sử dụng hoặc có khả năng ngắt kết nối biến tần thông qua điều khiển từ xa, giúp vận hành thuận lợi trong trường hợp có khả năng xảy ra hỏng hóc hoặc cần phải tháo rời.

8. sửa mô tơ cổng tay đòn
8. sửa mô tơ cổng tay đòn

Bộ truyền động cổng được chọn không chính xác – lỗi phổ biến nhất

Các định luật vật lý không thể bị đánh lừa, đó là lý do tại sao các chuyên gia rất coi trọng việc lựa chọn công suất động cơ phù hợp với trọng lượng của cánh cổng. Quá nhiều tải không chỉ dẫn đến sự mài mòn nhanh hơn của các bộ phận mà còn dẫn đến sự phá hủy toàn bộ hệ thống.

Ngoài trọng lượng của các cánh, động cơ còn phải đối phó với gió giật – đặc biệt là trong trường hợp cửa đầy – sự hiện diện của tuyết hoặc tăng ma sát do các con lăn, đường ray hoặc bản lề bị bẩn. Vì những lý do này, nên chọn một hệ thống truyền động có thể dễ dàng xử lý một cổng nặng hơn 30% so với mô hình chúng tôi đã chọn. Giải pháp này sẽ đảm bảo cung cấp đủ điện năng dư thừa và mở cổng trơn tru trong bất kể trường hợp nào.

Sự cố do có tuyết

Trong trường hợp cửa xoay, một trong những nguyên nhân hỏng hóc phổ biến nhất là do tuyết. Mặc dù làm sạch đường lái xe không phải là một hoạt động đặc biệt thú vị, và trong trường hợp lượng mưa lớn, bạn phải chăm sóc nó ngày này qua ngày khác, dọn tuyết bằng cổng không phải là một giải pháp tốt.

Có vẻ như lớp tuyết trắng sẽ không cản trở cánh cổng, nhưng vẻ ngoài có thể đánh lừa. Một số mẫu cổng có bộ cảm biến sẽ cố định cánh trong trường hợp phát hiện chướng ngại vật, nhưng nếu lối vào của chúng ta không có loại phụ gia này, việc cố gắng mở lối vào trong tình huống như vậy có thể dẫn đến cháy động cơ do lực cản của đóng gói. tuyết hoặc băng ẩn dưới nó.

sua chua board dieu khien cong lua Ares A1000
sua chua board dieu khien cong lua Ares A1000

Cảm biến an toàn bị bẩn

Khi nói đến tự động hóa cho các cổng, những hỏng hóc thường xuyên nhất không nhất thiết có nghĩa là cần phải thay thế tốn kém. Tế bào quang là một cách đơn giản và hiệu quả để giữ an toàn khi mở hoặc đóng cổng. Nếu một vật thể đi vào đường đi của chùm sáng, chuyển động của cánh cửa sẽ bị dừng lại ngay lập tức. Một số kiểu máy cũng có hệ thống chặn cổng hoạt động nếu tế bào quang hoạt không hoạt động bình thường, vì vậy việc vệ sinh thiết bị phát và thu thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru.

Mua đồ thay thế từ các nhà sản xuất không xác định

Thay thế một bộ phận bị hỏng hoặc mòn bằng một bộ phận rẻ hơn, trái với vẻ bề ngoài, đồng nghĩa với việc chi phí cao hơn. Điều này không chỉ do chất lượng tay nghề thấp hơn mà còn do nhu cầu thay thế nhanh hơn hoặc không tương thích với các yếu tố khác. Hơn nữa, trong trường hợp sử dụng các bộ phận như vậy, chúng tôi không thể tin tưởng vào việc xem xét tích cực khiếu nại và dịch vụ bảo hành miễn phí.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH