Những ưu điểm chính cửa kính và cách lựa chọn

Những ưu điểm chính cửa kính

Cửa kính cho cửa ra vào ngày nay là một yếu tố thiết kế rất phổ biến của cả các tòa nhà dân cư và căn hộ, cũng như các tòa nhà thương mại, văn phòng và trung tâm. So với cửa truyền thống, cửa kính có một số ưu điểm.

Sự phổ biến của cửa kính trong nội thất hiện đại, phần lớn là do sự thay đổi trong cách tiếp cận thiết kế nội thất. Ngày nay, có xu hướng giải phóng nội thất của cơ sở khỏi các yếu tố trang trí thừa. Ngược lại, ưu tiên dành cho chức năng và tính thiết thực, vẻ đẹp chặt chẽ và súc tích.

Kính chính xác là vật liệu có thể đáp ứng mọi yêu cầu hiện đại. Cửa kính đúng nghĩa là “không trọng lượng”, về mặt thị giác, chúng rất nhẹ, thoáng điều này góp phần giúp bạn dễ dàng cảm nhận về nội thất, sự tươi mới của nó.

Kính được kết hợp hoàn hảo với các vật liệu hoàn thiện thông thường khác: kim loại, gỗ, da, nhựa. Ngoài ra, thủy tinh có thể có kết cấu khác nhau, mức độ trong suốt hoặc độ mờ đục, màu sắc khác nhau. Nhờ đó, cửa kính có thể dễ dàng kết hợp với mọi nội thất.

cua kinh tu dong phong sach_result
cua kinh tu dong phong sach

Cửa kính có thể hoàn toàn trong suốt hoặc ngược lại, hoàn toàn mờ, không trong suốt.

Điều này cho phép bạn sử dụng cửa kính tùy thuộc vào mục đích chức năng của mặt bằng: nếu bạn cần sự riêng tư, cửa màu trắng đục là phù hợp, nếu độ mở trong suốt.

Cửa kính không chịu tác động của thời gian, hình dạng hình học của kính không bị xáo trộn dưới tác động của nắng, ẩm, nóng.

Bạn không thể lo sợ rằng cửa kính sẽ bị khô hoặc phồng lên, “cháy” dưới ánh nắng mặt trời hoặc tối đen – kính không có tất cả những nhược điểm này.

Cửa kính hợp vệ sinh dễ rửa và lau chùi

Chăm sóc cửa kính rất đơn giản: chỉ cần dùng khăn ẩm hoặc khô sạch lau lại là đủ. Nếu cần, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ thông thường – nó hoàn toàn có thể đối phó với tình trạng ô nhiễm nặng.

Cửa kính có khả năng chống ẩm, cách nhiệt cao nên sử dụng được cả trong nhà tắm, bể bơi, nhà tắm.

Cửa kính không bắt lửa nên có thể chống cháy trong thời gian dài nếu cần thiết. Nếu bạn bảo vệ cửa kính bằng một bộ phim pha màu đặc biệt, thì những cánh cửa như vậy sẽ có đặc tính chống cháy tăng lên.

Cửa kính rất khó bị vỡ trong quá trình sử dụng bình thường trong gia đình.

Do đó, cửa kính rất an toàn. Trong trường hợp cố ý làm vỡ kính, không có mảnh vỡ nào sẽ hình thành (ba mặt) hoặc chỉ những mảnh nhỏ với các cạnh tròn an toàn sẽ hình thành (kính cường lực).

Cửa kính có thể được sử dụng ngay cả trong các phòng có yêu cầu an ninh cao hơn: đối với điều này, chỉ cần lắp đặt các màng polyme bảo vệ đặc biệt trên cửa là đủ. Phim cung cấp nhiều loại bảo vệ khác nhau: chống sốc, chống cháy nổ, chống phá hoại, v.v.

Cửa kính có nhiều cấu hình khác nhau, thông thường hoặc theo kích thước cá nhân của bạn, được cung cấp bởi công ty HI-TECH. Cửa kính từ HI-TECH là một mô hình của sự hấp dẫn về thẩm mỹ, độ tin cậy và độ bền. Sử dụng máy tính của chúng tôi để tính chi phí sản xuất cửa kính của loại đã chọn.

dich vu lap dat cua kinh tu dong
dich vu lap dat cua kinh tu dong

Làm thế nào để lựa chọn cửa kính?

Cửa kính là một giải pháp tuyệt vời cho nội thất của các cơ sở nhà ở, văn phòng, trung tâm mua sắm và giải trí. Ngày nay, cửa kính là một sự thay thế xứng đáng cho các loại cửa truyền thống làm bằng gỗ nguyên khối hoặc các vật liệu khác.

Cửa kính hoàn hảo cho bất kỳ nội thất nào, điều quan trọng chính là chọn đúng thi công và thiết kế cửa kính. Làm thế nào để chọn một cửa kính?

Một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn cửa kính là chất lượng của kính. Khi sản xuất cửa kính, có thể sử dụng các loại kính khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chức năng của cửa.

Kính cường lực hoặc kính ba lớp (kính nhiều lớp) thường được sử dụng nhất cho cửa kính toàn phần. Kính cường lực là kính đã trải qua một quá trình xử lý đặc biệt, trong đó ứng suất bên trong của kính vẫn ở mức cao. Việc xử lý này không cho phép kính tạo thành các mảnh sắc nhọn khi bị vỡ, điều này góp phần đảm bảo an toàn khi vận hành cửa.

Kính nhiều lớp là một cấu trúc gồm hai hoặc nhiều tấm kính được nối với nhau bằng một màng polyme cán mỏng đặc biệt. Trong quá trình xử lý nhiệt tiếp theo, phim và kính tạo thành một liên kết tổng hợp chắc chắn, giúp kính rất bền. Ngay cả khi bộ ba bị vỡ, không có mối đe dọa nào đối với sức khỏe của mọi người – tất cả các mảnh vỡ vẫn cố định chắc chắn trên phim.

Tiêu chí tiếp theo để lựa chọn cửa kính là vị trí đặt cửa trong phòng theo kế hoạch. Vì vậy, ví dụ, nếu cần đặt cửa kính giữa hành lang tối và bếp sáng, thì bạn nên ưu tiên cửa kính trong suốt sẽ giúp hành lang sáng sủa hơn.

Nếu cửa kính được đặt ở ô cửa của phòng ngủ, phòng tắm thì bạn có thể chọn loại cửa kính làm từ kính mờ phủ màu có tông màu tối.

Độ dày của kính trong cửa kính cũng đóng một vai trò quan trọng. Cửa kính toàn phần sử dụng kính dày tối thiểu 8-10 mm để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn.

Nên chọn thiết kế cửa kính phù hợp với thiết kế của mặt bằng nơi đặt cửa. Cửa kính mờ hoặc trong suốt nghiêm ngặt với tối thiểu hoa văn hoặc không có chúng rất thích hợp cho các văn phòng kinh doanh, trung tâm thương mại.

In nghệ thuật hoặc phun cát nghệ thuật thích hợp nhất cho cửa kính trong các cơ sở vui chơi giải trí, phòng khách của các tòa nhà dân cư và chung cư. Bạn có thể chọn bản vẽ hoặc mẫu vẽ sẵn hoặc đặt làm riêng – sao cho phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của căn phòng.

Khi chọn một cửa kính, đừng quên về phương pháp mở. Cửa kính bản lề, con lắc, cửa lùa – mỗi loại cửa này đều có những ưu điểm nhất định. Nếu không có nhiều không gian để mở cửa, tốt hơn nên ưu tiên cho cửa trượt. Cửa xoay không yêu cầu lắp đặt khung cửa, theo quy luật, chúng được sử dụng trong các tòa nhà và cơ sở công cộng. Cửa kính bản lề là phổ biến nhất.

Cần phải chọn cửa kính có tính đến các phụ kiện được sử dụng trong đó. Bản lề, tay nắm cửa, tay nắm – tất cả những điều này đảm bảo độ bền của cửa kính.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH