Nội thất là gì? Nó quan trọng như thế nào?

Môi trường và bầu không khí ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần. Hạnh phúc của mọi người trong nhiều trường hợp có thể được nhìn thấy từ thiết kế của cửa hàng hoặc thiết kế Trang trí nội thất của các tổ chức, phòng ban, cửa hàng bách hóa, cửa hàng bách hóa, cửa hàng hoặc thậm chí thiết kế nội thất của ngôi nhà trong khu cư trú đã thuê một công ty thiết kế, Hay một nhà thiết kế nội thất để thực hiện và tầm quan trọng của công việc thiết kế nội thất như thế nào? Và những điều bạn nên biết trước khi trang trí nội thất, bài viết này HI-TECH có câu trả lời cho bạn. Chúng ta hãy đi xem.

Công việc thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất ( Interior Design) đề cập đến nghệ thuật thiết kế nội thất các tòa nhà hay các công trình kiến ​​trúc phải đẹp đi đôi với công dụng của công trình như trang trí nội thất, bài trí phòng và trang trí phòng sao cho đẹp có bầu không khí phù hợp với cuộc sống hàng ngày của cư dân hoặc những người sử dụng dịch vụ trong tòa nhà đó.

Phong cách và đặc điểm của thiết kế nội thất

Nó có thể là một tác phẩm mà các nhà thiết kế hoặc trang trí tạo ra những ý tưởng hoàn toàn mới hoặc sửa đổi những gì đã tốt hơn bằng cách cân nhắc lựa chọn định dạng. Chọn vật liệu trang trí, màu sắc và ánh sáng, thậm chí chọn đồ trang trí cho đẹp. đó là một thiết kế nội thất với chủ đề nghệ thuật không có hình thức chính thức, Hay đó là một thiết kế nội thất được tạo kiểu theo nguyên tắc của người trang trí?

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất

Có hai mục đích của thiết kế: để tạo sự thoải mái về cả thể chất và tinh thần, khi sống ở nhà hoặc trong tòa nhà đó và để thể hiện vẻ đẹp và thị hiếu của chủ sở hữu, do đó, tầm quan trọng của thiết kế nội thất. Do đó, có nhiều khía cạnh như sau:

Nó là một thiết kế để trang trí những thứ đã tồn tại tốt hơn, chẳng hạn như cải tiến thiết kế cửa hàng, nhà hàng, spa massage, quán cà phê, tiệm cắt tóc, hoặc phòng khách, nhà ở, vv cho chúng đẹp. Có một bầu không khí mới, không đơn điệu.
thiết kế nội thất không làm cho nó đẹp Và chỉ với một bầu không khí duy nhất, nhưng các nhà thiết kế hoặc trang trí sẽ thiết kế với hệ thống trong tâm trí. sử dụng không gian Thuận tiện, hiệu quả và an toàn trong việc sử dụng liền mạch.

Vật liệu và thiết bị dùng trong thiết kế nội thất: Ngoài tác dụng là một vật trang trí đẹp mắt, nó còn có thể được dùng làm kệ trang trí vật dụng hoặc sản phẩm, trang trí bằng gương soi. để làm cho căn phòng rộng rãi hơn Hay việc sử dụng kính trang trí trong quán cũng là một cách bảo mật khác.

Quy trình chuẩn thiết kế và trang trí nội thất

Quy trình tư vấn và yêu cầu cung cấp thông tin

Là giai đoạn tư vấn và yêu cầu thông tin về thiết kế dự án giữa khách hàng và nhà thiết kế. Có thể có nhiều hơn một cuộc họp để dung hòa những cách hiểu khác nhau và đạt được sự đồng thuận về những nhu cầu ban đầu cho cả hai bên ở giai đoạn này.

Đây là bước mà khách hàng sẽ sử dụng để xác định khả năng sự uy tín của mô hình cho dù nó có hiệu quả hay không và sẽ có thể phối hợp với nhau để có được nhu cầu hay không và cho các nhà thiết kế, Nó cũng sẽ sử dụng bước này để xem xét chấp nhận công việc của khách hàng.

Chủ yếu là trong quá trình tư vấn và yêu cầu thông tin nhà thiết kế. Sẽ không có phí tư vấn. Nhưng nếu có phí dịch vụ thì sẽ được tính với giá không cao lắm. Nhưng để giảm bớt các vấn đề sẽ xảy ra cho khách hàng Tốt hơn hết bạn nên hỏi và thống nhất chi phí tư vấn với nhà thiết kế trước khi gặp mặt.

Quá trình lập kế hoạch và trình bày ý tưởng cho thiết kế ban đầu (Bố cục và Thiết kế khái niệm)

Đây là quá trình đưa ra ý tưởng của nhà thiết kế để khách hàng xem xét đại khái nơi mà nhà thiết kế phải thiết kế và bố trí đơn giản của khu vực sử dụng (Sơ đồ bố trí), cũng như phải xem xét định dạng sẽ được sử dụng để thiết kế (Phong cách) và phân vùng sao cho hiệu quả, phù hợp và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hầu hết trong số đó là để hỗ trợ trong việc ra quyết định. Nhà thiết kế sẽ dẫn tạp chí hoặc sách liên quan đến trang trí nội thất để trình bày ý tưởng dưới nhiều hình thức khác nhau cho khách hàng trong quá trình này. Vì vậy khách hàng sẽ biết được phong cách tổng thể và hướng công việc sẽ được phát triển hơn nữa.

Các bước để phát triển một bản nháp sơ bộ

Đây là giai đoạn mà nhà thiết kế phải trình bày một bản phác thảo đơn giản cho khách hàng theo định dạng đã được phê duyệt cả về quan niệm của công việc thiết kế và bố trí của khu vực sử dụng, Để khách hàng hình dung và hiểu được bức tranh tổng thể về công việc thiết kế tốt hơn bởi nhà thiết kế Có thể được trình bày ở nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như định dạng Mô hình, Định dạng Hình ảnh, Phác thảo hoặc Phối cảnh,…

Trong giai đoạn phát triển bản thảo, giai đoạn này, khách hàng sẽ có thể yêu cầu điều chỉnh hoặc sửa đổi định dạng của tác phẩm. Nhưng thường có một yêu cầu đối với nhiều công ty, cụ thể là số lần yêu cầu sửa đổi được thực hiện. Có thể thực hiện không quá 2 lần và không nên sửa đổi để quá sai lệch so với bố cục và bố cục đã bày ra quá nhiều. bởi vì nó sẽ kéo dài công việc và dẫn đến không thể hoàn thành trong thời gian quy định.

Các bước phát triển bản nháp cuối cùng

Bước này là nơi nhà thiết kế sẽ tiếp tục phát triển bản nháp ban đầu để thuyết trình với khách hàng gần với thiết kế thực tế nhất có thể bởi đó hầu hết. Thường được sử dụng dưới dạng trình chiếu trực quan, phối cảnh và mô hình với thực tế ảo. Làm cho khách hàng có một hình ảnh rõ ràng trong tất cả các thiết kế Và vì bản thảo cuối cùng này. Nó là một bản dự thảo đã được thông qua từ bản thảo ban đầu. Vì vậy, khách hàng có thể yêu cầu sửa đổi bản thảo chỉ một chút chi tiết. Nhưng nếu khách hàng muốn sửa đổi bản nháp trong phần chính của công việc công ty hoặc nhà thiết kế Một khoản phí bổ sung sẽ được tính cho tất cả các công việc thiết kế lại và thiết kế lại.

Quy trình xác định chất liệu cho tất cả đồ trang trí nội thất

Đó là quá trình xác định các vật liệu sẽ được sử dụng trong tất cả các đồ trang trí để khách hàng xem xét. Người thiết kế dựa trên tác phẩm dự thảo được duyệt cuối cùng để tạo định dạng bản trình bày cho khách hàng đã xem xét sự so sánh vật chất Giấy nến kim loại để thiết kế Hầu hết thời gian, các nhà thiết kế trình bày tác phẩm của họ dưới dạng Bảng vật liệu hoặc bảng thông số kỹ thuật vật liệu. Trước khi bản thảo được lắp ráp và lắp ráp, người thiết kế có thể tiến hành bước cuối cùng, bước tiếp theo của bản vẽ chi tiết.

Quy trình vẽ chi tiết

Nó là bước mà người thiết kế sẽ viết một bản vẽ chi tiết. và in ra một bản nháp Trình bày với khách hàng để xem xét tất cả các chi tiết của công việc. chi tiết này Phải được viết phù hợp với Ban vật tư và bản thảo được duyệt cuối cùng. Hầu hết các nhà thiết kế thường dành khoảng 15 – 30 ngày làm việc trong quá trình này, sau đó họ sẽ gửi bản thảo chi tiết cho khách hàng. nơi khách hàng có thể yêu cầu sửa đổi các chi tiết trong thiết kế với nhà thiết kế và khi chỉnh sửa chi tiết bản nháp như mong muốn Nhà thiết kế sẽ tiếp tục in phiên bản chi tiết thực tế.

Những điều cần biết trước khi trang trí

Hãy suy nghĩ và lập kế hoạch cho nhu cầu của bạn một cách rõ ràng.

Trước khi bắt đầu thiết kế nội thất. Trước tiên, chúng ta nên hiểu nhu cầu của chính mình, cho dù trong ngôi nhà hoặc căn hộ mà chúng ta muốn trang trí. Bạn muốn có phòng nào? Chức năng được sử dụng như thế nào? Mỗi phòng sử dụng bao nhiêu đồ đạc? Bạn trang trí theo phong cách nào?

Chúng ta muốn sử dụng phần nào? Nó sẽ ở đâu? mà chúng tôi không xác định rõ ràng chức năng Điều này có thể dẫn đến những điều chỉnh sau này. Ví dụ: đôi khi chúng tôi kết luận với nhà thiết kế. Nhưng nên nhớ sau này, chẳng hạn nên có thêm một kho chứa đồ, phải có thêm một phòng ngủ cho người già. Điều này sẽ khiến các nhà thiết kế nội thất phải phá bỏ một thiết kế mới.

Xác định khái niệm thiết kế nội thất

Khi chúng ta biết nhu cầu của mình và những gì chúng ta muốn, bước này sẽ đi vào quy trình thiết kế nội thất. Những gì chúng ta phải làm là xác định khái niệm như một cách để giúp trang trí ngôi nhà theo cùng một hướng và nhất quán điều này phải được tính đến.

Ví dụ: khái niệm về thiết kế, phong cách, sử dụng màu sắc và bầu không khí, sử dụng vật liệu và lựa chọn đồ nội thất, xác định khái niệm rằng bạn muốn làm một ngôi nhà nhỏ như một khu nghỉ dưỡng. Chúng tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về những thủ thuật nào để tạo cảm giác giống như một khu nghỉ dưỡng, chẳng hạn như sử dụng các vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất. Được thiết kế để có các ô thoáng lấy sáng hoặc cửa sổ rộng thoáng để ngắm cảnh, v.v.

Xem ra phí dịch vụ hoặc chi phí ẩn

Đôi khi chúng tôi thuê một môi giới bất động sản để giúp điều phối, liên hệ mua nhà hoặc căn hộ, điều này có những ưu điểm giúp chúng tôi thuận tiện hơn. Nhưng hoa hồng của đại lý cũng sẽ tăng lên.

Dù trực tiếp hay gián tiếp chẳng hạn, ngoài môi giới sẽ nhận được phí dịch vụ theo thỏa thuận với khách hàng. Sẽ có một phần từ nhà thầu. hoặc các công việc khác theo thỏa thuận là tốt. Điều này sẽ phụ thuộc vào kinh phí xây dựng, nghĩa là giá thi công công trình thiết kế nội thất chung cư mà nhà thầu đưa ra cho khách hàng.

Ngoài ra còn có một khoản phí dịch vụ cho phần này mà khách hàng không biết. Phương pháp bảo vệ là so sánh giá của một số đại lý, chọn đại lý mà mình quan tâm để so sánh. Nhưng đừng quên xem xét chất lượng của từng loại.

Nhà thiết kế nội thất

Chọn một nhà thiết kế nội thất giỏi Không nên chỉ nhìn vào hình ảnh của các tác phẩm được trình bày là tốt. Điều quan trọng là nhìn vào kinh nghiệm làm việc trong quá khứ. bởi vì hiện tại Việc biến những bức tranh đẹp thành tác phẩm của riêng bạn không khó. Chỉ cần sử dụng công nghệ để trợ giúp.

Sử dụng phần mềm có thể hoạt động tốt hơn, hiển thị nhanh hơn, trông thực tế hơn. Làm cho một bức tranh của tác phẩm hiện ra để trông đẹp mắt. Nó là một phần của công việc, nhưng thực tế còn có những chi tiết quan trọng khác như vị trí của không gian. Chọn một chất liệu phù hợp với túi tiền của bạn. Kinh nghiệm làm việc trong các hệ thống khác nhau.

Lựa chọn thuê một nhà thiết kế nội thất hoặc kiến ​​trúc sư là điều quan trọng. Cần tìm người có kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ vì những người thiết kế nội thất có kinh nghiệm sẽ biết cách làm thế nào để ngôi nhà của chúng ta trông đẹp và đầy đủ công năng. Nó cũng mô phỏng bầu không khí hoặc hình ảnh 3D như một mô phỏng trực quan của khung cảnh cho chúng ta xem như hình ảnh đầu tiên.