Phải làm gì nếu khóa cửa gỗ tự nhiên bị hỏng và không thể mở

Cách tháo khóa cửa gỗ tự nhiên

Trong trường hợp bình thường, khóa cửa gỗ đặc không dễ bị hỏng nên không cần cân nhắc cách tháo khóa cửa gỗ đặc, nếu khóa cửa gỗ đặc bị hỏng không mở được thì sao? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa, các loại khóa cửa khác nhau có cách tháo lắp khác nhau, sau đây là phần giới thiệu chi tiết về cách tháo lắp khóa cửa gỗ đặc, các bạn cùng tham khảo nhé.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0123721234_result
bao tri cua tu dong

Khóa cửa gỗ tự nhiên bị hỏng không mở được phải làm sao?

Nguyên nhân khiến ổ khóa không mở được là do lưỡi dài bên trong ổ khóa bị biến dạng, không thể xoay hoàn toàn, nguyên nhân là do vách lỗ bị kẹt. Lưỡi chỉ có thể kéo ra được một nửa chứ không thể rút hẳn ra được và bị mắc vào chốt ở phía bên kia của khóa. Một chốt an toàn nhỏ bên trong khóa ngăn lưỡi đồng thau quay. Chỉ cần tháo khóa, mở nắp bên trong bằng tuốc nơ vít “một”, gõ nhẹ vào khối sắt nhỏ phía sau lưỡi đồng bằng một cái kẹp lớn vài lần và làm cho nó cao hơn khoảng 1 mm để nó không cản trở chuyển động quay của lưỡi đồng. lưỡi đồng.Có thể thu vào miễn phí để mở cửa.

Cũng cần phải làm phẳng lưỡi dài bên trong ổ khóa bằng một cái kẹp để khi xoay nó không chạm vào thành lỗ, không chỉ quay nửa chừng mà không mở được ổ khóa.

Bên trong nắp sau của ổ khóa có 2 khóa, khi lắp nên khóa 1 đầu vào trong, đầu còn lại khóa ra ngoài để chìa khóa ở giữa có thể xoay lưỡi đồng, có thể xoay hoàn toàn 360 độ linh hoạt. Vì chìa khóa phải được xoay thẳng đứng mới có thể rút ra được, nếu không đúng vị trí sẽ bị kẹt trong lỗ khóa không thể rút ra được.

Sau khi khóa được tháo rời, tấm lò xo được móc vào giữa, ngoài ra còn có hai nút ở núm sau khóa, tất cả đều bị vênh trong miếng lò xo, để có thể vặn lưỡi đồng bằng cách xoay núm sang trái và phải.

Sau khi sửa khóa xong cần lắp vào cửa, sau khi vặn hai vít vào thì một vít ở cửa bị gãy một nửa, vít đó không thể vặn lại được nên phải bôi keo ngay lên trên và bên trái và bên phải của khóa để làm cho cửa mạnh hơn một chút. Bằng cách này, khóa được sửa chữa hoàn toàn.

lap dat - sua cua - bao tri - cua tu dong -automaticdoor.vn0028
lap dat cua tu dong

Cách tháo khóa cửa gỗ đặc

Phương pháp tháo lắp khóa cửa hình cầu

Chúng ta phải nhìn vào tay cầm từ mặt tương đối bên trong của khóa cửa, có một lỗ nhỏ ở phần trên của tay cầm, chúng ta có thể nhét một vật mỏng và cứng vào lỗ nhỏ đó và giữ chặt, và sau đó kéo vòng tròn của tay cầm, quả bóng được kéo ra ngoài.

Tiếp theo, xoay đĩa bị kẹt trên cửa ngược chiều kim đồng hồ, lúc này chúng ta sẽ nhìn thấy 2 con vít, sau đó chúng ta dùng tuốc nơ vít để tháo các con vít và rút tâm viên bi ra bên ngoài. Về phần xi lanh khóa, chúng ta có thể rút nó ra khi tháo hai ốc vít.

Cách tháo khóa cửa tay cầm

Để tháo khóa cửa tay nắm, trước tiên chúng ta cần dùng tuốc nơ vít để tháo các vít mà chúng ta có thể nhìn thấy bên trong cửa, sau đó chúng ta có thể tháo tay nắm của bảng điều khiển.

Nếu chúng ta muốn thay đổi xi lanh khóa, chúng ta có thể làm theo các bước trên để tháo hai vít được sử dụng để bảo vệ ống bọc khóa, để chúng ta có thể tháo ống bọc khóa.

Sau đó tháo các vít ở mặt bên của thân khóa, tức là mặt bên của lưỡi khóa mà chúng ta thường nói, để cố định xi lanh khóa cửa, sau đó có thể kéo xi lanh khóa ra. Nếu xi lanh khóa tương đối chặt, chúng ta có thể dùng tuốc nơ vít gõ nhẹ vào đầu kia của xi lanh khóa, để việc tháo xi lanh khóa dễ dàng hơn.

Cách tháo khóa tay nắm cửa

Việc tháo khóa cửa tay nắm tương đối đơn giản, trước tiên chúng ta cần vặn và tháo vít trên bảng điều khiển dùng để cố định xi lanh khóa bằng tuốc nơ vít, để có thể tháo xi lanh khóa. Sau đó, sử dụng tuốc nơ vít để tháo hai ốc vít còn lại trên bảng điều khiển. Điều này loại bỏ hai bảng. Cuối cùng, chúng tôi tiến hành tháo các vít ở bên hông cửa để tháo rời toàn bộ khóa cửa.

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH