So sách Cửa trượt thương mại so với Cửa xoay

Tính đến năm 2020, Việt Nam ước tính có khoảng 500000 tòa nhà thương mại. Với con số đó tiếp tục tăng hàng năm, hãy xem xét có bao nhiêu tòa nhà và những cánh cửa mà mọi người đi qua trong suốt cuộc đời.

Mặc dù cửa có thể không được nhiều người chú ý, nhưng nó có tác động đến thẩm mỹ và hiệu suất tổng thể của tòa nhà, khiến nó trở thành điểm nhấn chính đối với các chuyên gia thiết kế. Khi xem xét chúng ta có hai lựa chọn phổ biến là cửa xoay và hệ thống cửa trượt thương mại.

Trong khi cửa xoay từ lâu đã trở thành sản phẩm chủ đạo, thì cửa trượt thương mại là một loại cửa được yêu thích mới nổi. Tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về lý do tại sao ngày càng có nhiều chuyên gia thiết kế chuyển sang sử dụng cửa trượt thương mại thay vì cửa xoay truyền thống.

Khả năng tiếp cận

Một trong những yếu tố đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn kiểu dáng cửa là cần tuân thủ các yêu cầu về khẩu độ mở của cửa. Hiện tại, các tiêu chuẩn của Đạo Luật Người Khuyết Tật ADA quy định, “các cửa phải có độ mở thông thoáng tối thiểu là 32 in (815 mm)”.

Trong khi các nhà thiết kế có thể sử dụng cửa xoay truyền thống để đáp ứng tiêu chí này, bản chất của đường xoay của chúng có thể có vấn đề trong các khu vực hạn chế về không gian. Hãy xem xét một văn phòng chật chội hoặc một phòng tắm nhỏ. Khi cửa mở, người ở có thể khó di chuyển xung quanh hoặc qua không gian làm việc hoặc phòng tắm đó.

Một trong những lợi ích của hệ thống cửa trượt là chúng loại bỏ không gian cần thiết cho lối đi xoay, giải phóng không gian và cho phép các lối đi thông thoáng, linh hoạt quan trọng đối với những người có khả năng di chuyển hạn chế.

Và, ngay cả khi người ngồi trong xe không cần sử dụng xe lăn, không gian thêm được cung cấp bởi việc giảm đường xích đu có thể giúp ích cho những khu vực nhỏ và chật chội. Lấy ví dụ về cửa tự động Bảo Phát. Thiết kế tiết kiệm không gian của cửa này tiết kiệm tới 30% khi so sánh với cửa xoay.

dong mo cua xoay tu dong

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM TỚI GIÁ CỬA KÍNH LÙA TỰ ĐỘNG

Giảm độ ồn

Trong suốt lịch sử, cửa xoay là lựa chọn phù hợp cho những không gian yêu cầu mức độ suy giảm âm thanh cao, như phòng thi. Các cánh cửa cung cấp một dải niêm phong chặt chẽ thành phần của nó. Nếu không được đóng chặt chẽ, tiếng ồn sẽ truyền qua các khe hở nhỏ giữa hệ thống cửa trượt và tường xung quanh.

Ngày nay, nhờ những tiến bộ trong miếng đệm cản âm và công nghệ đệm đáy. Giờ đây, có thể bịt kín tất cả bốn mặt của cánh cửa trượt, đệm các khe hở đã từng bị rò rỉ này và cải thiện đặc tính giảm âm.

Cửa trượt hiện có thể đạt được giá trị ngang bằng với cửa xoay bằng cách dán kín cả bốn mặt của cánh cửa.

Phần cứng

Với nhu cầu ngày càng tăng về khả năng tùy biến trong ngành xây dựng, các nhà sản xuất cửa thương mại liên tục đổi mới phần cứng mà họ cung cấp.

Một cách để họ đáp ứng các xu hướng hiện đại, nhưng vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn ADA, là thông qua các cải tiến trong phần cứng cửa trượt.

Khi cửa trượt trở nên phổ biến trong nhiều loại hình tòa nhà và người ở khác, phần cứng của chúng đã phát triển để bao gồm các tính năng như khóa chìa khóa, khóa riêng tư, phần cứng tự chốt, giải pháp chống mối ghép và thậm chí tích hợp kiểm soát ra vào và tự động hóa.

Ánh sáng ban ngày

Một lợi ích đáng kể của cả cửa trượt và cửa xoay thương mại là chúng có thể kết hợp kính. Việc lọc ánh sáng tự nhiên vào không gian thông qua kính hoặc các vật liệu trong suốt khác, thường được gọi là ánh sáng ban ngày, đã được chứng minh là giúp ích cho người ở.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy những người làm việc trong tòa nhà cảm thấy hạnh phúc và năng suất hơn ở nơi làm việc khi có ánh sáng tự nhiên.

Với suy nghĩ này, việc sử dụng cửa kính trượt có thể kết hợp lợi ích của ánh sáng ban ngày với vẻ ngoài hiện đại và các tòa nhà tiết kiệm không gian thường cần. Công ty Bảo Phát đặc biệt cung cấp một số tùy chọn khác nhau để giúp các chuyên gia thiết kế tối đa hóa ánh sáng ban ngày.

Ví dụ như cửa kính kết hợp ray trượt hiệu suất cao với kính bền để giúp nội thất sáng hơn và giữ luồng không gian mở trong suốt không gian. Vì nhiều văn phòng chọn bố trí không gian cộng tác và văn phòng tư nhân xung quanh chu vi, điều này có thể chứng tỏ điều cần thiết trong việc nhận được ánh sáng ban ngày trong các khu vực cốt lõi của các tòa nhà nơi hầu hết người ở đều dành cả ngày.

Định hướng đúng đắn

Bao gồm tất cả các yếu tố phù hợp vào thiết kế cửa của bạn để đảm bảo một tòa nhà có chức năng, nhưng phong cách, có thể là một thách thức. Tuy nhiên, cân nhắc lợi ích của cửa trượt thương mại và cách chúng có thể giúp thiết kế là một bước đi đúng hướng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty thiết bị tự động Bảo Phát