SỬ DỤNG KÍNH NHIỀU LỚP CHO CÁC MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU

Ở đây chúng tôi sẽ xem xét toàn bộ dòng sản phẩm kính dán, chúng tôi gọi thủy tinh nhiều lớp: … các sản phẩm thủy tinh bao gồm hai hoặc nhiều tấm thủy tinh vô cơ và vật liệu polyme và / hoặc silicat dán và / hoặc phủ chúng.

Không làm bạn mệt mỏi với một danh sách đầy đủ các tên thứ hai, hãy đặt tên cho các nhóm chính ở đây:

  • Chống trộm
  • Chống cháy nổ
  • Chống lửa
  • Chống đạn
  • An toàn
  • Chống ồn

Ngoài ra còn có một loại kính chống sương giá , nhưng ở đây chúng tôi cũng bỏ qua, vì không liên quan đến cấu trúc mờ bên trong.

cua khung inox vang dong binh duong

Vì vậy, kính chống trộm

Bạn có thể xác định mục đích của nó bằng khả năng chống thâm nhập. Điều này không có nghĩa là không thể xuyên thủng nó, nhưng trong một thời gian nhất định, kính có thể chịu được một cuộc tấn công nghiêm trọng – theo cấp bảo vệ B3, kính có thể chịu được ít nhất 71 cú đánh bằng lưỡi rìu.

Công nghệ phổ biến nhất là khi một số kính được kết nối với một hỗn hợp polyme có thể lấy sáng và, tùy thuộc vào cấp bảo vệ cần thiết, nó được thực hiện trong phạm vi P6B-P8B. Nó được sử dụng cả trong cấu trúc mờ bên ngoài và bên trong. Nếu bạn có thứ gì đó cần bảo vệ và căn phòng được lên kế hoạch khoanh vùng bằng vách ngăn kính, bạn nên nghĩ đến việc trang bị cho nó một thiết bị báo động và kính chống trộm.

bo cua kinh lua 2 canh khung inox vang dong

Kính chống nổ

Tôi muốn nghĩ rằng thời kỳ bùng nổ đã qua lâu, nhưng số liệu thống kê đã nói, là một thứ cứng đầu. Và nó không phải về khủng bố. Phần lớn các vụ nổ không phải do những kẻ đột nhập, mà do các ngành công nghiệp khí đốt và chất nổ tầm thường.

Không giống như kính chống trộm, kính chống vụ nổ, ngoài tất cả các tính năng được liệt kê ở trên, còn được trang bị một thiết kế khung đặc biệt và cách cố định rất đáng tin cậy khi mở. Các thử nghiệm được thực hiện theo các cấp bảo vệ SB1 – SB7, EXV45 – EXV10 và giả định rằng mức thấp nhất của SB1 (X) có thể ngăn chặn sóng nổ từ một vụ nổ TNT nặng ba kg nằm ở khoảng cách 9 mét từ cấu trúc đang thử nghiệm.

Vách ngăn và cửa kính chống cháy

Chúng tôi đã dành các bài viết riêng biệt, nhưng ở đây chúng tôi vẫn sẽ đưa ra một mô tả ngắn gọn và ứng dụng của nó. Nghe có vẻ lạ, các công nghệ hiện đại để sản xuất thủy tinh chống cháy đã đưa ra các giải pháp chống lại sự xâm nhập của lửa và các sản phẩm cháy trong hai giờ.

Các cấp độ chống cháy của kính được xác định bởi các cấp độ bảo vệ E15 – E120, EI15 – EI120, EW15 – EW120, trong đó chỉ số kỹ thuật số phản ánh thời gian chống lại mà không bị hư hại xuyên qua. Công nghệ này rất đơn giản một polyme liên thủy tinh tạo bọt dưới tác động của nhiệt độ cao và cứng lại ngay lập tức, chất xốp, đã mờ đục và không bắt lửa của nó là thành phần chống cháy tương tự, có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa tấn công. Một bổ sung quan trọng là cấu trúc khung và các phần tử chuyển động cũng phải tuân theo các lớp bảo vệ đã liệt kê.

bộ cửa inox đẹp phòng mổ

Kính chống đạn

Hoặc khả năng chống đạn như thường được gọi, được thử nghiệm trong các cấp bảo vệ từ P1 đến P6a và không đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, chúng ta có thể nói rằng giới hạn dưới có thể chứa đạn 9 mm từ súng lục, giới hạn trên giữ một viên đạn từ súng trường SVD cỡ nòng 7,62. Có cỡ nòng tương tự, nhưng từ súng trường tấn công, chúng có kính chống đạn thuộc loại bảo vệ trung bình.

Lớp kính đầu tiên thường vỡ ra khi bị trúng đạn, nhưng lớp tiếp theo bằng nhựa trong suốt polycarbonate giữ chuyển động hơn nữa. Kính chống đạn dày hơn đáng kể so với các loại kính tương tự nhiều lớp khác, dao động từ 22 đến 76 mm ở các phiên bản tiêu chuẩn.

Toàn bộ tính năng của kính an toàn nằm ở khả năng giữ các mảnh vỡ trên màng polyme. Số lớp thường không vượt quá 2, trong các tùy chọn đặc biệt kinh tế, các nhà sản xuất dán lên một tấm bạt duy nhất với các bộ phim truyền sáng hoặc trong suốt và điều này giết chết hai con chim bằng một viên đá an toàn và trang trí. Đây là loại kính được khách hàng yêu cầu nhiều nhất.

Kính nhiều lớp cách âm

Chà, lớp cuối cùng của chiếc bánh kính của chúng tôi là kính cách âm, có lẽ là loại kỳ lạ nhất trong toàn bộ dòng kính nhiều lớp. Tại sao vậy? Đúng vậy, thực tế là các công nghệ ép kính bằng phim tiêu âm kém hiệu quả được giải quyết hiệu quả hơn nhiều bằng cách sử dụng cửa sổ kính hai lớp với các tấm kính có độ dày khác nhau.

Lý do cho việc sử dụng loại kính này có thể là một điều bạn thích vách ngăn kính hiện có với kính một lớp, nhưng bạn không thích mức độ tiếng ồn xâm nhập từ bên ngoài. Một vách ngăn cách âm tiêu chuẩn có thể cách ly tiếng ồn lên đến 50 dB, đây là giới hạn trên cho không gian văn phòng Hạng A.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH thiết bị tự động HI-TECH