Tại sao cửa tự động của tôi lại ồn khi hoạt động?

Nhiều khách hàng, người sử dụng thường thắc mắc tại sao cửa tự động của họ lại bị ồn khi hoạt động? Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về nguyên nhân và khắc phục vấn đề này.

Sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng, khoảng từ 6 tháng tới 1 năm, cửa bắt đầu phát ra những tiếng ồn, ban đầu là rất nhỏ, và tiếng ồn này lớn dần theo từng ngày và trở lên khó chịu.

Các chuyên gia của chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm tra và sửa chữa cửa tự động sẽ tổng hợp lại những lỗi thường gặp. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn.

Nguyên nhân làm cửa bị ồn

1) Bánh xe đã bị mòn

Bánh xe là hệ thống trượt qua lại của cửa, nó có thể bị bụi bẩn bám vào bánh xe, và bị mòn. bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách làm sạch bánh xe cửa.

Bạn cũng có thể bôi trơn vòng bi của bánh xe, nhưng lưu ý không để dầu rớt vào đường ray hoặc lem qua con lăn nhựa. Bởi vì nó sẽ dễ bị bụi bám vào và làm hỏng bánh xe cửa tự động.

2. Các thành phần kim loại

Thiết bị này được chia thành nhiều thành phần, Chúng được ráp lại với nhau để thành một hệ thống hoàn chỉnh, các mối nối, điểm ghép có thể bị lỏng.

Chỉ cần gia cường, siết ốc và làm chặt các mối nối của hệ thống, không để nó trong tình trạng bị lỏng, bị rung lắc là cửa sẽ không bị ồn.

3, Hệ thống dẫn hướng gặp vấn đề.

Cửa trượt, lùa theo phương ngang, nó được cố định bởi hệ thống dẫn hướng dưới chân của cánh cửa. Dẫn hướng chân cửa có thể bị mòn, bẩn, tạo ra ma sát và làm cho cửa kêu mỗi khi nó chạy.

Thay dẫn hướng mới là cách khắc phục triệt để vấn đề này.

4. Sự cọ sát

Các cánh cửa di chuyển và cánh cố định, vách cố định có thể bị ma sát tạo ra tiếng ồn. Kẹp kính treo cửa, khung cửa cạ vào nhau tạo ra tiếng ồn do ma sát của kim loại.

Nút chặn giới hạn cửa đã bị hỏng, cao su chặn đã bị lão hóa, làm cửa va rầm rầm khi dừng lại. Điều này làm gây tiếng ồn đinh tai nhức óc.

Các tiếng ồn do mạch điện bị chập, hoặc bị hỏng, những tiếng ong ong khó chịu khi cửa hoạt động.

5. Sự cộng hưởng

Khi lắp đặt đường ray, nó cần phải được bắt chặt trên bề mặt, được bịt keo silicon trên dưới để tránh côn trùng rơi vào trong.

Nếu khi lắp đặt khung bị hở giữ ray và mặt tường, khi cửa di chuyển cộng hưởng với khoảng trống tạo ra tiếng ồn khó chịu.

Để khắc phục vấn đề này cần phải tháo cửa, lắp lại ray.

6. Ròng rọc chuyển động

Để cửa có thể di chuyển, nó cần các ròng dọc bắt chặt ở hai đầu. Ròng rọc này có thể bị mòn, điều này sẽ tạo ra những âm thanh lớn.

Hãy thay thế ròng rọc khi bạn phát hiện ra vấn đề này.

8. Cửa quá nặng

Hệ thống ray trượt cần phải tương thích với cánh cửa, với những cánh cửa càng nặng hệ thống ray càng lớn và cứng.

Nếu bạn lắp cửa nặng trên đường ray thông thường, làm ray bị xệ từ từ theo thời gian, cánh cửa bị cạ dưới sàn nhà. Điều này tạo ra tiếng ồn hoặc thậm chí là hư cửa.

9. Dây curoa quá lỏng

Dây curoa truyền động bắt vào ròng rọc và bánh xe của cửa, khi cửa di chuyển theo thời gian, dây curoa bị dãn và làm nó bị trùng lại.

Sự va chạm giữa dây curoa và các thành phần khác làm ra những tiếng ồn. Chỉ cần tăng dây curoa là sẽ hết tiếng ồn.

10. Các ốc vít

Để kết nối các thành phần cửa với nhau, người ta sử dụng các vít để kết nối, một số ốc vít có thể bị lỏng hoặc rời ra, làm cánh cửa rớt xuống, thiết bị rời ra, lỏng lẻo và gây ồn.

Hãy kiểm tra lại và siết ốc, căn chỉnh lại hệ thống cửa tự động.

11. Bộ điều khiển vi máy tính không hoạt động trơn tru.

12. Thiết lập các chế độ vận hành cửa không phù hợp, vận tốc di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm cũng là nguyên nhân dẫn tới vấn đề này.

Cài đặt lại các thiết lập cho phù hợp với sự hoạt động của cửa.

Automaticdoor.vn là chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt, bảo trì, sửa chữa cửa tự động uy tín, chuyên nghiệp với giá rẻ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi các bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Công ty TNHH THIẾT BỊ CỬA TỰ ĐỘNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 40/4 Đông Lân – Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0904 668 997

E-mail: automaticgatevn@gmail.com

Website: https://automaticdoor.vn